Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ xuất hiện ngoài bệnh viện

Đặng Huyền |

Trong một đoạn video đăng tải trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/10 cho biết ông có kế hoạch "gây chút bất ngờ" cho những người ủng hộ tụ tập bên ngoài bệnh viện quân y, nơi ông đang điều trị COVID-19.

Sau đó không lâu, ông Trump đã vẫy chào những người ủng hộ khi có chuyến đi ra ngoài bệnh viện bằng xe.

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Washington D.C., Tổng thống Trump, 74 tuổi, đã đeo khẩu trang khi vẫy chào từ ghế sau một chiếc SUV đen trong đoàn xe bên ngoài Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed, trong khi những người ủng hộ vẫy cờ. Thông báo của Nhà Trắng cho biết Tổng thống đã trở về bệnh viện để tiếp tục điều trị.

Trước đó, cùng ngày, nhóm bác sĩ đang điều trị Tổng thống Trump cho biết đang theo dõi tình trạng phổi của nhà lãnh đạo Mỹ sau khi ông phải nhận oxy bổ sung. Bên cạnh đó, Tổng thống Trump cũng đã được tiêm 2 liều trong liệu trình 5 ngày sử dụng thuốc kháng virus Remdesivir cũng như sử dụng steroid dexamethasone, thường được áp dụng với những trường hợp nặng.

Bác sĩ Sean P. Conley thừa nhận tình trạng của Tổng thống Trump xấu hơn những gì từng được công bố, khi mức độ oxy trong máu của Tổng thống Trump sụt giảm trong vài ngày trước. Thậm chí, nhà lãnh đạo Mỹ đã sốt cao trong sáng 2/10. Tuy nhiên, tình hình đã được cải thiện trong ngày 4/10.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại