1. Hoa bí chiên giòn
Nguyên liệu:
10 bông hoa bí
50g bột chiên giòn
100g nước lọc
1 quả trứng
2g muối, hạt tiêu
Nước tương, mù tạt, dầu ăn
Cách làm:
Hoa bí loại bỏ nhị hoa rồi rửa sạch, để ráo nước. Cho bột chiên giòn vào bát, thêm muối và hạt tiêu cùng trứng, nước lọc vào trộn đều đến khi bột không bị lợn cợn. Nhúng hoa bí vào bột sao cho bột phủ đều hoa.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hoa bí đã tẩm bột vào chiên cho đến khi hoa nổi lên trên mặt chảo.
Vớt hoa ra đĩa, chiên lần lượt cho đến hết phần hoa còn lại. Sau khi chiên xong thì lại cho hoa bí đã chiên vào chảo dầu để chiên lần 2 để hoa chín vàng giòn là xong.
Thành phẩm:
Hoa bí chiên giòn khi ăn được chấm cùng nước tương pha chút mù tạt sẽ rất ngon miệng. Món ăn còn có màu sắc đẹp mắt, đặc biệt thích hợp để chế biến trong những mâm cỗ chay.
2. Hoa bí xào trứng
Nguyên liệu:
20 bông hoa bí có cả cuống
3 quả trứng
1 quả ớt sừng xanh
3g muối
2 tép tỏi
Dầu ăn
Cách làm:
Hoa bí loại bỏ nhị hoa, tước bỏ xơ ở cuống hoa. Ớt xừng thái vát, tỏi thái lát. Đập trứng vào bát, thêm chút muối vào đánh tan. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào chiên tơi rồi cho ra đĩa.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ tỏi ớt vào xào qua sau đõ thêm hoa bí vào xào mềm. Khi hoa bí chín tới thì nêm thêm chút muối cho vừa ăn. Cuối cùng đổ trứng vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Hoa bí giàu protein, vitamin tổng hợp, chất xơ và các khoáng chất khác như sắt, canxi, các axit amin. Trứng xào với hoa bí tạo nên một món ăn với vị ngọt ngon và màu sắc hấp dẫn.
Chúc bạn ngon miệng!