Tình yêu mùa dịch Covid-19: Cụ ông cụ bà tuổi 80 hàng ngày vẫn bắc ghế ngồi tâm tình cùng nhau ở biên giới Đan Mạch - Đức

NHƯ QUỲNH |

Họ vẫn kiên trì gặp nhau dù bị ngăn cách bởi biên giới và đại dịch Covid-19.

Bà Inga Rasmussen đã 85 tuổi, sống ở Đan Mạch. Còn ông Karsten Tüchsen Hansen năm nay 89 tuổi, sống ở Đức. 

Hai quốc gia có đường biên giới sát cạnh, nên mỗi ngày hai ông bà thường đến thăm nhau, cho đến khi biên giới các nước châu Âu buộc phải đóng cửa do đại dịch Covid-19 đang bùng phát.

Nhưng ngạc nhiên thay, việc đóng cửa biên giới cũng không thể ngăn cản những buổi gặp gỡ của cặp đôi này.

 Hiện tại bà Rasmussen và ông Hansen vẫn gặp nhau qua biên giới. Họ giữ khoảng cách bằng việc ngồi ở hai bên rào chắn chạy dọc theo thị trấn Aventoft (phía bắc nước Đức). 

Họ ăn trưa cùng nhau, chia sẻ cho nhau cà phê và bánh quy, hoặc Geele Köm - một loại đồ uống có cồn địa phương.

Tình yêu mùa dịch Covid-19: Cụ ông cụ bà tuổi 80 hàng ngày vẫn bắc ghế ngồi tâm tình cùng nhau ở biên giới Đan Mạch - Đức - Ảnh 2.

Rasmussen (bên trái) và Hansen ngồi tại cửa khẩu biên giới Đức - Đan Mạch

"Thật đáng buồn, nhưng dù sao thì chúng ta cũng không thể làm gì để tình hình khá hơn," - Rasmussen nói với đài truyền hình công cộng Đức Deutsche Welle.

Mỗi ngày, bà Rasmussen lái xe từ thị trấn Galleus, Đan Mạch và ông Hansen đi xe đạp từ Süderlügum (Đức) để hẹn hò với nhau như thế này. 

Cặp đôi gặp nhau lần đầu cách đây hai năm tại một quầy hàng trên đường phố ở Galleus. Họ đã dành hàng ngày ở bên nhau kể từ ngày 13/3 năm ngoái.

“Tôi sắp 90 rồi, nhưng mỗi ngày tôi vẫn đạp xe 60 cây số để tới được đây," - Ông Rasmussen vừa cười vừa nói với phóng viên tờ Der Nordschleswiger, Đan Mạch.

Sau khi ông Henrik Frandsen, thị trưởng của thị trấn Tønder, miền nam Đan Mạch, tình cờ thấy hai cụ già đạp xe cùng nhau, ông đã đăng tải khoảnh khắc tình cảm này lên mạng xã hội và thu hút được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. 

Rất nhiều người bày tỏ sự hâm mộ với tình yêu mặn nồng trong mùa dịch của cặp đôi đã ngoài 80 tuổi.

Tình yêu mùa dịch Covid-19: Cụ ông cụ bà tuổi 80 hàng ngày vẫn bắc ghế ngồi tâm tình cùng nhau ở biên giới Đan Mạch - Đức - Ảnh 3.

Bức ảnh ông Henrik Frandsen đăng tải lên Facebook vào ngày thứ Ba, đạt tới 2000 like.

Cả hai đều đã góa chồng và vợ, từng có chung một vài chuyến du lịch, và hai ông bà cũng cho biết họ đang chuẩn bị kế hoạch cho một chuyến đi nữa. Dự tính, chuyến đi sẽ được thực hiện khi dịch bệnh kết thúc và những hạn chế được dỡ bỏ.

Tính tới thời điểm ngày 3/4, Covid-19 đã lây nhiễm cho 84.000 người ở Đức - chính thức vượt qua Trung Quốc về số người nhiễm, và khiến hơn 1.100 người tử vong. 

Trong khi đó Đan Mạch cũng có ít nhất 3.386 ca xác nhận dương tính và 123 trường hợp tử vong.

Theo: Fox News

Tình yêu mùa dịch Covid-19: Cụ ông cụ bà tuổi 80 hàng ngày vẫn bắc ghế ngồi tâm tình cùng nhau ở biên giới Đan Mạch - Đức - Ảnh 5.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại