TP.HCM lập 3 đoàn kiểm tra sau vụ nhiều người “nhận nhầm” gói hỗ trợ

Kim Dung/VOV-TP.HCM |

Sau vụ việc hàng ngàn người tại TP.HCM “nhận nhầm” gói hỗ trợ đợt 3 bằng việc khai không trung thực nơi ở, hoặc đối tượng không đúng tiêu chí hỗ trợ, UBND TP.HCM sẽ tổ chức 3 đoàn kiểm tra việc thực hiện chính sách hỗ trợ trên địa bàn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM cho biết, theo nghị quyết của HĐND thành phố, việc chi trả các gói hỗ trợ phải đúng đối tượng, nghiêm cấm việc trục lợi chính sách.

Theo ông Lâm, UBND TP.HCM đã có kế hoạch tổ chức 3 đoàn kiểm tra việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 tại 21 quận huyện và TP.Thủ Đức.

Cụ thể, từ ngày 1/11 đến 15/11 sẽ triển khai kiểm tra ở 21 quận huyện và TP. Thủ Đức. Từ ngày 16/11 đến 20/11, các đoàn sẽ tổng hợp báo cáo cho UBND TP. Đến ngày 23/11, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ tham mưu dự thảo báo cáo và tờ trình cho UBND TP để trình HĐND TP.HCM.

Trước đó, qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng, huyện Hóc Môn đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không chính xác khi nhận tiền hỗ trợ đợt 3. Đến sáng nay, hơn 700 người dân đã liên hệ chính quyền trả lại tiền. Tại Quận 11, đã phát hiện gần 6.000 trường hợp không đúng tiêu chí 5 nhóm được hỗ trợ theo Nghị quyết 97 của HĐND TP.HCM. Địa phương này đang triển khai việc kiểm tra, rà soát danh sách nhận hỗ trợ, nếu phát hiện chi sai sẽ đề nghị phường thu hồi…./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại