Tổ chức tiệc đầy tháng cho con gái, chồng mời 20 đồng nghiệp thân thiết nhưng không ai đến: Tôi đau xót khôn cùng khi biết mình là lý do

Khuê Hiền |

Biết được lý do đồng nghiệp của chông không tới dự tiệc thôi nôi, tôi tự trách chính bản thân vì quá sai.

* Câu chuyện của cặp vợ chồng trẻ đang được chia sẻ mạnh mẽ trên trang tin Toutiao, khiến nhiều người cảm thông trước tình cảnh trớ trêu

Tôi và chồng gặp nhau qua một buổi xem mắt, khi đó anh 24 còn tôi 27 tuổi. Thật lòng mà nói, khi được mai mối, tôi không có nhiều ấn tượng về anh. Anh là người ít nói, nhút nhát và cũng không phải tuýp đàn ông ngọt ngào, lãng mạn. Gia đình tôi rất thích anh vì tính tình hiền lành, chân thật nên không ngại tác thành cho chúng tôi. Sau một thời gian quen biết, tôi quyết định cho anh cơ hội, rồi đi đến kết hôn sau hơn nửa năm hẹn hò.

Tôi là một cô gái có cá tính mạnh mẽ, cứng rắn và luôn muốn mọi thứ theo ý mình. Sau khi kết hôn, tôi là người quản lý chi tiêu, tài chính của gia đình. Mỗi tháng, tôi sẽ đưa chồng 600 NDT (khoảng 2 triệu đồng) để lo chi phí xăng xe hay các khoản chi tiêu lặt vặt hàng ngày.

Đôi khi tôi giận anh vì những điều nhỏ nhặt nhưng anh luôn chọn cách im lặng để giữ hòa khí. Tôi được biết, ở công ty, chồng được nhiều người yêu quý và thường xuyên được mời đi tiệc tùng, liên hoan mỗi dịp đặc biệt. So với chồng, công việc của tôi ở mức ổn định, đồng nghiệp thân thiết cũng không nhiều nên tôi rất nể phục anh về khoản này. 

Chúng tôi cưới nhau được 2 năm, đến gần 30 tuổi mà tôi vẫn chưa có con. Bố mẹ 2 bên đều lo lắng và khuyên chúng tôi đến bệnh viện để kiểm tra. Sau nhiều lần khước từ, vì quá áp lực nên tôi và chồng cùng nhau đi khám, may mắn là sức khỏe của cả 2 đều bình thường, không có gì đáng lo ngại. 

Tổ chức tiệc đầy tháng cho con gái, chồng mời 20 đồng nghiệp thân thiết nhưng không ai đến: Tôi đau xót khôn cùng khi biết mình là lý do- Ảnh 1.

Ảnh: Toutiao

Ngoài ra, bác sĩ còn khuyên chúng tôi nên giữ tâm lý ổn định, không cần quá lo lắng để tránh gây ra stress, lâu ngày có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó, chồng tôi được bác sĩ nhắc nhở phải ăn uống điều độ và lành mạnh, tập thể dục thể thao thường xuyên hơn. Nghe được lời này từ bác sĩ, từ đó trở đi tôi không cho chồng đi liên hoan và gặp mặt đồng nghiệp nữa. 

Thời gian trôi qua, cuối cùng tôi cũng đã mang thai con gái đầu lòng và sinh bé thuận lợi. Vừa tròn 1 tháng sau sinh, chúng tôi tôi quyết định tổ chức một bữa tiệc thôi nôi đầy tháng cho con. Vợ chồng tôi đặt 20 bàn tiệc, mời gia đình 2 bên và khoảng 20 đồng nghiệp thân thiết của chồng cùng tham gia.

Vào ngày bữa tiệc diễn ra, tất cả người thân trong nhà đều có mặt, duy chỉ 3 mâm tiệc dành riêng cho đồng nghiệp của chồng lại không có ai ngồi. Tôi trách anh không khéo léo mời bạn bè đến dự lại để mâm trống không, hiu quạnh như vậy. Vì quá bối rối, cách chồng phản ứng khiến tôi bất ngờ. Anh nói: ''Không phải anh không mời họ. Vì trước đó em ngăn cản anh tham gia tiệc tùng, liên hoan với bạn bè nên mọi người e ngại. Giờ không ai đến anh cũng chẳng dám trách'' .

Tổ chức tiệc đầy tháng cho con gái, chồng mời 20 đồng nghiệp thân thiết nhưng không ai đến: Tôi đau xót khôn cùng khi biết mình là lý do- Ảnh 2.

Ảnh: Toutiao

Sau khi nghe những lời này từ chồng, tôi không khỏi trách cứ bản thân. Tôi tự nhủ, việc ngăn cản chồng tham dự các bữa tiệc với đồng nghiệp chính là cách cắt đứt mọi mối quan hệ của anh. Giờ sự việc thành ra như vậy, tôi hối lỗi với anh cũng đã muộn. 


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại