Toàn cảnh công trường xây dựng sân bay quốc tế lớn nhất thế giới, một trong những tác phẩm cuối cùng của nhà thiết kế đại tài Zaha Hadid

Neo |

Có tên gọi Beijing New Airport, sân bay quốc tế lớn nhất thế giới của Trung Quốc dự kiến sẽ được hoàn thành và đưa vào hoạt động trong năm 2019.

Toàn cảnh công trường xây dựng sân bay quốc tế lớn nhất thế giới, một trong những tác phẩm cuối cùng của nhà thiết kế đại tài Zaha Hadid - Ảnh 1.

Bản thiết kế sân bay quốc tế lớn nhất thế giới

Có tên gọi Beijing New Airport, sân bay quốc tế lớn nhất thế giới của Trung Quốc dự kiến sẽ được hoàn thành và đưa vào hoạt động trong năm 2019.

Toàn cảnh công trường xây dựng sân bay quốc tế lớn nhất thế giới, một trong những tác phẩm cuối cùng của nhà thiết kế đại tài Zaha Hadid - Ảnh 2.

Dự kiến sân bay quốc tế lớn nhất thế giới của Trung Quốc sẽ được hoàn thành và đưa vào hoạt động trong năm 2019

Các công trình của sân bay này sẽ bao phủ một diện tích lên tới 313.000 mét vuông, bao gồm một khu trung tâm và năm cánh tay mô phỏng một con phượng hoàng dang sải cánh.

Thiết kế của năm cánh sẽ sử dụng những hình ảnh đặc trưng của nền văn hóa Trung Quốc như lụa, trà, gốm sứ, nông nghiệp và những khu vườn.

Với thiết kế khác biệt so với hầu hết những sân bay quốc tế lớn khác, khoảng cách tối thiểu từ đầu một cánh tới trung tâm có thể lên tới 600 mét. Điều này có thể khiến hành khách hơi vất vả trong việc di chuyển.

Toàn cảnh công trường xây dựng sân bay quốc tế lớn nhất thế giới, một trong những tác phẩm cuối cùng của nhà thiết kế đại tài Zaha Hadid - Ảnh 3.

Hiện tại các công nhân đang gấp rút thi công những giai đoạn tiếp theo để hoàn thành đúng tiến độ

Tới năm 2025, sân bay mới này có thể tiếp đón tới 72 triệu hành khách và 2 triệu tấn hàng mỗi năm. Bốn đường băng của nó có thể phục vụ 620.000 chuyến bay mỗi năm. Bên cạnh đó, sân bay còn có khả năng mở rộng để đón 100 triệu khách và 4 triệu tấn hàng mỗi năm.

Toàn cảnh công trường xây dựng sân bay quốc tế lớn nhất thế giới, một trong những tác phẩm cuối cùng của nhà thiết kế đại tài Zaha Hadid - Ảnh 4.

Sân bay này có diện tích 313.000 mét vuông

Toàn cảnh công trường xây dựng sân bay quốc tế lớn nhất thế giới, một trong những tác phẩm cuối cùng của nhà thiết kế đại tài Zaha Hadid - Ảnh 5.

Và khả năng đón 72 triệu lượt khách cùng 2 triệu tấn hàng mỗi năm

Toàn cảnh công trường xây dựng sân bay quốc tế lớn nhất thế giới, một trong những tác phẩm cuối cùng của nhà thiết kế đại tài Zaha Hadid - Ảnh 6.

Nó cũng có khả năng mở rộng để có thể đón 100 triệu lượt khách và 4 triệu tấn hàng mỗi năm

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại