One Piece: Liệu Zoro có sở hữu haki Bá Vương giống như Luffy?

Mẹ Sề |

Trong One Piece, Roronoa Zoro có ước mơ trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới và bài viết này sẽ cho bạn biết thêm 1 giả thuyết bất ngờ thú vị về nhân vật này.

Roronoa Zoro là một trong 3 thành viên mạnh nhất trong băng hải tặc Mũ Rơm. Zoro được biết đến là một kiếm sĩ tài năng thuộc phái Tam Kiếm, bằng chứng là anh có thể chém đôi người máy Pacifista chỉ với một nhát chém.

Anh có thể sử dụng 3 thanh kiếm cùng một lúc hết sức điêu luyện, chính vì thế Thợ săn hải tặc Zoro đã trở thành một nỗi khiếp sợ trong giới hải tặc. Thậm chí, Zoro còn phát triển một số phong cách chiến đấu với kiếm cực mạnh của riêng mình. Sau timeskip, dưới sự dạy dỗ của Dracule Mihawk, Zoro đã mạnh lên rất nhiều.

Thậm chí, theo Databooks gần đây, Zoro còn giữ vai trò là thuyền phó trong băng Mũ Rơm. Chính vì thế, cộng đồng fan đã xôn xao một giả thuyết rằng có lẽ Zoro cũng sở hữu Haki Bá Vương đấy!

Ngay bây giờ, tôi sẽ nêu ra một loạt lý do khiến nhiều người đồng tình với giả thuyết này:

One Piece: Liệu Zoro có sở hữu haki Bá Vương giống như Luffy? - Ảnh 1.

1. Zoro sở hữu ý chí bất khuất, kiên cường. Điều này đã được chứng minh trong suốt series One Piece , ngay từ cảnh giới thiệu của anh ấy, Zoro sẽ chỉ cúi đầu vì lợi ích của thuyền trưởng mình. Bằng chứng là anh sẵn sàng nhận mọi thương tích của Luffy ở arc Thriller Bark để bảo vệ tính mạng của cậu.

One Piece: Liệu Zoro có sở hữu haki Bá Vương giống như Luffy? - Ảnh 2.

2. So sánh một chút, Vua bóng tối Silvers Rayleigh - người từng là cánh tay phải kiêm thuyền phó của Vua hải tặc cũng có Haki Bá Vương. 

Ngoài ra 2 nhân vật này cũng có khá nhiều điểm tương đồng như: Không ăn trái ác quỷ, sử dụng kiếm điêu luyện, có vết sẹo 1 vạch trên mắt và cùng thích uống rượu. Từ đó có thể suy ra Zoro cũng có haki Bá Vương giống Rayleigh không nhỉ?

One Piece: Liệu Zoro có sở hữu haki Bá Vương giống như Luffy? - Ảnh 3.

3. Charlotte Katakuri – Tư lênh ngọt mạnh nhất của băng Big Mom cũng có haki Bá Vương nên có lý nào Zoro lại lép vế hơn chứ?

One Piece: Liệu Zoro có sở hữu haki Bá Vương giống như Luffy? - Ảnh 4.

4. Mihawk chắc chắn có haki Bá Vương. Tại sao ư? Bởi vì anh ta là đối thủ ngang tài ngang sức với một trong những nhân vật mạnh nhất truyện, người có thể sử dụng cả 3 loại haki và có haki Bá Vương được đánh giá là mạnh nhất – Shanks Tóc Đỏ.

Điều quan trọng cần lưu ý là Mihawk mất hứng thú với Shanks sau khi anh ta bị mất cánh tay (có nghĩa đó không phải do Shanks trở thành Tứ Hoàng nên cuộc cạnh tranh này mới chấm dứt). Cuộc đụng độ của họ đã nổi danh ở Tân Thế Giới nên tôi đoán cả hai đã cùng sử dụng haki Bá Vương.

Vấn đề nữa là, một người chỉ giỏi dùng kiếm mà không hề ăn trái ác quỷ thì liệu có đơn thuần trở thành "kiếm sĩ mạnh nhất thế giới" nếu không sở hữu thêm một khả năng đặc biệt gì không?

One Piece: Liệu Zoro có sở hữu haki Bá Vương giống như Luffy? - Ảnh 6.

5. Zoro phải đánh bại Mihawk để thực hiện ước mơ trở thành Kiếm sĩ mạnh nhất thế giới, vì vậy anh ta cũng nên có Haki Bá Vương?

One Piece: Liệu Zoro có sở hữu haki Bá Vương giống như Luffy? - Ảnh 7.

6. Ở arc Đảo Người Cá, sau khi chứng kiến Luffy thể hiện Haki Bá Vương, Zoro là thành viên băng Mũ Rơm duy nhất không ngạc nhiên và nói rằng nếu Luffy không có khả năng này, cậu ấy có thể sẽ phải từ chức đội trưởng.

One Piece: Liệu Zoro có sở hữu haki Bá Vương giống như Luffy? - Ảnh 8.

7. Zoro đã được tuyên bố là có hào quang đáng sợ và được gọi là thuyền phó của năng Mũ Rơm bởi Urouge và Bartolomeo. Bartolomeo là một fan cuồng của băng Mũ Rơm và luôn dõi theo tất cả hành động lẫn các cuộc phiêu lưu lớn nhỏ của họ. 

Vì vậy nếu ngay cả Bartolomeo cũng nghĩ Zoro là thuyền phó thì chắn chắn đó cũng là những gì thế giới nghĩ.

Sau tất cả những lý do ở trên, tôi nghĩ rằng Zoro chính là người trong một triệu người có thể sử dụng loại haki Bá vương bằng cách dùng sức mạnh của mình để áp đảo ý chí của người khác đấy! Còn bạn, bạn nghĩ thế nào, hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn nhé!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại