Toyota úp mở 2 mẫu SUV bí ẩn, một mẫu nhỏ như Jimny dễ thành hàng 'hot'

Quang Phong |

Một xe điện đô thị và một xe điện off-road có thể trở thành thành viên mới trong đại gia đình Toyota Land Cruiser.

Ngày 2/8, Toyota chính thức công bố thế hệ Land Cruiser Prado mới nhất. Tại sự kiện này, giám đốc thương hiệu Toyota là Simon Humphries khẳng định tương lai của Land Cruiser "có thể là mọi thứ".

Theo vị lãnh đạo Toyota, Land Cruiser trong tương lai có thể là xe không xả thải (nói cách khác là xe điện) và cũng có thể là xe giá rẻ. Thông tin này rất đáng chú ý khi mở đường cho họ mở rộng đội hình Land Cruiser với nhiều dòng tên mới nhắm tới các phân khúc chưa khai thác trong tương lai.

Toyota úp mở 2 mẫu SUV bí ẩn, một mẫu nhỏ như Jimny dễ thành hàng hot - Ảnh 1.

Đồng thời điểm tuyên bố trên được đưa ra, Toyota hé lộ hình ảnh 2 mẫu xe bí ẩn mới phía sau vị lãnh đạo. Bức ảnh duy nhất này cho thấy rõ vóc dáng của chúng với xe bên trái mang dáng vẻ vuông vắn, nam tính. Khoảng sáng gầm cao, đầu/đuôi ngắn, lốp dự phòng gắn cửa sau và lốp cỡ lớn là những yếu tố cho thấy rất rõ thiên hướng off-road.

Mẫu xe còn lại nằm bên phải màn hình mang thiết kế tròn trịa của SUV đô thị cũng như xe điện.

Toyota úp mở 2 mẫu SUV bí ẩn, một mẫu nhỏ như Jimny dễ thành hàng hot - Ảnh 2.

Mẫu xe mang thiên hướng off-road, nếu phân tích kỹ hơn thiết kế, nhìn rất giống concept Toyota Compact Cruiser EV ra mắt năm 2021. Bên cạnh bộ khung y hệt, tới chi tiết xe như cột C dày dặn đặt dưới phần trần hơi nghiêng về sau một chút hay giao diện đèn pha cũng giống nhau.

Trong khi đó, mẫu xe bên phải mang ngôn ngữ thiết kế giống xe điện nhiều hơn, đặc biệt là khi xét tới đầu xe có vẻ sử dụng tản nhiệt giả. Đây có thể sẽ là mẫu xe giao thoa giữa 2 đội hình bZ thuần điện và Land Cruiser.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại