Tổng thống Philippines ra lệnh cho quân đội tiêu diệt khủng bố

Vietnam+ |

Theo THX, ngày 6/6, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ra lệnh cho quân đội nước này tiêu diệt và đập tan các nhóm khủng bố ở miền Nam Philippines.

Ông Duterte phát biểu trước binh s​ỹ ở thị trấn Carmen, tỉnh Bắc Cotabato: "Tôi ra lệnh cho các bạn tiêu diệt và đập tan kẻ thù. Khi tôi nói tiêu diệt chúng, các bạn phải tiêu diệt mọi thứ trong đó có cả những mạng sống (của chúng)."

Ông Duterte nhắc lại ông không có dự định thương lượng với phiến quân, những kẻ đang chuẩn bị thành lập một vương quốc Hồi giáo trên đảo Mindanao. Ông nói: "Sẽ không có những cuộc hòa đàm."

Ngày 23/5 vừa qua, phiến quân được trang bị vũ khí hạng nặng đã tấn công Marawi, thành phố với 200.000 dân, khi quân đội truy lùng một thủ lĩnh nhóm khủng bố Hồi giáo Abu Sayyaf đang ẩn nấp trong thành phố./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
ĐANG HOT

TIN NỔI BẬT SOHA

Tuyên bố sắp đẩy lùi Ukraine khỏi Kursk, Nga lần đầu phản ứng công khai về lệnh ngừng bắn Mỹ hậu thuẫn

Tuyên bố sắp đẩy lùi Ukraine khỏi Kursk, Nga lần đầu phản ứng công khai về lệnh ngừng bắn Mỹ hậu thuẫn

13/03/2025 21:02

Bình luận từ cố vấn của ông Putin là phản ứng công khai đầu tiên của Nga đối với đề xuất ngừng bắn do Mỹ hậu thuẫn mà Ukraine đã nhất trí.

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại

Top