Người dân toàn tỉnh Quảng Ngãi không được ra khỏi nhà sau 21h

Nguyễn Ngọc |

Từ 12h ngày 12/8, người dân Quảng Ngãi không được tập trung trên 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m tại nơi công cộng, tạm dừng hoạt động đối với tất cả các cơ sở kinh doanh không thiết yếu. Người dân không ra khỏi nhà sau 21h.

Người dân toàn tỉnh không ra khỏi nhà từ 21h ngày hôm trước đến 4h ngày hôm sau.

Người dân toàn tỉnh không ra khỏi nhà từ 21h ngày hôm trước đến 4h ngày hôm sau.

Ngày 12/8, ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, chỉ đạo từ 12h cùng ngày, toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu không tập trung trên 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m tại nơi công cộng; tạm dừng hoạt động đối với tất cả các cơ sở kinh doanh không thiết yếu như: Karaoke, vũ trường, quán bar, beer club, các địa điểm kinh doanh trò chơi điện tử, Internet công cộng, massage, xông hơi; các tụ điểm, khu vui chơi, giải trí, du lịch, trung tâm nhà hàng - tiệc cưới.

Tính từ ngày 26/6 đến nay, Quảng Ngãi ghi nhận 414 ca COVID-19, trong đó 207 người được điều trị khỏi bệnh và xuất viện.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo dừng các hoạt động hội họp chưa thật sự cần thiết. Trường hợp cần thiết tổ chức cuộc họp, phải bảo đảm không tập trung quá 20 người trong một phòng.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ, nhà cho thuê…) tạm dừng hoạt động (trừ các cơ sở lưu trú phục vụ công tác phòng, chống dịch và phục vụ khách lưu trú thuộc các trường hợp cần thiết).

Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động nhưng không phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang đi; phải bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2m trong khi chờ nhận hàng. Việc hiếu, hỷ được tổ chức nhưng không tập trung quá 10 người tại một thời điểm; khuyến khích tổ chức đơn giản, gọn.

Riêng đối với các địa điểm tắm biển thì được phép hoạt động nhưng tập trung không quá 10 người/địa điểm và giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Đặc biệt, ông Đặng Văn Minh yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 21h ngày hôm trước đến 4h ngày hôm sau, trừ các trường hợp: Cấp cứu, thiên tai, hỏa hoạn, thi hành công vụ hoặc theo yêu cầu phòng, chống dịch; cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn; hoạt động bưu chính viễn thông; lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị; xử lý sự cố về: Điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật; các phương tiện vận chuyển và hoạt động cung cấp hàng hóa thiết yếu; phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; phương tiện đưa đón người lao động và người lao động đi làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp; phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hoá xuất nhập khẩu.

Quyết định áp dụng Chỉ thị 15 trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Ngãi được ban hành trong bối cảnh tỉnh này liên tục xuất hiện các ca bệnh tở cộng đồng.

Sáng 12/8, Sở Y tế thông tin, vừa ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 ở cộng đồng liên quan đến chùm ca bệnh tiệm áo cưới Trường Sơn (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn), nâng tổng số ca bệnh liên quan ổ dịch tại tiệm áo cưới này lên 19 ca, thuộc địa bàn TP Quảng Ngãi, thị xã Đức Phổ, huyện Bình Sơn, huyện Mộ Đức.

Các ca F0 liên quan đến tiệm áo cưới này đều có lịch trình di chuyển rất phức tạp. Nguồn lây vẫn chưa được xác định nên việc truy vết được tiến hành khẩn trương.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại