Top 10 ngôi nhà đắt nhất thế giới: Cung điện Hoàng gia Anh đứng đầu danh sách với mức giá nghe xong có thể khiến nhiều người "ngất xỉu"!

CHÂU TRẦN |

Những ngôi nhà đắt đỏ này là chỗ ở của tầng lớp giàu có nhất thế giới, các nhà tỷ phú, các ca sĩ, diễn viên nổi tiếng.

Top 10 ngôi nhà đắt nhất thế giới không quá ngạc nhiên khi chúng đều nằm trong một khuôn viên rộng lớn, trên những trục đường đắt đỏ và được trang bị vô số tiện ích hiện đại mang tính thẩm mỹ cao. Những ngôi biệt thự này là chỗ ở của tầng lớp giàu có nhất thế giới, các nhà tỷ phú hay các ca sĩ, diễn viên nổi tiếng. Trong số đó, có một gia đình mà trước giờ giành rất nhiều sự chú ý là Hoàng gia Anh với ngôi nhà đắt nhất thế giới - Cung điện Buckingham.

1. Cung điện Buckingham - 2,9 tỷ đô 

Top 10 ngôi nhà đắt nhất thế giới: Cung điện Hoàng gia Anh đứng đầu danh sách với mức giá nghe xong có thể khiến nhiều người ngất xỉu! - Ảnh 1.

Cung điện Buckingham là ngôi nhà đắt nhất thế giới

Top 10 ngôi nhà đắt nhất thế giới: Cung điện Hoàng gia Anh đứng đầu danh sách với mức giá nghe xong có thể khiến nhiều người ngất xỉu! - Ảnh 2.
Top 10 ngôi nhà đắt nhất thế giới: Cung điện Hoàng gia Anh đứng đầu danh sách với mức giá nghe xong có thể khiến nhiều người ngất xỉu! - Ảnh 3.
Top 10 ngôi nhà đắt nhất thế giới: Cung điện Hoàng gia Anh đứng đầu danh sách với mức giá nghe xong có thể khiến nhiều người ngất xỉu! - Ảnh 4.
Top 10 ngôi nhà đắt nhất thế giới: Cung điện Hoàng gia Anh đứng đầu danh sách với mức giá nghe xong có thể khiến nhiều người ngất xỉu! - Ảnh 5.
Top 10 ngôi nhà đắt nhất thế giới: Cung điện Hoàng gia Anh đứng đầu danh sách với mức giá nghe xong có thể khiến nhiều người ngất xỉu! - Ảnh 6.
Top 10 ngôi nhà đắt nhất thế giới: Cung điện Hoàng gia Anh đứng đầu danh sách với mức giá nghe xong có thể khiến nhiều người ngất xỉu! - Ảnh 7.

Bên trong cung điện gồm 775 phòng, 78 phòng tắm, 92 văn phòng và 19 phòng tiểu bang

Đứng ở vị trí số một trong danh sách và khẳng định danh hiệu ngôi nhà đắt nhất thế giới, là Cung điện Buckingham. Cung điện thuộc sở hữu của Hoàng gia Anh và là một trong số những bất động sản xa hoa nhất thế giới.

Nằm ở thành phố Westminster, London, cung điện Buckingham rộng khoảng 77.000m2 và khu vườn bên ngoài là 162.000m2, bao gồm 775 phòng, 78 phòng tắm, 92 văn phòng và 19 phòng tiểu bang. Đây là dinh thự chính thức của chế độ quân chủ từ năm 1873.

Tuy nhiên, mặc dù có kích thước ấn tượng và nhận danh hiệu ngôi nhà đắt nhất thế giới, nó vẫn không phải là cung điện lớn nhất thế giới. Người ta ước tính rằng nếu cung điện này được rao bán, nó sẽ có giá ở đâu đó trong khoảng 2,9 tỷ đô la.

2. Toà nhà Antilla - 2 tỷ đô la

Top 10 ngôi nhà đắt nhất thế giới: Cung điện Hoàng gia Anh đứng đầu danh sách với mức giá nghe xong có thể khiến nhiều người ngất xỉu! - Ảnh 9.

Antilla là ngôi nhà đắt thứ hai trên thế giới, nằm ở Mumbai, Ấn Độ

Antilla là ngôi nhà đắt thứ hai trên thế giới, nằm ở Mumbai, Ấn Độ và có giá 2 tỷ đô. Nó được thiết kế và xây dựng bởi công ty kiến ​​trúc Perkins & Will có trụ sở tại Chicago và công ty thiết kế khách sạn, Hirsch Bender Associates.Antilla thuộc sở hữu tư nhân của tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani, Chủ tịch & Giám đốc điều hành của Reliance Industries Limited.

Tòa nhà rộng 37.000m2 và cao 27 tầng, có thể chịu được trận động đất mạnh 8 độ Richter. Sáu tầng dưới cùng được dùng để làm nơi trưng bày BST 168 chiếc siêu xe, một trung tâm bảo hành ô tô, một ngôi đền, một rạp chiếu phim 50 chỗ ngồi và chín thang máy. Ngoài ra, Antilla cũng có một spa chăm sóc sức khỏe, ba sân bay trực thăng, một thẩm mỹ viện, một phòng khiêu vũ, phòng tập yoga, một phòng băng giá để tránh cái nắng Ấn Độ và một trung tâm hội nghị có thể tổ chức những bữa tiệc lớn.

Để vận hành được Antilla cần đội ngũ nhân viên lên đến 600 người và là nơi sinh hoạt của gia đình 5 thành viên.

3. Biệt thự Leopolda - 750 triệu đô

Top 10 ngôi nhà đắt nhất thế giới: Cung điện Hoàng gia Anh đứng đầu danh sách với mức giá nghe xong có thể khiến nhiều người ngất xỉu! - Ảnh 10.

Biệt thự Leopolda nằm ở dãy Maritime Alps gần Biển Địa Trung Hải thuộc lãnh phận của Pháp và thuộc sở hữu của góa phụ, Lily Safra

Villa Leopolda là ngôi nhà đắt thứ ba trên thế giới. Nằm ở dãy Maritime Alps gần Biển Địa Trung Hải thuộc lãnh phận của Pháp và thuộc sở hữu của góa phụ, Lily Safra. Bà được thừa hưởng khối tài sản này từ chồng Edmond Safra, một tỷ phú ngân hàng.

Ngôi biệt thự nằm trên mảnh đất rộng 20 ha gồm có 11 phòng ngủ, 14 phòng tắm, một nhà kính thương mại, sân bay trực thăng, nhà bếp ngoài trời và một trong những hồ bơi đẹp nhất thế giới.

Bản thân nơi nghỉ dưỡng này đã nổi tiếng vì là bối cảnh cho bộ phim của đạo diễn Alfred Hitchcock “To Catch a Thief” được sản xuất năm 1955. Tên của căn biệt thự được đặt do chủ sở hữu ban đầu là Vua Leopold II của Bỉ và được thiết kế lại vào những năm 1920 bởi kiến ​​trúc sư người Mỹ, Ogden Codman Jr.

4. Biệt thự Les Cèdres - 450 triệu đô

Top 10 ngôi nhà đắt nhất thế giới: Cung điện Hoàng gia Anh đứng đầu danh sách với mức giá nghe xong có thể khiến nhiều người ngất xỉu! - Ảnh 11.

Biệt thự Les Cèdres là ngôi nhà đắt thứ 4

Biệt thự Les Cèdres nằm ở Saint-Jean-Cap-Ferrat, Pháp được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1830 và được vua Leopold II của Bỉ mua vào năm 1904. Trước đây nó được coi là ngôi nhà đắt nhất trên thế giới vào năm 2017 nhưng sau đó bị tụt xuống 3 hạng.

Tọa lạc trên khu vườn rộng khoảng 14 ha và tên của ngôi biệt thự bắt nguồn từ rừng cây tuyết tùng nằm trong khuôn viên. Bản thân ngôi biệt thự cũng trải rộng trên diện tích khổng lồ khoảng 7 ha và bao gồm 14 phòng ngủ, một hồ bơi kích thước Olympic và một chuồng ngựa lớn, đủ cho 30 con ngựa.

Bên trong được trang trí bằng nhiều đèn chùm pha lê, đồ gỗ mạ vàng, tranh sơn dầu từ thế kỷ 19 và thư viện ốp gỗ lưu giữ đâu đó 3.000 cuốn sách.

5. Les Palais Bulles - 390 triệu đô

Top 10 ngôi nhà đắt nhất thế giới: Cung điện Hoàng gia Anh đứng đầu danh sách với mức giá nghe xong có thể khiến nhiều người ngất xỉu! - Ảnh 12.
Top 10 ngôi nhà đắt nhất thế giới: Cung điện Hoàng gia Anh đứng đầu danh sách với mức giá nghe xong có thể khiến nhiều người ngất xỉu! - Ảnh 13.

Nơi đây là địa điểm trình diễn bộ sưu tập Resort 2016 của thương hiệu cao cấp Christian Dior

Đứng ở vị trí thứ năm, là Les Palais Bulles với giá 390 triệu đô la. Le Palais Bulle được thiết kế bởi kiến trúc sư người Hungary, Antti Lovag vào khoảng năm 1975-1989.

Còn được gọi là “Cung điện bong bóng”, biệt danh này đến từ một loạt các thiết kế phòng hình tròn nhìn ra biển Địa Trung Hải. Ngôi biệt thự này có ba hồ bơi, nhiều khu vườn và một giảng đường 500 chỗ ngồi.

Bubble Palace hiện thuộc sở hữu của Pierre Cardin, một nhà thiết kế thời trang người Pháp gốc Ý. Nơi đây được sử dụng làm nơi nghỉ mát cho Pierre, và là nơi ông tổ chức các bữa tiệc và sự kiện xa hoa. Nơi đây là địa điểm trình diễn bộ sưu tập Resort 2016 của thương hiệu cao cấp Christian Dior.

6. Căn hộ penthouse ở Odeon Tower - 330 triệu đô

Top 10 ngôi nhà đắt nhất thế giới: Cung điện Hoàng gia Anh đứng đầu danh sách với mức giá nghe xong có thể khiến nhiều người ngất xỉu! - Ảnh 14.

Căn hộ penthouse ở Odeon Tower

Với giá trị ước tính khoảng 330 triệu đô, căn hộ penthouse ở Odeon Tower được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Alexandre Giraldi và được phát triển bởi tập đoàn xây dựng Groupe Mazococo. Căn hộ penthouse này có thang máy riêng và một hồ bơi vô cực có tầm nhìn 360 độ.

7. Four Fairfield Pond - 248 triệu đô la

Top 10 ngôi nhà đắt nhất thế giới: Cung điện Hoàng gia Anh đứng đầu danh sách với mức giá nghe xong có thể khiến nhiều người ngất xỉu! - Ảnh 15.

Biệt thự Four Fairfield Pond

Nằm ở Thành phố New York, Four Fairfield Pond là nhà của Ira Renner, chủ sở hữu của Renno Group, một công ty cổ phần đầu tư trong lĩnh vực sản xuất.

Ngôi nhà rộng 25 ha được trang bị 29 phòng ngủ, 39 phòng tắm, phòng ăn dài 91m, sân bóng rổ, sân chơi bowling, sân tennis và ba hồ bơi.

Để cung cấp nguồn điện khổng lồ cho dinh thự, ngay bên trong khuôn viên có hẳn một nhà máy điện riêng. Và Four Fairfield Pond có một nhà để xe có thể chứa đâu đó một trăm chiếc ô tô!

8. Ellison Estate - 200 triệu đô la

Top 10 ngôi nhà đắt nhất thế giới: Cung điện Hoàng gia Anh đứng đầu danh sách với mức giá nghe xong có thể khiến nhiều người ngất xỉu! - Ảnh 16.

Ellison Estate

Thuộc sở hữu của Larry Ellison, người đồng sáng lập Oracle và là một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới. Diện tích của khu đất là 9 ha, là một khu phức hợp gồm nhiều loại hình bất động sản khác nhau bên trong, gồm một quán trà đạo, một nhà tắm, một hồ bơi nhân tạo và một hồ cá Koi.

Phần lớn thiết kế của dinh thự chịu ảnh hưởng của phong cách Nhật Bản, mô phỏng theo cung điện của Hoàng đế Nhật Bản. Ngôi nhà được thiết kế bởi Paul Driscoll, một kiến ​​trúc sư và là giáo viên của phái Thiền tông.

Trong khuôn viên điền trang, bạn cũng sẽ thấy một số cây rất đắt tiền, như hoa anh đào, cây phong, cây sồi và cây gỗ đỏ.

9. Palazzo di Amore - 195 triệu đô

Top 10 ngôi nhà đắt nhất thế giới: Cung điện Hoàng gia Anh đứng đầu danh sách với mức giá nghe xong có thể khiến nhiều người ngất xỉu! - Ảnh 17.

Palazzo di Amore

Không có gì ngạc nhiên khi một trong những ngôi nhà đắt nhất thế giới nằm ở Beverly Hills, California. Palazzo di Amore thuộc sở hữu của doanh nhân bất động sản Jeff Green, và rộng khoảng 5 ha.

Biệt thự kiểu Địa Trung Hải có 12 phòng ngủ, 23 phòng tắm, nhiều hồ bơi, sân tennis, thác nước và nhà hát, ngoài ra còn có 27 gara ô tô. Ngôi nhà cũng có sàn nhảy và phòng khiêu vũ dành cho những ai thích tiệc tùng.

10. 18-19 Kensington Gardens - 128 triệu đô la

Top 10 ngôi nhà đắt nhất thế giới: Cung điện Hoàng gia Anh đứng đầu danh sách với mức giá nghe xong có thể khiến nhiều người ngất xỉu! - Ảnh 18.

18-19 Kensington Gardens

Dinh thự khổng lồ này nằm ở một trong những khu vực uy tín của London, Kensington Gardens. Tài sản hiện thuộc sở hữu của tỷ phú, ông trùm kinh doanh Ấn Độ, Lakshmi Mittal. Ông là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của công ty luyện thép lớn nhất thế giới, ArcelorMittal.

Ngôi nhà rộng khoảng 5 ha và được xây dựng vào thế kỷ 19. Ban đầu nó là hai ngôi nhà liền kề, sau đó được chuyển đổi thành một ngôi nhà duy nhất bởi nhà phát triển David Khalili. Dinh thự này có 12 phòng ngủ, một bể bơi trong nhà, phòng tắm kiểu Thổ Nhĩ Kỳ và đủ chỗ đậu cho 20 chiếc ô tô.

Trước khi ông Mittal mua bất động sản này, nó thuộc sở hữu của một số gia đình khá nổi tiếng và giàu có. Ví dụ: Rothchilds, Free Poles, David Khalili và Bernie Ecclestone. Hàng xóm của tỷ phú Ấn Độ là Hoàng tử William và Kate Middleton.

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/top-10-ngoi-nha-dat-nhat-the-gioi-cung-dien-hoang-gia-anh-dung-dau-danh-sach-voi-muc-gia-nghe-xong-co-the-khien-nhieu-nguoi-ngat-xiu-20220110111348395.chn

theo TRÍ THỨC TRẺ

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên