Toyota Land Cruiser bản độ chính hãng cho dân mê off-road khắc nghiệt: Lốp siêu khổng lồ, động cơ 725 mã lực như siêu xe

Quang Phong |

Bản tùy biến Land Cruiser siêu hầm hố tham dự triển lãm xe độ SEMA Show 2023 cho thấy ý tưởng độ là không giới hạn.

Tại triển lãm xe độ SEMA Show 2023 đang diễn ra tại Las Vegas, Mỹ, Toyota đã mang một mẫu Land Cruiser cực kỳ đáng chú ý tới tham dự sự kiện. Có tên FJ Bruiser, mẫu xe Toyota này lấy nguyên mẫu từ bán tải Land Cruiser FJ45 1966 nhưng đã được cải tiến gần như mọi mặt.

Đầu tiên, khung gầm xe được Toyota đổi thành khung gầm dạng ống vốn dùng cho xe đua với độ an toàn ưu việt hơn, nhất là khi kết hợp với thân xe tùy biến độc quyền và khung chống lật. Vi sai trước/sau, hộp số phụ tân tiến Advanced Adapter Atlas cùng hệ thống treo dạng tay đòn với giảm xóc Fox được hãng thế chỗ các trang bị tiêu chuẩn.

Khoảng sáng gầm xe được nâng cao gấp nhiều lần bản gốc để tối ưu khả năng vượt địa hình

Bên dưới ca pô xe cũng là trái tim hoàn toàn mới lấy từ xe đua NASCAR. Động cơ V8 mượn từ Toyota Racing Department không được công bố thông số nhưng có công suất 725 mã lực trên bản gốc, tức ngang ngửa nhiều mẫu siêu xe trên thị trường. Hộp số chính là loại Rancho Drivetrain Engineering 3 cấp tự động chuyên dùng cho xe đua hỗ trợ bởi hệ thống xả Magna Flow cao cấp.

Mâm Method Beadlock 20 inch đi kèm lốp BF Goodrich Krawler T/A KX chuyên dụng với đường kính 42 inch mang lại độ bám bề mặt tối đa. Tuy nhiên, xe còn có thể vận hành bằng bánh xích phụ đặt ngay dưới cabin khi mắc kẹt.

Toyota Land Cruiser bản độ chính hãng cho dân mê off-road khắc nghiệt: Lốp siêu khổng lồ, động cơ 725 mã lực như siêu xe - Ảnh 2.

Bánh xích bên dưới cabin xe có thể được sử dụng để giải thoát chiếc bán tải độ khi xe lỡ mắc kẹt

Người lái có thể hạ hệ thống bánh xích xuống bằng nút bấm điều khiển trong cabin thay vì phải ra ngoài hạ thủ công. Khu vực này dùng ghế Momo Daytona EVO cổ điển đi kèm vô lăng 1968 Jackie Steward.

Toyota Land Cruiser bản độ chính hãng cho dân mê off-road khắc nghiệt: Lốp siêu khổng lồ, động cơ 725 mã lực như siêu xe - Ảnh 3.

Cabin xe được làm với phong cách cổ điển để vinh danh thành công trong đua thể thao trong quá khứ của hãng

Triển lãm xe độ SEMA Show được tổ chức thường niên tại Mỹ là nơi nhiều hãng xe dùng làm sân chơi phô diễn công nghệ cùng các bản tùy biến táo bạo. Các công ty tùy biến lớn nhỏ cũng sử dụng sự kiện này để giới thiệu các dòng sản phẩm mới tới người dùng quan tâm. SEMA Show 2023 khai mạc từ 31/10 và sẽ kéo dài tới 4/11.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại