TP.HCM: Kiểm tra shipper, phát hiện 7 tờ giấy đi đường được ký, đóng dấu khống

Minh Mẫn |

Kiểm tra anh Phạm Minh K., một nhân viên giao hàng, CSGT – TT Công an quận 12 (TP.HCM) phát hiện 7 tờ giấy đi đường được ký, đóng dấu khống.

Số giấy đi đường được ký khống.

Số giấy đi đường được ký khống.

Ngày 12/8, Công an quận 12, TP HCM cho biết, Đội CSGT – TT Công an quận vừa kiểm tra, phát hiện một người giao hàng đang đi "phân phối" giấy đi đường cho người khác.

Khoảng 7 giờ 40 cùng ngày, tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 khu vực cầu Trường Đai, phường Thới An, quận 12, tổ công tác dừng xe kiểm tra anh Phạm Minh K. (30 tuổi, quê Vĩnh Long).

Qua kiểm tra, CSGT – TT Công an quận 12 đã phát hiện trong cốp xe máy của anh K. có 7 tờ giấy xác nhận đi lại do yêu cầu công việc do Công ty TNHH thực phẩm N.G. có trụ sở ở phường 13, quận Gò Vấp đã được ký, đóng dấu.

TP.HCM: Kiểm tra shipper, phát hiện 7 tờ giấy đi đường được ký, đóng dấu khống - Ảnh 1.

7 tờ giấy đi đường mà Công ty N.G. đã ký khống.

Theo ghi nhận, cả 7 tờ giấy trên đều để trống các hạng mục, không có thông tin của người được xác nhận nhưng vẫn được đóng dấu mộc đỏ, chữ ký của lãnh đạo công ty.

K. thừa nhận mình là nhân viên giao hàng của công ty, anh đang thực hiện yêu cầu của cấp trên đi giao các tờ "giấy xác nhận đi lại do yêu cầu công việc" cho một số khách hàng quen của công ty để họ tự điền thông tin cá nhân vào và sử dụng đi qua các chốt kiểm soát dịch COVID-19.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với K. về hành vi "không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế" và tạm giữ 7 giấy xác nhận trên.

Đại diện Đội CSGT – TT Công an quận 12 cho biết, việc Công ty N.G. đóng dấu, ký "khống" vào các giấy xác nhận trên là không đúng theo quy định, dẫn đến nhiều người không thuộc nhóm đối tượng hoạt động trong thời điểm giãn cách xã hội ra đường, gây khó khăn trong việc kiểm soát dịch bệnh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại