Tình tiết mới gây phẫn nộ vụ mẹ đi thăm bạn trai 8 ngày, bỏ con gái 3 tuổi ở nhà đến chết

Thanh Hương |

Những thông tin mới trong vụ việc 1 người mẹ ở Nhật bỏ con gái 3 tuổi lại trong nhà tới 8 ngày khiến em đói khát đến chết càng khiến cho cộng đồng thêm phẫn nộ.

Người ta thường nói, tình cảm mà cha mẹ dành cho con cái là thứ tình cảm vĩ đại nhất trên thế giới này, và cha mẹ sẵn sàng hy sinh tất cả, thậm chí là cả tính mạng của mình vì con cái. 

Tình tiết mới gây phẫn nộ vụ mẹ đi thăm bạn trai 8 ngày, bỏ con gái 3 tuổi ở nhà đến chết - Ảnh 1.

Saki Kakehashi, 24 tuổi, người mẹ nhẫn tâm thường bỏ con ở nhà 1 mình để đi gặp bạn trai.

Tuy nhiên, có 1 sự thật đáng buồn là không phải bậc phụ huynh nào cũng nghĩ vậy. Một vụ việc mẹ bỏ con gái nhỏ lại trong nhà để đi thăm bạn trai, khiến cô bé phải qua đời một cách tức tưởi đã khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ. 

Được biết, cô bé Noa, 3 tuổi sống cùng mẹ là Saki Kakehashi, 24 tuổi, 1 nhân viên quán bar sau khi cha mẹ ly dị nhau tại một căn hộ ở Ota, Tokyo, Nhật Bản.

Theo tờ Thời báo Nhật Bản, 1 người bạn của Saki phát biểu với cảnh sát rằng người mẹ này đã rời nhà đi trong nhiều ngày và tối muộn mới trở về nhà, và để con gái trong tình trạng không có ai chăm sóc.

Cụ thể, đầu tháng 6 vừa qua, không hiểu suy nghĩ như thế nào mà Saki lại có thể bỏ lại cô con gái mới 3 tuổi của mình trong nhà, lên đường đi thăm người bạn trai sống cách đó tới hơn 1100 km.

Tình tiết mới gây phẫn nộ vụ mẹ đi thăm bạn trai 8 ngày, bỏ con gái 3 tuổi ở nhà đến chết - Ảnh 2.

Bé Noa sống cùng mẹ trong 1 căn hộ tại khu Ota ở thủ đô Tokyo.

Sau 8 ngày trở về, vào ngày 13/6 Saki phát hiện ra bé Noa đã bất tỉnh. Cô ta gọi điện cho đường dây khẩn cấp, nói rằng con gái cô ta không thở được. Cô bé Noa đáng thương được đưa tới bệnh viện, nhưng đáng tiếc, các bác sĩ đã không thể cứu được em nữa. 

Các báo cáo khám nghiệm tử thi cho thấy Noa đã qua đời vì bị đói ăn cũng như mất nước nghiêm trọng. 

Ngoài ra, cô bé còn bị teo tuyến ức, cho thấy khi còn sống rất có thể cô bé đã bị bạo hành hoặc bỏ bê thường xuyên. Dạ dày cô bé gần như trống rỗng. Saki cho biết Noa đã không khỏe trong nhiều ngày, nhưng vì không có tiền nên cô ta không thể đưa đứa trẻ đến bệnh viện. 

Tuy nhiên sau đó, Saki lại thay đổi lời khai và thừa nhận đã bỏ con ở nhà 1 mình trong 8 ngày để đi thăm bạn trai ở xa. 

Tình tiết mới gây phẫn nộ vụ mẹ đi thăm bạn trai 8 ngày, bỏ con gái 3 tuổi ở nhà đến chết - Ảnh 3.

Saki Kakehashi, 24 tuổi đã bị cảnh sát bắt giữ vì tội bỏ bê con gái dẫn đến cái chết thương tâm của em.

Giải thích lý do bỏ con gái ở nhà 1 mình, Saki cho biết vì việc nuôi bé Noa khiến cô ta kiệt sức, nên cô ta "chỉ muốn thư giãn 1 chút". 

"Tôi đã bật điều hòa nhiệt độ lên rồi. Tôi cũng để lại trà và thức ăn. Tôi cũng định quay về thật nhanh", Saki biện hộ. Tuy nhiên những lời bào chữa này cũng không có tác dụng gì, vì 1 đứa trẻ mới 3 tuổi thì chưa thể tự chăm sóc bản thân. Và một người mẹ rong chơi tới 8 ngày mà không hề nghĩ gì đến con gái nhỏ đang ở nhà 1 mình là điều không thể chấp nhận. 

Ngoài ra, những hình ảnh cuối cùng của bé Noa được người ta chụp lại càng khiến người ta vô cùng đau xót. Cô bé mặc 1 chiếc tã đã không được thay trong nhiều ngày, phần mông đã bị hăm đỏ. Căn phòng thì toàn rác là rác. Tuy nhiên đăng tải những bức ảnh này sẽ là quá tàn nhẫn, nên các bức ảnh về bé Noa không được công bố.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên người mẹ mất nhân tính này bỏ bê con. Vào tháng 5 năm nay, Saki cũng từng bỏ con gái ở nhà 3 ngày liền để đi gặp bạn trai. 

Sau 1 tháng điều tra, hôm thứ Ba 7/7 vừa qua Saki Kakehashi đã bị bắt giữ. 

Theo Mirror & Tokyo Reporter

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại