Tổng thống Trump tiết lộ câu nói quan trọng với Chủ tịch Triều Tiên tại Hà Nội

Hoàng Trang |

Tại buổi tiệc của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (NRCC) tối 2/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiết lộ câu nói của ông với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trước khi hai bên dừng đột ngột Hội nghị Thượng đỉnh hồi tháng 2 tại Hà Nội.

Theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, tại sự kiện nhằm gây quỹ cho các ứng cử viên của đảng tại Hạ viện, ông Trump kể về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2: “Chúng tôi đã đi dạo. Ông ấy chưa sẵn sàng cho một thỏa thuận. Điều đó không sao, bởi vì chúng tôi đã rất hòa hợp”.

“Tôi nói với Chủ tịch Kim rằng 'ông chưa sẵn sàng cho một thỏa thuận nhưng chúng ta sẽ đi đến một thỏa thuận. Chúng ta có mối quan hệ tốt đẹp'. Đó là lần đầu tiên một người nói với ông ấy như vậy và bỏ đi. Chưa từng xảy ra với ông ấy trước đây”, Tổng thống Trump cho hay.

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tại Hà Nội đã kết thúc sớm hơn dự định mà không có tuyên bố chung vì những bất đồng giữa hai bên xung quanh vấn đề quy mô phi hạt nhân hóa của Triều Tiên và dỡ bỏ cấm vận của Mỹ.

Tại cuộc gặp đầu tiên ở Singapore tháng 6/2018, hai nhà lãnh đạo đã nhất trí hợp tác hướng đến phi hạt nhân hóa toàn diện Bán đảo Triều Tiên để đổi lại sự đảm bảo an ninh của Mỹ đối với Bình Nhưỡng.

Nhằm giúp tháo gỡ thế bế tắc, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in dự kiến sẽ đến Washington vào tuần tới và tổ chức hội đàm với người đồng cấp Trump hôm 11/4 với hy vong thúc đẩy việc Mỹ và Triều Tiên sớm nối lại cuộc gặp thượng đỉnh.

Mặc dù cuộc gặp lần 2 không đạt thỏa thuận, ông Trump khẳng định mối quan hệ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vấn rất tốt đẹp. Ngày 23/3, ông chủ Nhà Trắng đã rút lại các biện pháp trừng phạt bổ sung quy mô lớn của Bộ Tài chính Mỹ đối với Triều Tiên.

https://baotintuc.vn/the-gioi/tong-thong-trump-tiet-lo-cau-noi-quan-trong-voi-chu-tich-trieu-tien-tai-ha-noi-20190404102513088.htm

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại