Tôi bật khóc khi em chồng thành đạt trở về

Dung Nguyên |

Tôi tin một ngày em trai chồng sẽ thành danh trở về. Em sẽ không bao giờ phụ lòng vợ chồng tôi.

8 năm trước, gia đình chồng tôi xảy ra chuyện buồn khiến mọi người điêu đứng. Tất cả bắt đầu từ việc Hùng- em trai chồng tôi làm ăn thua lỗ và phải bỏ trốn.

Lúc Hùng mới làm ăn còn khó khăn, vợ chồng tôi đã giúp em ấy bằng cách cho mượn cuốn sổ đỏ. Bố mẹ chồng tôi cũng cho mượn sổ đỏ và đưa toàn bộ tiền tiết kiệm có được cho em ấy sử dụng. Mọi người muốn chung tay giúp em ấy vượt qua giai đoạn này.

Dù đã được bố mẹ anh chị hỗ trợ hết sức nhưng kinh nghiệm còn thiếu nên việc làm ăn bị đổ bể. Do không thể trả nợ nổi nữa, Hùng đã bỏ đi biệt tích và để lại khoản nợ lớn.

Để không phải trả lãi hàng tháng, chúng tôi và bố mẹ chồng đã phải nhờ đến anh em bạn bè, vay mỗi người một ít để trả nợ và lấy sổ đỏ về. Mấy năm nay, toàn bộ tiền chúng tôi làm ra đều dùng để trả nợ thay cho Hùng.

Có lần chồng ngồi tâm sự với vợ, hối hận vì đã nhẹ dạ cả tin cho em trai mượn sổ đỏ để rồi rước họa về nhà. Chuyện qua rồi, có nói lại cũng chẳng giải quyết được gì, chỉ làm cho nhau đau khổ nhiều hơn. Trước khi Hùng cắt đứt liên lạc đã để lại một tin nhắn cho tôi là hứa sau này sẽ quay về trả nợ anh chị.

Hùng là người có tài, nói được làm được, tôi tin sau lần vấp ngã này, em biết rút được kinh nghiệm cho bản thân. Em sẽ quay về và không phụ lòng tin tưởng của gia đình chúng tôi.

Ngày hôm kia, lúc cả gia đình tôi đang ăn uống vui vẻ ở nhà nội thì bất ngờ có chiếc ô tô lạ tiến thẳng vào sân. Cả nhà đã vỡ òa hạnh phúc khi nhìn thấy Hùng bước ra khỏi xe. Chẳng hiểu sao lúc đó mắt tôi đã ướt nhòa.

Hùng bảo định về quê từ năm trước nhưng do công việc bận quá, bây giờ mới sắp xếp được thời gian. Nhiều lần Hùng cũng muốn gọi điện cho chúng tôi nhưng lại thôi, sợ mọi người lo lắng thêm nên để khi gặp mặt nói lời xin lỗi và cảm ơn tất cả.

Cả nhà rất mừng khi biết được Hùng có được sự nghiệp và lần này trở về em sẽ trả hết nợ. Em còn muốn chồng tôi đi quản lý giúp cho nhà hàng mới mở, lương sẽ được trả gấp đôi người khác. Tôi rất muốn chồng tôi nghỉ việc để đi theo làm ăn với Hùng nhưng chồng tôi chỉ muốn được ở gần vợ con. Muốn làm giàu thì phải hy sinh thứ gì đó, còn chồng tôi cái gì cũng muốn thì sao giàu được? Tôi không biết khuyên chồng thế nào nữa?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại