Tổng Bí thư không có chỉ đạo cụ thể vụ VN Pharma

Bảo An |

Theo Chánh Văn phòng T.Ư Đảng Nguyễn Văn Nên, Tổng Bí thư chỉ đạo chung chứ không nói cụ thể vụ VN Pharma.

Sáng 5/9, một số báo đưa tin về việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo xử lý nghiêm vụ VN Pharma, tuy nhiên, trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Nên - Bí thư T.Ư Đảng, Chánh Văn phòng T.Ư Đảng cho biết liên quan đến vụ việc cụ thể của VN Pharma, Tổng bí thư không có chỉ đạo gì.

"Khi anh em báo chí hỏi, tôi chỉ nói tinh thần chỉ đạo chung của Tổng bí thư trong chống tham nhũng, tiêu cực các vụ việc nói chung, tức là có vụ việc gì thì làm cho rõ ràng đến nơi, đến chốn cho minh bạch. Tinh thần này là chỉ đạo chung chứ không nói cụ thể vụ VN Pharma", ông Nên khẳng định.

Theo Chánh Văn phòng T.Ư Đảng, hiện nay tất cả những vụ việc tham nhũng, tiêu cực đều thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Ban chỉ đạo T.Ư về Phòng chống tham nhũng theo kế hoạch. Còn những vụ việc phát sinh thì làm đúng theo chức năng, thẩm quyền, các nơi phải vào cuộc theo chức trách, nhiệm vụ được giao.

Còn riêng vụ VN Pharma, ông Nên cho biết, Chính phủ, Thủ tướng đã và đang chỉ đạo Chính phủ vào cuộc, thanh tra làm rõ tất cả những vấn đề liên quan.

“Thứ nhất là theo thẩm quyền thì vụ việc này chức năng của nhà nước làm. Thứ hai là nội dung này phần nào liên quan đến cơ quan điều tra thì họ mở rộng điều tra, cái gì cần thanh tra thêm thì Chính phủ đang chỉ đạo Thanh tra Chính phủ làm rõ. Những việc này là bình thường chứ bên Đảng không có chỉ đạo gì”, ông Nên phân tích.

Trước đó, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8 ngày 30/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, mặc dù vụ việc đang được các cơ quan bảo vệ pháp luật thụ lý giải quyết nhưng dư luận xã hội đặc biệt quan tâm và nhiều ý kiến rất bức xúc ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân đối với cả hệ thống y tế. Vì vậy, vụ việc cần được chỉ đạo xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật để làm rõ mọi góc khuất.

Lãnh đạo Chính phủ chỉ đạo cần thanh tra việc cấp phép nhập khẩu, cấp đăng ký thuốc của Bộ Y tế và đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ các vấn đề dư luận quan tâm với tinh thần là phải hết sức nghiêm minh và công khai.

Ngay sau đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã yêu cầu Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra nghiêm túc việc cấp phép của Bộ Y tế vì điều này có liên quan đến sức khỏe của nhân dân.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại