Tokyo: Tên lửa Triều Tiên không chạm đến vùng kinh tế Nhật Bản

Hoàng Nguyễn |

Nguồn tin chính phủ Nhật Bản mới đây khẳng định, sáng nay (4-5) Triều Tiên đã phóng các tên lửa theo hướng biển Nhật Bản, tuy nhiên chúng không chạm đến được vùng đặc quyền kinh tế của nước này.

"Chúng tôi chưa ghi nhận bất kỳ tên lửa nào trong khu vực đặc quyền kinh tế Nhật Bản", hãng tin Kyodo dẫn lời Người phát ngôn cho chính phủ Nhật Bản nói, đồng thời bác bỏ các báo cáo nói rằng, Bình Nhưỡng đã phóng tên lửa đạn đạo.

Trước đó, hãng thông tấn Yonhap dẫn lời Tham mưu trưởng liên quân (JCS) của Hàn Quốc thông báo cho biết, Triều Tiên đã bắn một số tên lửa tầm ngắn, bay được quãng đường khoảng 70-200 km.

Theo CNN, Washington chưa thừa nhận vụ phóng tên lửa mới nhất này của Bình Nhưỡng. Quân đội hai nước Mỹ và Hàn Quốc hiện đang thu thập thông tin, phân tích dữ liệu để đưa ra kết luận cuối cùng.

Lần cuối cùng Triều Tiên thực hiện các vụ phóng tên lửa là vào tháng 11 - 2017. Khi đó Bình Nhưỡng đã phóng một tên lửa Hwasong-15 đạt độ cao 4.485 km và bay quãng đường 950 km. 

Sau vụ phóng, Triều Tiên nói tên lửa này có khả năng mang đầu đạn hạt nhân và có thể bay đến lãnh thổ Mỹ.

Vào tháng 4 - 2018, Triều Tiên tuyên bố dừng các cuộc thử nghiệm vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo với mục tiêu phát triển kinh tế và cải thiện điều kiện sống của người dân. 

Sau đó một tháng, Bình Nhưỡng đã dỡ bỏ bãi thử hạt nhân Punggye-ri, nơi từng xảy ra 6 vụ nổ dưới lòng đất.

Trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến 2017, Triều Tiên đã thực hiện gần 40 vụ phóng tên lửa đạn đạo.

https://anninhthudo.vn/the-gioi/tokyo-ten-lua-trieu-tien-khong-cham-den-vung-kinh-te-nhat-ban/809165.antd

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại