Tô bún bò đang gây tranh cãi nhất MXH: Người chê "không đúng điệu", kẻ lại bảo mỗi nơi mỗi đặc trưng riêng?

Hạ Linh |

Trong một video đăng trên TikTok, cô gái chê bai tô bún bò mình đang ăn vì cho rằng nó không “đúng điệu”.

Bún bò là món ăn quá đỗi quen thuộc với nhiều người Việt. Tại nhiều nơi, người ta quen gọi đây là bún bò Huế, ý chỉ xuất xứ của món này. Tuỳ theo từng vùng miền, địa phương sẽ có những cách biến tấu món bún bò khác nhau. Đó cũng chính là lý do khiến dân tình tranh cãi nảy lửa sau khi xem xong đoạn clip dưới đây.

Trong video, cô gái ghé một tiệm để ăn bún bò. Đang ăn dang dở, cô phải bỏ ngang để quay clip bày tỏ nỗi lòng. Theo cô, phần nước lèo ở đây nấu siêu dở, không phải vị của bún bò cô thường ăn. Đặc biệt, phần rau sống ăn kèm với xà lách, tía tô… bị tài khoản TikTok này nhận xét là "không đúng điệu".

Cô gái chê tô bún bò "không đúng chuẩn" khiến dân mạng tranh cãi

Dưới phần bình luận, cư dân mạng lập tức nổ ra cuộc tranh cãi nảy lửa. Nhiều người đứng về phía cô gái khi cho rằng cả phần rau và sợi bún đều có gì đó "sai sai". Số khác lại khẳng định mỗi nơi sẽ có cách chế biến khác nhau, hơn nữa bún bò Huế chính gốc cũng sử dụng cọng bún nhỏ y như trong video.

 Tô bún bò đang gây tranh cãi nhất MXH: Người chê không đúng điệu, kẻ lại bảo mỗi nơi mỗi đặc trưng riêng? - Ảnh 2.
 Tô bún bò đang gây tranh cãi nhất MXH: Người chê không đúng điệu, kẻ lại bảo mỗi nơi mỗi đặc trưng riêng? - Ảnh 3.

Sợi bún nhỏ, phần rau sống ăn kèm với xà lách, tía tô... cũng là vấn đề gây tranh cãi

Một vài ý kiến được dân mạng để lại:

- "Bún bò thì có bún với thịt bò, chứ đâu ai bảo là bún bò Huế hay gì đâu mà bóc phốt"

- "Bỏ chuyện rau qua một bên thì từ cái cọng bún đã sai rồi"

- "Mình ở Huế, xin xác nhận mỗi quán sẽ sử dụng cọng bún to nhỏ khác nhau chứ không có quy chuẩn"

- "Ở Hà Nội và miền Nam mình thấy toàn nấu bún sợi to, không biết các bạn chỗ khác thế nào?"

- "Đúng là rau sai thật, ăn bún bò thì phải có rau muống, bắp chuối bào sợi hoặc ít rau thơm chứ ai lại ăn với tía tô, xà lách?"

 Tô bún bò đang gây tranh cãi nhất MXH: Người chê không đúng điệu, kẻ lại bảo mỗi nơi mỗi đặc trưng riêng? - Ảnh 4.

Khá nhiều tranh luận được dân mạng để lại

Được biết, món bún bò Huế có nguyên liệu chính là bún, thịt bắp bò, giò heo, cùng nước dùng có màu đỏ đặc trưng và vị sả và ruốc. Đôi khi tô bún còn được thêm vào thịt bò tái, chả cua, và các loại nguyên liệu khác tùy theo sở thích của người nấu. Ở Huế, phần nước dùng nấu bún bò thường sẽ trong hơn và nổi lên ít váng mỡ chứ không đậm màu như nhiều nơi khác. Hơn nữa, trong nước dùng cũng phải có mắm ruốc Huế mới gọi là đúng vị bản gốc.

 Tô bún bò đang gây tranh cãi nhất MXH: Người chê không đúng điệu, kẻ lại bảo mỗi nơi mỗi đặc trưng riêng? - Ảnh 5.
 Tô bún bò đang gây tranh cãi nhất MXH: Người chê không đúng điệu, kẻ lại bảo mỗi nơi mỗi đặc trưng riêng? - Ảnh 6.
 Tô bún bò đang gây tranh cãi nhất MXH: Người chê không đúng điệu, kẻ lại bảo mỗi nơi mỗi đặc trưng riêng? - Ảnh 7.
 Tô bún bò đang gây tranh cãi nhất MXH: Người chê không đúng điệu, kẻ lại bảo mỗi nơi mỗi đặc trưng riêng? - Ảnh 8.

Phải công nhận là chỉ riêng món bún bò thôi cũng cho thấy sự đa dạng trong văn hoá ẩm thực Việt.

Nguồn: @quetrinh2k3_

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags

bún

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại