Tổng thống Putin: Ukraine biết họ không có cơ hội thắng Nga

Kiều Anh |

Ukraine đã dừng cuộc phản công lớn sau khi nhận ra các lực lượng của họ không thể giành chiến thắng, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định ngày 21/6.

"Nhờ lòng dũng cảm và sự anh hùng của những người lính của chúng tôi cũng như sự sẵn sàng của các chỉ huy trong việc đẩy lùi bất kỳ hành động gây hấn nào nhằm chống lại Nga, đối phương đã không có cơ hội. Họ hiểu điều này và đó là lý do tại sao họ dừng lại", Tổng thống Putin cho hay.

Tổng thống Putin: Ukraine biết họ không có cơ hội thắng Nga - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin chụp ảnh cùng các sĩ quan mới tốt nghiệp ngày 21/6. Ảnh: Điện Kremlin

Quân đội Ukraine đã tiến hành cuộc phản công được dự đoán từ lâu vào 4/6, điều động một số lữ đoàn được huấn luyện ở phương Tây, được trang bị xe tăng Leopard và xe bọc thép Bradley.

Tổng thống Putin cho biết, "đối phương đang trải qua tổn thất nghiêm trọng về lực lượng và trang thiết bị". Các lực lượng của Kiev hiện đang trong quá trình xây dựng lại các lữ đoãn đã chịu tổn thất nghiêm trọng. Họ lo ngại rằng việc chịu thêm thương vong với tỷ lệ này sẽ loại bỏ khả năng chiến đấu của không chỉ các lực lượng dự bị chiến lược mà còn của toàn bộ quân đội, Tổng thống Putin giải thích. Ở thời điểm hiện tại, theo nhà lãnh đạo Nga, "các chiến dịch tấn công sẽ không diễn ra".

Tướng đã nghỉ hưu Andrey Kartapolov, người chỉ huy lực lượng Nga ở Syria năm 2016 và 2017 ước tính, Ukraine sẽ cạn kiệt khả năng tấn công vào cuối tháng 6 với tỷ lệ thương vong hiện nay và 40% lực lượng trên chiến trường sẽ chiến đấu không hiệu quả./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại