TP.HCM: Phi công nước ngoài đánh bảo vệ, nhổ nước bọt, đập phá nhiều tài sản tại chung cư Vinhomes Central Park

TỨ QUÝ |

Được hỗ trợ đỡ xe máy bị ngã nhưng người này đã đánh bảo vệ, sau đó còn gây rối và đập phá nhiều tài sản tại tòa nhà chung cư.

Ngày 16/1, cư dân toà nhà Landmark 2, chung cư Vinhomes Central Park (quận Bình Thạnh, TPHCM) cho biết tại đây vừa có vụ cư dân người nước ngoài gây rối trật tự, đập phá tài sản của toà nhà khiến nhiều cư dân hoang mang.

Đại diện Ban quản trị tòa nhà Landmark 2, chung cư Vinhomes Central Park cũng xác nhận thông tin này và đã mời Công an phường 22, quận Bình Thạnh vào cuộc xử lý vụ việc.

Theo đại diện Ban quản trị tòa nhà Landmark 2, vụ việc xảy ra khoảng 4h ngày 15/1. Thời điểm trên có 2 người điều khiển xe (BKS 29-A1.10... và 59-416.NN-9...) vào khu đô thị Vinhomes Central Park nẹt pô lớn tiếng.

TP.HCM: Phi công nước ngoài đánh bảo vệ, nhổ nước bọt, đập phá nhiều tài sản tại chung cư Vinhomes Central Park - Ảnh 1.

Phi công quậy phá ở toà nhà chung cư Vinhomes

Sau đó, một trong hai người này di chuyển xuống hầm giữ xe rồi bị ngã. Bảo vệ tuần tra phát hiện sự việc nên đến hỗ trợ đỡ xe lên thì bị người này tấn công, đập phá xe công vụ, kèm theo nhổ nước bọt và đập phá cửa kính tại hầm B2 Zone A Landmark 2.

Sau đó, người này di chuyển lên sảnh chính Landmark 2 tiếp tục đập phá đồ đạc, gây thiệt hại nhiều trang, thiết bị như: camera, bộ máy vi tính tại quầy lễ tân, đầu quẹt thẻ cửa, đầu quẹt thẻ thang máy,…

Bên cạnh đó, người này còn đập cửa kính tủ phòng cháy chữa cháy rồi lấy 6 bình chữa cháy (4 bình bột, 2 bình CO2) mang phun xịt vào 3 thang máy rồi đập phá 1 tấm kính trong thang chở hàng hóa.

Trong quá trình người này đập phá tài sản của chung cư, bảo vệ có đến tìm cách ngăn cản nhưng bất thành, chống đối.

"Đại diện Ban quản trị, Ban quản lý chung cư đã có mặt lúc 4h ngày 15/1 để ghi nhận sự việc. Thời điểm đó, người đàn ông ngoại quốc có dấu hiệu mất kiểm soát, tinh thần bị kích động. Cư dân ngoại quốc này có đi với một người bạn và được người bạn này can ngăn", đại diện Ban quản trị tòa nhà Landmark 2 thông tin.

Theo Ban quản trị tòa nhà, người này có quốc tịch Lybia và đang làm phi công cho một hãng hàng không của Việt Nam. Người này thuê căn hộ tại đây để sinh sống.

TP.HCM: Phi công nước ngoài đánh bảo vệ, nhổ nước bọt, đập phá nhiều tài sản tại chung cư Vinhomes Central Park - Ảnh 2.

Những vật dụng tại sảnh lễ tân chung cư bị phi công này đập vỡ

Hiện tại, Ban quản lý chung cư đã mời công an vào cuộc xử lý và đã thống kê thiệt hại để yêu cầu người này đền bù.

Ông Lê Văn Quang - Chủ tịch phường 22, quận Bình Thạnh cho biết, công an phường đã tiếp nhận sự việc và đang trong quá trình xử lý.

"Hiện cơ quan chức năng đã thực hiện xét nghiệm để xác định người này có sử dụng chất kích thích hay không. Sự việc đang được điều tra, làm rõ, khi nào có kết quả sẽ thông tin sau", ông Quang thông tin.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại