Top 15 tên "tội phạm" máu mặt đã từng bị giam giữ tại Impel Down - nhà tù bất khả xâm phạm trong One Piece (P2)

Mirikatoji |

Nhà tù Impel Down trong One Piece vốn là nơi dùng để giam giữ những thành phần nguy hiểm nhất của chính quyền thế giới với hệ thống các phòng giam thiết kế đặc biệt.

Trong thế giới One Piece tồn tại một thế lực đứng đầu mang tên Chính Quyền Thế Giới, là tổ chức liên kết với tất cả các quốc gia, sở hữu lực lượng hải quân tinh nhuệ để đối chọi lại với các hải tặc đang lênh đênh trên biển cả.

Biểu tượng sức mạnh của Hải Quân không chỉ nằm ở các đô đốc, ở tổng bộ bất khả xâm phạm mà còn cả hệ thống nhà tù Impel Down, nơi được cho là kiên cố hàng đầu, không ai có thể thoát ra khỏi một khi đã bị đưa vào đây.

Top 15 tên tội phạm máu mặt đã từng bị giam giữ tại Impel Down - nhà tù bất khả xâm phạm trong One Piece (P2) - Ảnh 1.

Nơi đây sẽ giam giữ những nhân vật được cho là nguy hiểm đối với chính phủ thế giới. Hôm nay chúng ta điểm danh lại 15 nhân vật "máu mặt" nhất đã từng được giam giữ tại đây nhé.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất liệt kê chứ không so sánh về sức mạnh.

7. Jinbe

Top 15 tên tội phạm máu mặt đã từng bị giam giữ tại Impel Down - nhà tù bất khả xâm phạm trong One Piece (P2) - Ảnh 2.

Jinbe từng là thuyền trưởng thứ hai của băng hải tặc Mặt Trời mới và cũng từng là thành viên trong Shichibukai. Trong trận chiến với tổng bộ Hải Quân, Jinbe đã từ bỏ danh hiệu này để có thể liên minh với cựu Tứ Hoàng Râu Trắng.

Jinbe được nhắc đến có thể chiến đấu với Portgas D. Ace ngang bằng, kể cả khi Ace có năng lực Logia. Họ gần như giết chết lẫn nhau trận đánh dài 5 ngày ngay trước khi Ace bị Râu trắng bắt đi, và tại Impel Down ông và Ace ở cùng chung 1 phòng ngục tại tầng 6.

Là 1 người cá, Jinbe sở hữu 1 sức mạnh to lớn. Ông là người cá mạnh nhất được nhìn thấy từ trước tới nay, thể hiện khi ông đẩy lùi 1 người cá khổng lồ chỉ với 1 cú đá. Ông cũng có vẻ khá nhanh nhẹn, kể cả trên cạn, trái ngược với kích cỡ lớn của mình.

6. Portgas D. Ace

Top 15 tên tội phạm máu mặt đã từng bị giam giữ tại Impel Down - nhà tù bất khả xâm phạm trong One Piece (P2) - Ảnh 3.

Portgas D. Ace tên thật Gol D. Ace có biệt danh Ace Hỏa Quyền. Là anh em kết nghĩa của Monkey D. Luffy và Sabo. Ace là đội trưởng Đội 2 của băng hải tặc Râu Trắng và từng là đội trưởng của băng Spade, anh đã ăn trái Mera Mera no Mi trở thành người sử dụng năng lực chuyển hóa thành lửa cũng như tạo ra và điều khiển lửa.

Trong sự kiện Banaro anh đã bị Râu Đen đánh bại giao cho chính phủ và sau đó bị giam ở tầng 6 nhà tù Impel Down. Anh đã bị kết án tử hình và đưa ra xử tử tại Marineford. Để giải cứu Ace, rất nhiều nhân vật cực mạnh đã xuất hiện tại đây.

Khi mục tiêu đã đạt được, Ace được giải phóng, hai anh em Ace và Luffy cùng nhau chạy thoát khỏi đây thì bất ngờ Akainu xuất hiện tung một cú đấm dung nham về phía Luffy. Để bảo vệ em trai, Ace đã hy sinh mạng sống của chính mình và chết trong vòng tay của Luffy.

5. Shiryu

Top 15 tên tội phạm máu mặt đã từng bị giam giữ tại Impel Down - nhà tù bất khả xâm phạm trong One Piece (P2) - Ảnh 4.

Shiryu cựu ngục trưởng Impel Down đánh giá người có sức mạnh kinh khủng xếp vào hạng những kẻ nguy hiểm, tàn bạo nhất thế giới trong One Piece.

Trong quá khứ Shiryu bị tống giam do quá hung bạo với tù nhân. Lúc này hắn đang giữ chức Head Jailer kiểu một dạng là quản ngục trưởng. Chức vụ này hiện giờ là của Domino, nghĩa là dưới quyền của Trưởng ngục và phó ngục.

Shiryu giết người không chớp mắt và ghê tay, với hắn việc sát hại tù nhân chỉ là mua vui, thậm chí hắn sát hại cả những người cấp dưới của mình và chính vì cái hành động lạm sát tù nhân và rảnh tay thì anh lại chọc tiết đồng đội nên đã bị Magellan giam.

Nhưng sau này do cuộc bạo loạn của nhóm Luffy hắn đã được thả ra. Hắn cũng cho thấy sự bền bỉ khả năng chịu đựng sau một sóng xung kích của Sengoku mà vẫn đứng dậy được. Khả năng kiếm thuật vào dạng cực bá sở hữu thanh kiếm nodachi, một thanh kiếm cũng giống loại kiếm của Law đang sử dụng. Hiện tại hắn đang làm việc dưới trướng của Tứ Hoàng Râu Đen.

4. Monkey D. Luffy

Top 15 tên tội phạm máu mặt đã từng bị giam giữ tại Impel Down - nhà tù bất khả xâm phạm trong One Piece (P2) - Ảnh 5.

Monkey D. Luffy - nhân vật chính của One Piece có ước mơ trở thành Vua Hải Tặc và chinh phục kho báu vĩ đại "One Piece" nên cậu đã căng buồm ra khơi để bắt đầu hành trình hải tặc của mình.

Luffy nổi tiếng trên khắp Tân Thế Giới vì đã gây rắc rối, thách thức các Thất Vũ Hải, Thủy quân lục chiến và các Tứ Hoàng. Anh được xem là một trong những hải tặc nguy hiểm và ảnh hưởng đến chính quyền thế giới.

Tuy nhiên anh không phải là bị bắt vào nhà tù Impel Down này, mà anh tự "đột nhập" vào nhằm giải cứu Ace. Nhưng khi đấu với Magenllan, Luffy đã bị trúng độc và bị ném xuống tầng 5 của nhà ngục. Tại đây Luffy gặp nhiều kẻ thù cũ như Buggy, Mr. 3, Crocodile và có được thêm các đồng minh mới, như Ivankov – đồng đội của cha Luffy và hải tặc người cá Jinbe.

Cùng Mr. 2 của BW Luffy và các đồng minh đã làm một cuộc nổi loạn trong Impel Down và đối đầu với lực lượng của người đứng đầu nhà tù- tổng giám ngục Magellan. Tại đây tuy Luffy không cứu được anh trai của mình nhưng đã giải thoát cho rất nhiều tù binh trong Impel Down.

3. Emporio Ivankov

Top 15 tên tội phạm máu mặt đã từng bị giam giữ tại Impel Down - nhà tù bất khả xâm phạm trong One Piece (P2) - Ảnh 6.

Emporio Ivankov hay còn gọi ngắn gọn là Iva, là nữ hoàng của Vương Quốc Kamabakka, được mệnh danh là con người kì tích và là thành viên của quân Cách Mạng. Ông đã từng là một tù nhân ở tầng 5 của Impel Down, sống ở căn cứ bí mật "Okama Paradise" tại tầng 5.5.

Trong Impel Down, ông thành lập một vương quốc mới của mình tên là New Kama Land và chỉ huy một đội quân nhỏ những người theo mình, tất cả họ đều là những cựu tù nhân.

Ivankov đã ăn trái Horu Horu no Mi một trái ác quỷ hệ Paramecia, nhờ đó mà ông có được khả năng điều khiển các loại hoóc môn của cơ thể người. Ông có thể cấu tạo lại một người từ bên trong, chuyển đổi mọi thứ như giới tính, thân nhiệt, sắc tố, sinh trưởng, tâm lí…

2. Bentham

Top 15 tên tội phạm máu mặt đã từng bị giam giữ tại Impel Down - nhà tù bất khả xâm phạm trong One Piece (P2) - Ảnh 7.

Bentham hay còn gọi là Mr. 2 Bon Kurei, là cựu nhân viên của tổ chức Baroque Works, đồng thời cũng là một okama. Hiện tại, anh đang là tân nữ hoàng của Newkama.

Trong khi anh là thành viên của tổ chức trái ngược với Luffy, hai người lại nhanh chóng trở thành bạn tốt, đến mức anh hy sinh bản thân mình để cứu Luffy cả ở Alabasta lẫn ở Impel Down.

Anh đã ngăn Magellan và giải thoát cho nhóm Luffy, khiến Magellan rất tức giận và chuẩn bị giáng đòn lên anh. Tuy nhiên Magellan không thành công trong việc giết Bentham, và vẫn giữ mối hận thù đó cho đến ngày nay.

Bentham có sức mạnh thể chất vượt trội và tốc độ nhanh nhẹn. Anh cũng có sức chịu đựng cùng sức bền rất đáng nể. Chúng ta có thể thấy được điều này qua trận chiến của anh với lũ sói, mặc dù bị thương rất nặng.

Không những thế anh còn là một võ sư mạnh mẽ, và là bậc thầy trong môn võ học chiến đấu dựa trên những bước nhảy mang tên Okama Kenpo, kết hợp những cú đá mạnh mẽ, đôi khi là cả đấm nữa, cùng với những bước nhảy ba-lê.

Bentham ăn trái Mane Mane no Mi, một trái ác quỷ thuộc hệ Paramecia, cho phép người sử dụng biến thành bất kì ai mà không nhất thiết phải chạm vào họ. Anh cũng có khả năng ghi nhớ những người mình đã từng gặp qua và cải trang thành họ.

1. Shiki

Top 15 tên tội phạm máu mặt đã từng bị giam giữ tại Impel Down - nhà tù bất khả xâm phạm trong One Piece (P2) - Ảnh 9.

Shiki là thuyền trưởng của băng hải tặc Sư Tử Vàng và còn được biết đến với biệt danh "Hải Tặc Bay" do hắn đã ăn trái ác quỷ Fuwa Fuwa no Mi. Năng lực của trái ác quỷ này khiến cho bất cứ thứ gì hắn chạm vào đều sẽ mất đi trọng lực và bay lên chỉ trừ những sinh vật sống (có nghĩa là Shiki không thể làm cho con người, cây cối, động vật bay lên được).

Trong thời đại Roger, Shiki là một tượng đài của quyền lực, đối thủ lớn với Sengoku, Grap thậm chí cả với Roger và Râu Trắng.

Và hiện nay sức mạnh của ông càng mạnh và nguy hiểm hơn. Bằng chứng là hắn có thể dễ dàng chặn cú đá của Sanji bằng một tay, đánh cận chiến với Luffy ở Gear Second, tránh những phát bắn của Usopp và đỡ những đường kiếm của Zoro khá dễ dàng.

Shiki từng bị giam tại Tầng 6 của Impel Down, nhưng vẫn bình tĩnh nghĩ ra một kế hoạch hoàn hảo và là người đầu tiên đại náo và trốn thoát khỏi Impel Down một mình (trong khi Luffy phải cần tới sự trợ giúp của 2 Thất Vũ Hải cùng hơn 200 tên tội phạm khét tiếng mới có thể trốn thoát thành công).

theo Helino

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email khampha@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên