Tổng thống Nga Putin lên tiếng về vụ con gái triết gia Dugin bị sát hại

Hoàng Phạm |

Tổng thống Nga Putin đã gửi lời chia buồn tới thân nhân của Darya Dugina, người đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom xe ở Moscow.

Tổng thống Nga Putin đã gửi lời chia buồn với thân nhân của Darya Dugina sau vụ đánh bom xe. Ảnh: Sputnik

Tổng thống Nga Putin đã gửi lời chia buồn với thân nhân của Darya Dugina sau vụ đánh bom xe. Ảnh: Sputnik

Nhà báo Darya Dugina là một “người tài năng với nhân cách rạng rỡ và trái tim Nga thực sự”, Tổng thống Vladimir Putin nhận xét ngày 22/8 khi gửi lời chia buồn với người thân của cô sau vụ đánh bom xe hôm 20/8.

Darya Dugina “đã cho thấy hành động của cô ấy có ý nghĩa như thế nào khi trở thành một người yêu nước của Nga”, Tổng thống Putin nói thêm, đồng thời cho rằng vụ sát hại cô là “tội ác ghê tởm và tàn bạo”.

Darya Dugina là con gái của tác giả và nhà bình luận chính trị chống phương Tây Aleksandr Dugin. Bản thân Dugina cũng được biết đến vì đã hỗ trợ tích cực cho chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine.

Dugina đã tử vong tức thời vào tối 20/8 trên đường cao tốc ở ngoại ô Moscow sau khi trái bom cực mạnh gắn vào gầm chiếc ô tô SUV mà cô lái phát nổ. Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB), đã xác định được nghi phạm chính đứng sau vụ giết người là Natalya Vovk, quốc tịch Ukraine.

Theo một số phương tiện truyền thông, Vovk được cho là đã phục vụ trong Lực lượng Vệ binh Quốc gia của Ukraine và là một thành viên của Tiểu đoàn Azov.

Dugina lái chiếc Toyota SUV của cha cô khi quả bom phát nổ, cho thấy ông Dugin có thể là mục tiêu được định trước. Kiev đã phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc.

Tổng thống Nga đã truy tặng Darya Dugina Huân chương Dũng cảm./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại