Tôi học được cách làm xốt Thái đa năng, làm salad cực tiện mà chấm món gì cũng ngon

Kim Oanh |

Người Thái có món xốt Thái đa năng làm rất dễ, có thể để dùng dần cho các món salad và đồ chấm. Bạn hãy thử ngay nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm xốt Thái đa năng:

- 65g bơ đậu phộng

- 30ml giấm trắng

- 30ml nước cốt chanh

- 45ml dầu olive

- 15ml nước tương

- 5g giấm

- 1/4 muỗng cafe ớt bột, 2cm gừng - xắt lát, 15g tỏi bằm, 15g đường, 30ml mật ong.

Tôi học được cách làm xốt Thái đa năng, làm salad cực tiện mà chấm món gì cũng ngon - Ảnh 1.

Cách làm:

Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay.

Tôi học được cách làm xốt Thái đa năng, làm salad cực tiện mà chấm món gì cũng ngon - Ảnh 2.

Xay đến khi bạn có được hỗn hợp sánh mịn.

Tôi học được cách làm xốt Thái đa năng, làm salad cực tiện mà chấm món gì cũng ngon - Ảnh 3.

Nếu làm đồ chấm, bạn có thể thêm một nắm rau mùi vào xay nhuyễn cùng hỗn hợp này. Còn nếu muốn dùng xốt Thái đa năng này như một loại xốt trộn salad thì bạn rắc thêm cả rau mùi vào ăn kèm sẽ ngon hơn nữa đấy!

Tôi học được cách làm xốt Thái đa năng, làm salad cực tiện mà chấm món gì cũng ngon - Ảnh 4.

Món xốt Thái đa năng này có thể để được trong tủ lạnh tới 2 tuần, nên nếu bạn thường xuyên ăn salad hoặc ăn các loại rau củ luộc như cà rốt, cải thảo, bắp cải... thì hãy làm ngay một hũ để ăn kèm nhé!

Tôi học được cách làm xốt Thái đa năng, làm salad cực tiện mà chấm món gì cũng ngon - Ảnh 5.

Nguồn: dontwastethecrumbs.com

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại