Tour du lịch vũ trụ đang giảm giá mạnh: Từ 2,9 tỷ chỉ còn 1,2 tỷ, nhìn số người đặt mới ấn tượng

Khánh Vy |

Tour du lịch bằng khinh khí cầu này của World View Enterprises đưa hành khách tham quan vũ trụ đang giảm giá mạnh trong năm nay.

Công ty công nghệ và khám phá không gian cận vũ trụ của Mỹ - World View Enterprises là nơi chuyên cung cấp các chuyến bay thương mại lên tầng bình lưu của Trái Đất bằng hệ thống khinh khí cầu - khoang tàu đặc biệt. Tour du lịch vũ trụ bằng khinh khí cầu này của World View Enterprises đã được ra mắt lần đầu vào năm 2019 với giá khoảng 2,9 tỷ. Nhưng với mức lệ phí cao ngất nên vào năm nay, công ty đã quyết định giảm giá mạnh tay với giá vé chỉ còn tầm 50.000 USD (khoảng 1,2 tỷ), giảm đến hơn một nửa để thu hút nhiều du khách đặt hàng hơn.

Tour du lịch vũ trụ đang giảm giá mạnh: Từ 2,9 tỷ chỉ còn 1,2 tỷ, nhìn số người đặt mới ấn tượng - Ảnh 2.
Tour du lịch vũ trụ đang giảm giá mạnh: Từ 2,9 tỷ chỉ còn 1,2 tỷ, nhìn số người đặt mới ấn tượng - Ảnh 3.

Ảnh: World View Enterprises

Dịch vụ này đến năm 2024 mới chính thức diễn ra để đưa du khách đi tham quan chuyến bay kéo dài từ 6 đến 12 tiếng. Thế nhưng vì độ "hot " và mức giá có vẻ "phải chăng" của nó nên hiện nay đã có hơn 250 người đặt mua.

Tour du lịch vũ trụ đang giảm giá mạnh: Từ 2,9 tỷ chỉ còn 1,2 tỷ, nhìn số người đặt mới ấn tượng - Ảnh 4.

Ảnh: World View Enterprises

Chi tiết hơn về khinh khí cầu chở hành khách vi vu vũ trụ này, có thể điểm kích thước của nó gần bằng 1 sân đá bóng. Với tên gọi Explorer Capsule, hành khách sẽ cùng khinh khí cầu chứa khí heli bay lên độ cao đến 30.000 m để có thể thấy đường cong Trái Đất trên nền không gian tối đen. Mỗi chuyến bay dự kiến chở 8 hành khách và hai thành viên phi hành đoàn.

Tour du lịch vũ trụ đang giảm giá mạnh: Từ 2,9 tỷ chỉ còn 1,2 tỷ, nhìn số người đặt mới ấn tượng - Ảnh 5.

Ảnh: World View Enterprises

World View Enterprises dự định phóng 3.000 khinh khí cầu mỗi năm. Khi trở lại mặt đất sẽ có một chiếc dù định hướng bằng GPS sẽ dẫn đường cho khoang tàu đến vị trí chính xác để hạ cánh.

Tour du lịch vũ trụ đang giảm giá mạnh: Từ 2,9 tỷ chỉ còn 1,2 tỷ, nhìn số người đặt mới ấn tượng - Ảnh 6.
Tour du lịch vũ trụ đang giảm giá mạnh: Từ 2,9 tỷ chỉ còn 1,2 tỷ, nhìn số người đặt mới ấn tượng - Ảnh 7.

Ảnh: World View Enterprises

Tưởng rằng sẽ chỉ ngồi im và ngắm đường cong Trái Đất thôi nhưng không ngờ tour du lịch này vẫn có wifi, nhà vệ sinh, quầy bar y như những chuyến bay khác hạng sang khác. Ngoài ra, tour còn đặt nhiều máy quay ở trong và ngoài khoang để ghi lại hành phi bay ra vũ trụ để phục vụ hành khách nào có tư liệu, hình ảnh chứng mình đã "chinh phục" thành công.

Tour du lịch vũ trụ đang giảm giá mạnh: Từ 2,9 tỷ chỉ còn 1,2 tỷ, nhìn số người đặt mới ấn tượng - Ảnh 8.

Ảnh: World View Enterprises

Nếu muốn biến ước mơ du hành vũ trụ thành sự thật thì còn chần chờ gì mà không ngay một vé bay khi mức giá còn đang "ưu đãi" cực khủng thế này!

Theo Mensgear, CNN Travel, World View Enterprises

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại