Đám cưới “không tưởng” của cặp 9X: Mời khách qua link, không phong bì, còn có quà mang về

Minh Nguyệt |

“Không nặng nề chuyện tiền bạc hay mối quan hệ như thế nào. Mọi người muốn đến, mình cùng đến, chứng kiến hôn lễ, ăn, uống và quẩy” là tiêu chí tổ chức hôn lễ của đôi 9X này.

Khách đến đám cưới chỉ cần mang một tâm hồn vui

Đó là câu chuyện về đám cưới ngoài trời "3 không" của cô dâu Thanh Hảo, 25 tuổi và chú rể Đức Việt, 27 tuổi. Cặp đôi đã quyết định tổ chức đám cưới 3 không: Không phát thiệp (khách mời đăng kí qua link), không nhận phong bì và không hình thức truyền thống.

Tâm tư của mình về lễ cưới được cặp đôi bày tỏ trong đường link được thiết kế dành riêng cho hôn lễ để khách đăng ký tham dự:

"Có thể hơi khác nhỉ, thay vì thiệp mời là việc đăng ký tham gia như này. Chúng mình thấu hiểu sự trân trọng qua mỗi tấm thiệp hay sự chúc phúc của chiếc phong bì. Nhưng hơn thế, chúng mình không muốn giới hạn hay ràng buộc giữa "phải mời" hay "chỉ được mời" và lựa chọn của chúng ta bị đóng khung trong những cách quen thuộc.

Chuyện tình yêu của tụi mình thật ra cũng không có gì đặc biệt, nhưng chúng mình muốn ngày kỷ niệm này sẽ diễn ra theo cách đặc biệt nhất có thể. Chúng mình đã làm việc thật chăm chỉ, với mong muốn sẽ tạo ra một đêm đáng nhớ, và háo hức chia sẻ cột mốc này với người quan trọng - là bạn đó!".

Tại đây, cả hai cũng có 1 "giao kèo" với khách là không mang theo phong bì, chỉ cần mang một tâm hồn vui tươi tới dự.

Đám cưới “không tưởng” của cặp 9X: Mời khách qua link, không phong bì, còn có quà mang về - Ảnh 1.

Đám cưới 3 không đầy ắp những điều đặc biệt của cặp đôi 9X.

Thanh Hảo giải thích, cả hai muốn những ai yêu quý nhân vật chính, muốn đến và có thể đến sẽ tham gia với tâm thế tích cực. Họ cũng không muốn bạn bè mình xuýt xoa "ôi tháng này có 3, 4 cái đám cưới" hay đến vì ràng buộc quan hệ.

Ngoài thiệp cảm ơn, với những vị khách đã đăng ký có nhu cầu, cô dâu chú rể còn gửi thêm miếng dán giữ nhiệt, kit test nhanh Covid-19 và sticker mèo trước đám cưới.

Đám cưới “không tưởng” của cặp 9X: Mời khách qua link, không phong bì, còn có quà mang về - Ảnh 2.

Giao diện trang web Thanh Hảo - Đức Việt gửi để bạn bè đăng ký dự đám cưới của họ.

Đám cưới “không tưởng” của cặp 9X: Mời khách qua link, không phong bì, còn có quà mang về - Ảnh 3.

Cả hai còn chuẩn bị những túi quà nhỏ xinh cho khách đến tham dự.

Được "quẩy" và chung vui, khách mời còn được tặng quà mang về là hạt giống trồng cây và... tờ vé số viettlot với mong ước dễ thương "đến đám cưới Hảo - Việt, có cơ hội đổi đời".

1 năm tiết kiệm tiền để tổ chức đám cưới trong mơ

Với quyết định này, Thanh Hảo thổ lộ: "Có thể nhiều người thấy lễ cưới sao tổ chức kỳ vậy. Nhưng với mình tin rằng chỉ cần cô dâu chú rể hạnh phúc thì dù đám truyền thống, đám sân vườn, đám bãi biển hay một đám cưới hoá trang đều thú vị hết.

Bố mẹ hai bên rất cởi mở và ủng hộ quyết định của bọn mình. Ngoài ra, cả hai tiết kiệm tiền trong 1 năm và cần 9 tháng chuẩn bị để tự tổ chức đám cưới theo cách riêng".

Nhờ sự ủng hộ của gia đình và bạn bè, cặp uyên ương đã có ngày kỷ niệm cưới đáng nhớ. 

Ý tưởng về một đám cưới như thế này đã được Hảo nhen nhóm từ lâu và may mắn gặp một người "tâm đầu ý hợp" là Việt. Cả hai bắt tay vào thực hiện từ tháng 6/2021 từ lên ý tưởng, kế hoạch, chi phí tổ chức, thiết kế... nguyên 1 folder drive với cả chục file excel và slide. Cùng với đó là sự giúp sức của 3 người bạn.

Được sự ủng hộ của phụ huynh và đông đảo bạn bè, Thanh Hảo và Đức Việt đã có một đám cưới "không tưởng" trong buổi tối 7 độ C, mưa gió giữa thủ đô.

"Mọi người đã vượt qua những khắc nhiệt của thời tiết, những yêu cầu khắt khe của phòng dịch để có mặt, thậm chí nhiều hơn dự kiến của 2 đứa và team tổ chức. Vì vậy, cô dâu chú rể nhất định phải thật hạnh phúc để xứng đáng với những trân trọng của mọi người", cặp đôi nhắn gửi.

Một số hình ảnh trong đám cưới 3 không giữa thủ đô: 

Đám cưới “không tưởng” của cặp 9X: Mời khách qua link, không phong bì, còn có quà mang về - Ảnh 5.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại