Trả lời được câu hỏi "Phụ nữ thật sự muốn gì?", người đàn ông giữ được mạng sống và hồi kết đáng ngẫm

Nguyễn Mạnh Quân |

Bạn có biết đáp án là gì không?

Phù thuỷ và người đẹp

Đất nước nọ xảy ra chiến tranh loạn lạc, nhà vua Arthur bị bắt giữ. Ban đầu ông bị phán quyết tử hình, nhưng vẻ trẻ trung lạc quan của ông được vua bên địch đánh giá rất cao, nên đã yêu cầu Arthur giải một câu đố vô cùng khó, nếu trả lời đúng sẽ được tự do.

Câu hỏi là: "Phụ nữ thật sự muốn gì?"

Arthur bắt đầu trưng cầu đáp án từ những người xung quanh mình bao gồm công chúa, mục sư, nhà thông thái… Kết quả là không một ai có thể cho ông đáp án ưng ý.

Có người nói với Arthur: Trong toà thành âm u ở vùng ngoại ô có một mụ phù thuỷ, nghe nói mụ biết tất cả mọi thứ, nhưng cái giá cực kỳ đắt đỏ, mụ lại còn yêu cầu vô cùng kỳ quặc.

Chẳng mấy chốc là đến thời hạn, Arthur không còn lựa chọn nào khác, đành đi tìm mụ phù thuỷ.

Mụ phù thuỷ đồng ý trả lời câu hỏi của nhà vua, nhưng điều kiện là mụ muốn kết hôn với Gawain - một trong những hiệp sĩ cao quý nhất, đồng thời là người bạn thân thiết của Arthur .

Arthur vô cùng hoảng sợ. Ông nhìn mụ phù thuỷ lưng gù, khuôn mặt xấu xí, chỉ có một chiếc răng, trên người còn toả ra thứ mùi hôi thối như nước cống rãnh. Còn Gawain lại cao to tuấn tú, thành thật thiện lương, là hiệp sĩ can đảm nhất.

Arthur nói: "Không, ta không thể không thể ép bạn của ta cưới người phụ nữ như ngươi để bản thân được tự do! Nếu làm vậy, cả đời này ta cũng sẽ không tha thứ cho chính mình."

Trả lời được câu hỏi Phụ nữ thật sự muốn gì?, người đàn ông giữ được mạng sống và hồi kết đáng ngẫm - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Sau khi Gawain biết tin này, chàng nói với Arthur: "Vì ngài và đất nước của chúng ta, tôi đồng ý lấy mụ phù thuỷ. "

Vậy là hôn lễ được tuyên bố toàn thiên hạ. Mụ phù thuỷ đã trả lời câu hỏi đó: "Điều phụ nữ thật sự muốn chính là làm chủ cuộc đời mình."

Ai ai cũng hiểu chân lý vĩ đại mà mụ phù thuỷ nói ra, vậy là Arthur được tự do.

Trong hôn lễ, mụ phù thuỷ dùng tay bốc thức ăn, ợ hơi và nói những lời tục tĩu. Điều này khiến tất cả mọi người cảm thấy kinh tởm. Arthur khóc lóc trong nỗi đau đớn tột cùng, còn Gawain vẫn khiêm tốn nhã nhặn như xưa.

Trong đêm tân hôn, Gawain bỏ ngoài tai lời khuyên ngăn của mọi người, khăng khăng bước vào phòng tân hôn, chuẩn bị đối mặt với mọi thứ. Thật bất ngờ, người đợi sẵn trong phòng lại là một người đẹp tuyệt trần chưa từng gặp mặt.

Phù thuỷ nói: "Trong một ngày, có một nửa thời gian ta sẽ là mụ phù thuỷ xấu xí, một nửa thời gian lại là người đẹp nghiêng nước nghiêng thành. Gawain, chàng muốn ta trở thành người đẹp ban ngày hay là ban đêm?"

Đây là một vấn đề vô cùng tàn khốc. Nếu bạn là Gawain, bạn sẽ lựa chọn ra sao?

Trả lời được câu hỏi Phụ nữ thật sự muốn gì?, người đàn ông giữ được mạng sống và hồi kết đáng ngẫm - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Khi giáo sư môn "Tâm lý học nhân cách" vừa dứt lời, ban đầu các sinh viên yên lặng, rồi bắt đầu thảo luận sôi nổi. Có rất nhiều câu trả lời, nhưng chung quy không ngoài hai kiểu:

Ban ngày là phù thuỷ, ban đêm là người đẹp, bởi đó là vợ là của mình, không cần phải ham hư vinh;

Kiểu còn lại chọn ban ngày là người đẹp, ban đêm là phù thủy, bởi như vậy có thể nhận được ánh mắt ngưỡng một của người khác, còn ban đêm có thể mua vui bên ngoài. Về tới nhà, khi màn đêm buông xuống, tắt đèn nhà ngói cũng như nhà tranh.

Nghe xong câu trả lời của mọi người, giáo sư không đưa ra ý kiến mà chỉ nói, thật ra câu chuyện này có cái kết của nó, Gawain đã đưa ra lựa chọn. Vậy là mọi người nhao nhao yêu cầu thầy nói ra kết quả.

Giáo sư nói, Gawain trả lời rằng: "Nếu nàng nói điều phụ nữ mong muốn nhất là được làm chủ cuộc đời mình, vậy thì nàng hãy tự quyết định đi!"

Phù thuỷ rơm rớm nước mắt: "Ta chọn ban ngày và ban đêm đều là người phụ nữ xinh đẹp, bởi chàng thật sự biết tôn trọng ta!"

Mọi người đều trầm tư, bởi vì không một ai đưa ra lựa chọn như Gawain.

Lời bình

Có phải đôi khi chúng ta rất ích kỷ không? Chúng ta chi phối cuộc sống của người khác chỉ vì sở thích, mong muốn của mình nhưng lại chẳng hề nghĩ xem người đó có bằng lòng hay không.

Giữa vợ chồng việc này có vẻ càng phổ biến.

Khi bạn tôn trọng và hiểu cho đối phương, bạn sẽ luôn nhận lại được nhiều hơn.

Muốn có được một cuộc hôn nhân thật sự tốt đẹp, nhất định phải nắm giữ ba điều: Thấu hiểu, Tôn trọng và Tín nhiệm.

Trả lời được câu hỏi Phụ nữ thật sự muốn gì?, người đàn ông giữ được mạng sống và hồi kết đáng ngẫm - Ảnh 6.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại