Tổng Bí thư: "Giờ đánh trên đầu rất mạnh. Cả cái lò phải nóng lên, tất cả vào cuộc"

Hoàng Đan |

Tổng Bí thư: "Giờ đánh trên đầu rất mạnh. Cả cái lò phải nóng lên, tất cả vào cuộc"
Tổng Bí thư: "Giờ đánh trên đầu rất mạnh. Cả cái lò phải nóng lên, tất cả vào cuộc"
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

"Trước nói đánh từ vai đánh xuống, nhưng bây giờ đánh trên đầu rất mạnh, các tỉnh cũng phải làm đi. Cả cái lò phải nóng lên, tất cả vào cuộc", Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ.

Kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh là "tiếng pháo đầu tiên"

Sáng 12/10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu đã tiếp xúc với cử tri quận Ba Đình, Tây Hồ. Tham gia buổi tiếp xúc có ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc, cử tri Trương Đức Ngãi cho rằng, chúng ta đã có tiếp xúc định kỳ và cũng nên có tiếp xúc cử tri theo chuyên đề.

Nhiều vấn đề người dân muốn được trao đổi, muốn có ý kiến nhưng chưa có cơ hội khi hiện chỉ có tiếp xúc trước và sau kỳ họp Quốc hội. Ví dụ như tiếp xúc chuyên đề vai trò giám sát của Quốc hội; nên có tiếp xúc, gặp gỡ của đại biểu Quốc hội ở nơi cư trú chứ không chỉ ở nơi đại biểu ứng cử.

Cử tri cho rằng người dân rất hoan nghênh vai trò của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

"Chúng tôi đề nghị cần phát huy vai trò Ủy ban kiểm tra ở các cấp chứ không chỉ ở Trung ương. Có như vậy việc phòng chống tham nhũng, lãng phí và lợi ích nhóm mới vững mạnh.

Trong khi đó hoạt động của Thanh tra Chính phủ chưa được như mong muốn, chưa được như yêu cầu", ông Ngãi nêu.

Tổng Bí thư: Giờ đánh trên đầu rất mạnh. Cả cái lò phải nóng lên, tất cả vào cuộc - Ảnh 1.

Tổng Bí thư tiếp xúc cử tri quận Ba Đình, Tây Hồ

 Cử tri Nguyễn Hồng Toán (phườngTây Hồ) đánh giá quyết định kỷ luật Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh là "tiếng pháo đầu tiên" dự báo cho tất cả những người được Đảng giao trọng trách.

"Một cán bộ rất trẻ, con của một đồng chí nguyên là lãnh đạo cấp cao mà chúng ta vẫn phải bỏ phiếu kỷ luật là tấm gương cho các đồng chí khác".

Người bị xử lý còn cảm ơn những người thi hành kỷ luật

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao các ý kiến phong phú, tâm huyết, sâu sắc, thẳng thắn của các cử tri đã vừa động viên, vừa chỉ ra yếu kém của Đảng, Nhà nước.

"Có thể nói mỗi lần được tiếp xúc với các bác, chúng tôi như được thêm nguồn sinh lực, sức sống, sức mạnh mới, có thêm thực tiễn để tham gia vào công việc chung của Quốc hội và công việc riêng của mỗi người", Tổng Bí thư nói.

Theo Tổng Bí thư, trong kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét cho ý kiến, thông qua nhiều Luật, Bộ luật, trong đó, có xem xét, bổ sung, điều chỉnh thêm một số nhân sự, vị trí theo thẩm quyền của Quốc hội.

Tổng Bí thư cũng cho biết, những đóng góp tâm huyết, thẳng thắn của các cử tri lão thành đều được chi chép cẩn thận, đầy đủ song nhiều việc không chỉ nói 1 lần là làm được ngay.

Ví dụ tổ chức bộ máy hành chính, tinh giản biên chế là vấn đề lớn và Trung ương đã bàn thảo kỹ lưỡng nhưng có rất nhiều vấn đề phức tạp nên phải làm dần từng bước.

Về đấu tranh phòng chống chống tham nhũng, theo Tổng Bí thư không có cuộc tiếp xúc cử tri nào người dân không đề cập.

"Làm được việc này nảy ra việc khác, có những vụ án mấy năm liền không xử được vì phải thêm chứng cứ, cần thời gian. Có những vụ làm rất nhanh, những có những vụ phải làm sao cho tâm phục khẩu phục, chứng cứ rành rành.

Anh nào cũng kêu oan, nhưng dân thì cho rằng vẫn còn nhẹ, phải quyết liệt hơn nữa. Các vụ án, kiểm tra vừa rồi đều rất tâm phục, có chuyện hay là vừa qua người bị xử lý còn cảm ơn những người thi hành kỷ luật", Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Tổng Bí thư cũng chỉ rõ: "Phải bình tĩnh xem xét toàn diện các mặt với phương châm bình tĩnh, cụ thể, tìm nguyên nhân. Xử lý thì không phải đập cho người ta một đòn chết luôn, không thể ngóc đầu dậy được và Bác Hồ đã dạy cốt để sửa, cốt để tiến bộ, trưởng thành".

Việc xử lý vụ Đà Nẵng theo Tổng Bí thư, không phải vì APEC mà không xử nhưng xử rồi thì phải ổn định để đón nguyên thủ các nước sang thăm.

Người đứng đầu Đảng cũng thừa nhận, việc đấu tranh chóng tham những còn nhiều khó khăn, gian nan nhưng, đấu tranh phải làm tốt lên, xử lý thật nặng, làm sao thu hồi được nhiều tài sản, đồng thời cảnh báo mọi người, làm cho người ta thấy tự giác để sửa, không đi vào vết xe đổ.

Không làm kiểu gây bầm dập một cá nhân, gây sự bất mãn trong xã hội.

"Trước nói đánh từ vai đánh xuống, nhưng bây giờ đánh trên đầu rất mạnh, các tỉnh cũng phải làm đi. Cả cái lò phải nóng lên, tất cả vào cuộc.

Lòng dân ủng hộ, đang làm rồi phải làm tiếp, không dừng lại. Phải rất kiên trì, bước đi cho chắc chắn, đấu tranh nội bộ không cẩn thận dễ dẫn đến đổ vỡ, giữ ổn định để phát triển", Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên