Biden dẫn trước Trump 13 điểm trên toàn quốc sau cuộc “so găng” đầu tiên

Mai Trang |

Theo cuộc khảo sát mới do CNBC-Change Research công bố hôm 1/10, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden hiện đang dẫn trước Tổng thống Trump 13 điểm sau cuộc tranh luận đầu tiên.

Cuộc thăm dò cho thấy, ông Biden nhận được 54% tỷ lệ ủng hộ từ cử tri so với 41% của ông Trump. Theo đó, 53% cử tri tham gia khảo sát nói rằng, cựu Phó Tổng thống Biden thể hiện tốt hơn trong cuộc tranh luận đầu tiên, trong khi chỉ 29% cử tri cho biết, Tổng thống đương nhiệm đã làm tốt hơn.

Cuộc tranh luận tối 29/9 (giờ Mỹ) được coi là sự kiện hỗn loạn nhất trong lịch sử tranh luận giữa hai ứng viên tổng thống Mỹ, khi ông Trump và đối thủ Biden liên tục công kích và ngắt lời nhau.

Cuộc khảo sát của CNBC-Change Research cũng cho thấy, 45% cử tri cho rằng, sự thể hiện của ông Trump tại cuộc tranh luận kém hơn so với kỳ vọng của họ, trong khi con số này ở ông Biden là 11%.

Tuy nhiên, cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên không ảnh hưởng quá nhiều đến diễn biến của cuộc đua vào Nhà Trắng. Chỉ 2% cử tri được hỏi cho biết, họ có thể sẽ thay đổi lựa chọn ứng viên tổng thống, trong khi 98% không thay đổi quyết định.

Sau khi cuộc tranh luận đầu tiên đã trở nên hỗn loạn, Ủy ban tranh luận Tổng thống Mỹ hôm 30/9 cho biết, họ sẽ ban hành biện pháp mới để duy trì trật tự tại các cuộc tranh luận sắp tới vào ngày 15/10 và 22/10 giữa Trump và Biden. Một trong những đề xuất phổ biến là trao quyền cho người điều hành tắt tiếng micro của ứng viên nếu họ vi phạm quy tắc tranh luận.

Cuộc thăm dò của CNBC-Change Research đã khảo sát 925 cử tri trên toàn quốc từ ngày 29-30/9 và có sai số là 3,22 điểm phần trăm./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại