Tôi có nên chia tay khi bạn trai chỉ có lương tháng 10 triệu?

Tiểu Mỹ |

Yêu nhau đã lâu, nhưng người yêu không có chí tiến thủ, cứ dậm chân tại chỗ với mức lương 10 triệu, khiến tôi nghĩ đến chuyện chia tay anh ấy.

Tôi và bạn trai quen nhau từ năm hai đại học đến nay cũng ngót nghét 9 năm. Đây là mối quan hệ nghiêm túc và lâu bền nhất của tôi từ trước đến nay. Người yêu tôi là người hướng nội, ít nói, rất quan tâm đến cảm xúc của tôi. Mối quan hệ của chúng tôi vô cùng êm đẹp.

Chỉ duy nhất có một vấn đề, đó là bạn trai tôi không có tham vọng gì lớn, chỉ làm công việc văn phòng bình thường. Suốt 4 năm đi làm, mức lương của tôi đã được ngót nghét gần 20 triệu, vậy mà bạn trai mỗi tháng chỉ lĩnh lương 10 triệu. Thật ra, tôi chưa bao giờ để ý chuyện này, cho đến dạo này, khi thấy bạn bè đã yên bề gia thất. Ai nấy đều khoe được đi chơi đây đó, còn tôi thì đang sống chung với bạn trai. Hàng tháng tôi vẫn chi trả tiền phòng, tiền ăn cho cả hai đứa, vì tôi là người có thu nhập cao hơn.

Tôi có nên chia tay khi bạn trai chỉ có lương tháng 10 triệu? - Ảnh 1.

Tôi có nên chia tay khi bạn trai chỉ có lương tháng 10 triệu?

Trong một lần tâm sự với mẹ mình, mẹ tôi khuyên rằng tôi nên nghĩ đến việc chia tay, chứ không thể nuôi bạn trai suốt như vậy được. Mẹ bảo rằng, yêu nhau, con gái nên dựa dẫm vào người yêu, chứ không phải ngược lại. Tôi cũng đã gần 30 tuổi, nên nghĩ đến chuyện kết hôn rồi. Nhưng nếu kết hôn với người hiện tại, mẹ sợ tôi sẽ không hạnh phúc khi phải trở thành trụ cột kinh tế cho gia đình.

Tuy nhiên, bạn trai tôi lại rất hài lòng với công việc hiện tại, cũng bảo là chúng tôi còn chưa tới 30, lo nghĩ đến chuyện kết hôn gì cho sớm. Tôi rất băn khoăn, vì ngược lại với anh, tôi đã nghĩ đến chuyện kết hôn rồi. Nhưng với mức lương 10 triệu mỗi tháng của người yêu, làm sao tôi yên tâm xây dựng gia đình cho được. Nếu tôi có chờ thêm mấy năm, mà anh ấy vẫn cứ dậm chân tại chỗ, thì chẳng nhẽ thanh xuân của tôi bỏ phí cho một người không đáng hay sao? Nhưng bạn trai tôi chẳng ngoại tình, lại luôn đối xử tốt với tôi, tôi không nỡ chia tay anh ấy. Theo mọi người, tôi nên làm gì đây.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại