Top 10 pháp bảo từng xuất hiện trong Tây Du Ký, không có gậy Như Ý

Hoa Vũ |

Top 10 pháp bảo từng xuất hiện trong Tây Du Ký, không có gậy Như Ý
Top 10 pháp bảo từng xuất hiện trong Tây Du Ký, không có gậy Như Ý

Trong Tây Du Ký, ngoài những cảnh chiến đấu hấp dẫn đẹp mắt, thì sự thú vị còn đến từ những pháp bảo huyền diệu mà các nhân vật trong tác phẩm sử dụng.

Sự lợi hại của các pháp bảo cũng chính là thứ gây nhiều khó khăn nhất cho Tôn Ngộ Không trong việc bảo vệ sư phụ Đường Tăng đến Tây Thiên bái Phật cầu kinh.

Trong số các pháp bảo xuất hiện trong Tây Du Ký, có những món mà ngay đến người đứng đầu Thiên Đình là Ngọc Đế cũng bị trói buộc.

Top 10: Linh Lung Bảo Tháp

Top 10 pháp bảo từng xuất hiện trong Tây Du Ký, không có gậy Như Ý - Ảnh 1.

Là món pháp bảo của Lý Thiên Vương. Có lẽ nhiều người cho rằng đây là một "phế bảo", dễ dàng bị phá vỡ.

Tuy nhiên, đây thực chất là món pháp bảo của Phật Tổ, sau khi Lý Tịnh đem cáo trạng kiện đến chỗ Như Lai, người đừng đầu Linh Sơn đã đem Linh Lung Bảo Tháp tặng cho Lý Tịnh. Nếu bị nhốt vào bên trong, sẽ rất khó để thoát ra ngoài.

Top 9: Chuông Tử Kim

Top 10 pháp bảo từng xuất hiện trong Tây Du Ký, không có gậy Như Ý - Ảnh 2.

Đây là món pháp bảo mà yêu quái Tái Thái Tuế ở khu vực Chu Tử Quốc sử dụng.

Tái Thái Tuế là một con lân thú cưỡi của Quan Thế Âm Bồ Tát, lấy trộm chuông Tử Kim xuống hạ giới rồi bắt cóc Hoàng hậu của Chu Tử Quốc.

Chiếc chuông Tử Kim Này được miêu tả: "Lắc một cái phóng ra lửa, lắc lần thứ 2 sẽ bốc ra khói đen, lặc lần thứ 3 sẽ thổi ra cát vàng. 

Nếu lắc 3 lần liền một lúc, thì trong giây lát, lửa đỏ, khói đen, cát vàng cuồn cuộn tuôn ra, khói lửa bừng bừng, bốc cao ngùn ngụt, khiến bất cứ ai cũng phải hồn bay phách lạc".

Quan Âm Bồ Tát đã nói với Tôn Ngộ Không: "Nếu người không trộm được chuông Tử Kim thì có đến 10 Tôn Ngộ Không cũng không thể thu phục được nghiệt súc này".

Top 8: Não Bạt Vàng

Top 10 pháp bảo từng xuất hiện trong Tây Du Ký, không có gậy Như Ý - Ảnh 3.

Một trong những món pháp bảo mà Hoàng Mi Lão Quái sử dụng để bắt Tôn Ngộ Không. 

Đại đồ đệ của Đường Tăng sau đó phải nhờ đến sự cứu viện của thiên tướng từ bên ngoài mới có thể thoát ra được. Người mà bị nhốt trong Não Bạt Vàng 3 ngày sẽ bị hóa thành vũng nước.

Top 7: Âm Dương Nhị Khí Bình

Top 10 pháp bảo từng xuất hiện trong Tây Du Ký, không có gậy Như Ý - Ảnh 4.

Thuộc sở hữu của Đại Bàng Tinh Kim Sí Điểu - cậu của Như Lai Phật tổ. 2 huynh đệ kết nghĩa của Kim Sí Điểu là Thanh Sư Vương và Bạch Tương Vương đã dùng pháp bảo này để bắt nhốt Tôn Ngộ Không. 

Trong lúc tuyệt vọng, may mà Tôn Ngộ Không nhớ ra 3 sợi lông cứu mạng của Bồ Tát ban tặng, vì vậy mới có thể tránh được kiếp nạn.

Top 6: Ngọc Tịnh Bình

Top 10 pháp bảo từng xuất hiện trong Tây Du Ký, không có gậy Như Ý - Ảnh 5.

Là một pháp bảo bất ly thân của Quan Thế Âm Bồ Tát. Khi Tôn Ngộ Không đi tìm người cứu cây Quả Nhân Sâm, Quan Âm Bồ Tát chỉ cần cầm nhành liễu và vẩy vài giọt nước Cam Lộ trong bình đã có thể cứu sống chiếc cây Thiên Địa Linh Căn này.

Quan Âm Bồ Tát cũng từng tiết lộ với Ngộ Không rằng, bà từng cũng Thái Thượng Lão Quân đánh cược, để nhành liễu này trong lò Bát Quái đốt khô, sau đó đặt lại vào trong Ngọc Tịnh Bình, 24h sau nhành liễu đã phục hồi trở lại.

Ngọc Tịnh Bình có thể chứa đầy nước của tam giang tứ hải, sức lực của Tôn Ngộ Không chỉ như chuồn chuồn đậu vào bình, không thể làm nó nhúc nhích. 

Trong Tây Du Ký, Quan Âm Bồ Tát đã từng không ít lần sử dụng Ngọc Tịnh Bình, công dụng chủ yếu của nó là cải tử hoàn sinh.

Top 5: Kim Cang Trát

Top 10 pháp bảo từng xuất hiện trong Tây Du Ký, không có gậy Như Ý - Ảnh 6.

Sự lợi hại của Kim Cang Trát đã được Kim Ngưu Vương thể hiện khi đối đầu với Tôn Ngộ Không.

Đây là pháp bảo tùy thân của Thái Thượng Lão Quân. Có Kim Cang Trát trong tay đồng nghĩa với việc có được binh khí của đối thủ, bởi nó có thể hút được bất kỳ binh khí, pháp bảo nào.

Top 4: Tử Kim Hồ Lô

Top 10 pháp bảo từng xuất hiện trong Tây Du Ký, không có gậy Như Ý - Ảnh 7.

Tử Kim Hồ Lô được Thái Thượng Lão Quân luyện thành từ quả hồ lô của một cây mây tiên trên núi Côn Luân từ thời khai thiên Hỗn Độn.

Đứng trước Tử Kim Hồ Lô, nếu bị gọi tên mà trả lời thì ngay tức khắc sẽ bị hút vào bên trong, chưa đầy 2 canh giời sau sẽ hóa thành vũng máu.

Top 3: Túi Nhân Chủng

Top 10 pháp bảo từng xuất hiện trong Tây Du Ký, không có gậy Như Ý - Ảnh 8.

Túi Nhân Chủng cũng là một pháp bảo của Phật Di Lặc bị Hoàng Mi Lão Quái đánh cắp. 

Sau khi Tôn Ngộ Không được cứu thoát khỏi Não Bát Vàng, Hoàng Mi Lão Quái đã mở túi Nhân Chủng ra đã có thể dễ dàng tóm gọm Ngộ Không cùng các thiên tướng.

Top 2: Cửu Xỉ Đinh Ba

Top 10 pháp bảo từng xuất hiện trong Tây Du Ký, không có gậy Như Ý - Ảnh 9.

Không thể vì những biểu hiện lười nhác trên đường đi lấy kinh mà có thể đánh giá thấp năng lực và bản lĩnh của Trư Bát Giới. Chỉ với Cửu Xỉ Đinh Ba trong tay cũng đủ chứng minh thực lực của Bát Giới không hề tầm thường.

Trong nguyên tác đã mô tả rằng: Cửu Xỉ Đinh Ba do đích thân Thái Thượng Lão Quân dung luyện, còn thêm vào thần lực của Ngũ Phương Yết Đế và Lục Đinh Lục Giáp.

Top 1: Sổ Sinh Tử

Top 10 pháp bảo từng xuất hiện trong Tây Du Ký, không có gậy Như Ý - Ảnh 10.

Cho dù là Tam Thanh hay địa vị tôn quý Ngọc Đế cũng không thể thoát khỏi sự ràng buộc của sổ sổ Sinh Tử.

Trong pháp bảo này ghi chép chi tiết tất cả sự phát triển của sự sống. Chỉ cần tồn tại trong Tam Giới, thì đều có tên họ và bát tự trong pháp bảo này, đồng thời sổ Sinh Tử có thể quyết sịnh sự sống chết của họ.

theo Đời sống và pháp luật

Đọc thêm về:

  Đọc tin nhanh mới nhất, xem tử vi tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên