Tòa nhà có cháy, bà mẹ nhanh nhẹn ôm con trai chạy thoát thân an toàn, không ngờ lại bị dư luận “ném đá” kịch liệt vì một hành vi khó hiểu

CHI CHI |

Dù hành động rất nhanh trí nhưng thay vì nhận được lời khen ngợi, bà mẹ trẻ đã bị cư dân mạng mắng chửi không thương tiếc.

Trang 163 đưa tin vào trưa ngày 21/7, tại thành phố Vĩnh Khang (Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) đã xảy ra vụ hỏa hoạn lớn tại một khu nhà chung cư. May mắn vụ cháy đã không gây ra thiệt hại về người nhờ sự cứu hộ kịp thời của lực lượng cứu hỏa.

Tòa nhà có cháy, bà mẹ nhanh nhẹn ôm con trai chạy thoát thân an toàn, không ngờ lại bị dư luận “ném đá” kịch liệt vì một hành vi khó hiểu - Ảnh 1.

Đám cháy được xác định bắt nguồn từ một căn hộ ở tầng 3 do củ sạc điện thoại chập điện rồi phát nổ khi đang sạc. Nhưng câu chuyện được truyền thông và mọi người quan tâm bàn tán nhất lại là một gia đình ở tầng 2, ngay dưới căn hộ bắt đầu vụ hỏa hoạn.

Cụ thể, khi hệ thống báo cháy của tòa nhà kêu, một người phụ nữ họ Văn - chủ căn hộ đã hành động rất nhanh nhẹn. Chị không chần chừ, hoảng loạn mà vội vàng bế cậu con trai của mình xuống dưới sân nhà thoát thân nhanh chóng trước khi lửa lan xuống nhà mình. Khi xuống đến nơi, chị Văn thở phào nhẹ nhõm, cảm thấy thật may mắn vì đã thoát kịp. Sau đó, hai mẹ con đứng nói chuyện bàn tán, quan sát đám cháy với nhiều hàng xóm khác.

Mãi một lúc sau, một người hàng xóm mới hỏi chị Văn "Hôm nay con gái chị không ở nhà sao?" thì người phụ nữ này mới sực nhớ ra một chuyện động trời, đó là cô con gái nhỏ vẫn đang ngủ ở trong nhà. Người mẹ trẻ đã hoàn toàn quên mất việc cứu sống con gái mình, thậm chí không nhớ đến sự tồn tại của bé mà phải có người nhắc mới nhớ ra.

Ngay lập tức, chị chạy vội đến chỗ các nhân viên cứu hỏa, khóc lóc cầu xin họ lên tầng 2 cứu con gái. Lúc này, lửa đã bắt đầu lan vào căn hộ của chị Văn. Hai nhân viên cứu hỏa đã nhanh chóng lao lên tìm kiếm bé gái. Khi phá cửa xông vào phòng ngủ, bé đã ngất lịm, mất ý thức vì bị ngạt khói.

Tòa nhà có cháy, bà mẹ nhanh nhẹn ôm con trai chạy thoát thân an toàn, không ngờ lại bị dư luận “ném đá” kịch liệt vì một hành vi khó hiểu - Ảnh 2.

Khi vào được phòng, lính cứu hỏa thấy bé gái đã ngất lịm

Tòa nhà có cháy, bà mẹ nhanh nhẹn ôm con trai chạy thoát thân an toàn, không ngờ lại bị dư luận “ném đá” kịch liệt vì một hành vi khó hiểu - Ảnh 3.

Em may mắn được giải cứu kịp thời nên không gặp nguy hiểm

Sau một hồi vật lộn, hai nhân viên cũng thành công đưa được cô bé xuống dưới nhà, giải cứu em khỏi Tử thần và trao trả cho người mẹ.

Tòa nhà có cháy, bà mẹ nhanh nhẹn ôm con trai chạy thoát thân an toàn, không ngờ lại bị dư luận “ném đá” kịch liệt vì một hành vi khó hiểu - Ảnh 4.

Bà mẹ vô tâm khi quên hẳn con gái mà chỉ nghĩ đến con trai

Câu chuyện của chị Văn đã khiến cư dân mạng tranh cãi gay gắt. Rất nhiều người lên tiếng bất bình trước sự vô tâm của người mẹ. Thậm chí không ít ý kiến cho rằng việc này đến từ tâm lý "trọng nam khinh nữ" nghiêm trọng nên khi rơi vào tình cảnh nguy cấp, trong đầu người mẹ chỉ nghĩ đến con trai mà thôi, nếu bé gái được giải cứu muộn hơn chỉ một chút thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại