TQ: Ông lão ăn xin tóc bạc phơ bỗng chốc hóa "đại gia" có 4 căn nhà, dư luận sục sôi

Vương Nam |

Nhiều người có lẽ đã quen với trào lưu chủ tịch giả nghèo từng gây sốt cộng đồng mạng xã hội Trung Quốc. Tuy nhiên, việc một cụ già đầu tóc bạc phơ, chống nạng ăn xin bất ngờ hô biến thành đại gia lại khiến dư luận nước ngày không khỏi bất ngờ, xen lẫn tức giận.

TQ: Ông lão ăn xin tóc bạc phơ bỗng chốc hóa đại gia có 4 căn nhà, dư luận sục sôi - Ảnh 1.

Cụ già sở hữu 4 căn nhà vẫn đi ăn xin khiến dư luận Trung Quốc vẫn nộ (ảnh: ETToday)

Mới đây, vụ việc một cụ già ăn xin bị phát hiện đang gửi tiền trong ngân hàng đã khiến dư luận Trung Quốc xôn xao bàn tán.

Vụ việc xảy ra ở thành phố Bình Đỉnh Sơn, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Một cư dân mạng cho hay, vì thấy cụ già râu tóc bạc phơ, bị thương ở chân, phải đi tha phương cầu thực nên anh đã động lòng và biếu ông cụ 2 nhân dân tệ (khoảng 7.000 VNĐ).

Tuy nhiên ngày hôm sau, khi bước vào ngân hàng để gửi tiền tiết kiệm, anh này bất ngờ nhìn thấy cụ già ăn xin mình từng giúp đỡ cũng đang gửi tiền tiết kiệm.

Đáng nói, trong khi anh ta chỉ gửi tiết kiệm 1.000 nhân dân tệ (khoảng 3,5 triệu VNĐ) thì cụ già ăn xin lại gửi tiết kiệm cho ngân hàng gấp 5 lần số tiền đó.

Sự việc khiến người này không khỏi ngỡ ngàng và lập tức nhờ cư dân mạng điều tra danh tính của ông cụ ăn xin.

Theo trang tin ETToday, cảnh một cụ già tóc bạc chống nạng, đi khập khiễng khắp nơi ăn xin không phải điều xa lạ ở Bình Đỉnh Sơn. Nhiều người dân ở thành phố này nói họ ít nhất từng một lần trông thấy ông cụ “đáng thương”. Trước ngực và sau lưng ông ghi những dòng chữ thể hiện hoàn cảnh nghèo khổ của mình.

Tuy nhiên, khi cảnh sát vào cuộc điều tra, danh tính thực sự của ông cụ ăn xin đã gây sốc mạng xã hội Trung Quốc.

Theo thông tin từ cảnh sát, ông cụ ăn xin không hề nghèo khổ như vẻ bề ngoài. Ông cụ 70 tuổi có tới 4 căn nhà lớn và một khoản tiền tiết kiệm trị giá hơn 200.000 nhân dân tệ (hơn 700 triệu VNĐ).

Dù giàu có như vậy, nhưng ông cụ vẫn đi ăn xin. Cư dân mạng Trung Quốc bày tỏ sự tức giận và cho rằng ông này cố tình đóng giả ăn xin để lừa gạt những người có lòng hảo tâm.

Ông cụ râu tóc bạc phơ sau đó đã bị cảnh sát Bình Đỉnh Sơn bắt giữ để điều tra về hành vi đóng giả người ăn xin và lừa đảo.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại