Tỉnh giấc giữa đêm vì khát nước, cậu bé 14 tuổi bỗng la hét thất thanh, mẹ nhanh trí cứu 5 con thoát chết nhưng không tránh khỏi kết cục bi thảm

GIA AN |

Trong cơn hoảng loạn, người phụ nữ ấy vẫn đủ tỉnh táo để phá vỡ tấm cửa kính ô cửa sổ và giúp con trai cả thoát ra ngoài rồi lần lượt đưa 4 đứa trẻ nữa thoát khỏi biển lửa.

Theo thông tin trên kênh truyền hình Russia 1, vào đêm muộn ngày 25/11 vừa qua, cậu con trai cả 14 tuổi của chị Gulnara Kostelnyuk, 31 tuổi, đột ngột tỉnh giấc vì khát nước. Khi ấy, cả gia đình gồm 6 mẹ con vẫn đang say giấc nồng trong căn nhà làm bằng gỗ ở thành phố Yakutsk, vùng Viễn Đông Nga. Cậu thiếu niên ấy cảm thấy khó thở, miệng khô khốc nên định dậy uống nước nhưng bất ngờ phát hiện nhà mình đang bốc cháy dữ dội.

Cậu bé la toáng lên để báo động cho mẹ và các em. Cô Gulnara tỉnh dậy thì thấy cả căn nhà của mình đang bị ngọn lửa bao trùm, lối ra vào đã bị lửa xâm chiếm. Trong cơn hoảng loạn, người phụ nữ ấy vẫn đủ tỉnh táo để phá vỡ tấm cửa kính ở ô cửa sổ và giúp con trai cả thoát ra ngoài rồi lần lượt đưa 4 đứa trẻ nữa thoát khỏi biển lửa.

Tỉnh giấc giữa đêm vì khát nước, cậu bé 14 tuổi bỗng la hét thất thanh, mẹ nhanh trí cứu 5 con thoát chết nhưng không tránh khỏi kết cục bi thảm - Ảnh 1.

Gulnara và 2 trong 5 đứa con của cô.

Đến lúc chỉ còn mình Gulnara ở bên trong, cô đang chuẩn bị trèo lên ô cửa thì bất ngờ một thanh gỗ bị cháy rơi xuống đè lên người Gulnara. Vậy là bà mẹ của 5 đứa con đã phải bỏ mạng trong vụ hỏa hoạn kinh hoàng ấy.

Thi thể không còn nguyên vẹn của cô được lính cứu hỏa tìm thấy. Mặc dù hàng xóm đã gọi cứu hỏa ngay khi phát hiện sự việc nhưng đã quá muộn.

Trong số những đứa trẻ có một bé gái 9 tuổi được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt vì bị bỏng và ngộ độc khí carbon monoxide. Các bác sĩ cho biết tình trạng của cô bé ở mức trung bình.

Những đứa trẻ khác, 2 bé trai, 6 tuổi và 1 tuổi, cùng 1 bé gái 4 tuổi, bị bỏng ở mặt và tay chân.

Tỉnh giấc giữa đêm vì khát nước, cậu bé 14 tuổi bỗng la hét thất thanh, mẹ nhanh trí cứu 5 con thoát chết nhưng không tránh khỏi kết cục bi thảm - Ảnh 2.
Tỉnh giấc giữa đêm vì khát nước, cậu bé 14 tuổi bỗng la hét thất thanh, mẹ nhanh trí cứu 5 con thoát chết nhưng không tránh khỏi kết cục bi thảm - Ảnh 3.

Lực lượng cứu hỏa cho biết ngọn lửa bắt nguồn từ bếp sưởi và nhanh chóng nhấn chìm căn nhà gỗ đồng thời chắn cả lối ra. Khi cậu bé 14 tuổi phát hiện ra hỏa hoạn thì toàn bộ ngôi nhà đã bị cháy. Các chuyên gia nói rằng một sự cố trong bếp có thể là nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn. Hiện họ đang điều tra hiện trường để xác định chính xác nguyên nhân vụ việc.

Tỉnh giấc giữa đêm vì khát nước, cậu bé 14 tuổi bỗng la hét thất thanh, mẹ nhanh trí cứu 5 con thoát chết nhưng không tránh khỏi kết cục bi thảm - Ảnh 4.

Tỉnh giấc giữa đêm vì khát nước, cậu bé 14 tuổi bỗng la hét thất thanh, mẹ nhanh trí cứu 5 con thoát chết nhưng không tránh khỏi kết cục bi thảm - Ảnh 5.

Tỉnh giấc giữa đêm vì khát nước, cậu bé 14 tuổi bỗng la hét thất thanh, mẹ nhanh trí cứu 5 con thoát chết nhưng không tránh khỏi kết cục bi thảm - Ảnh 6.

Chồng của Gulnara là anh Aleksey Kostelnyuk khi ấy đang đi làm việc nên không thể giúp gì cho vợ con. Người đàn ông đau đớn trước cái chết của vợ, nói với truyền thông địa phương: "Vợ tôi đã chăm sóc các con của chúng tôi. Tôi không biết chúng tôi sẽ sống như thế nào nếu không có cô ấy".

Tỉnh giấc giữa đêm vì khát nước, cậu bé 14 tuổi bỗng la hét thất thanh, mẹ nhanh trí cứu 5 con thoát chết nhưng không tránh khỏi kết cục bi thảm - Ảnh 7.

Aleksey Kostelnyuk bàng hoàng trước cái chết của vợ.

Chị gái của nạn nhân, cô Anastasia, kể: "Mẹ tôi gọi cho tôi vào khoảng 4 giờ sáng. Bà ấy nói rằng chị gái tôi đã ra đi mãi mãi. Chúng tôi đang phải nói dối những đứa trẻ rằng mẹ chúng đang ở bệnh viện. Chúng tôi không muốn bọn trẻ bị sốc. Đứa lớn nhất vẫn còn trong tình trạng sốc. Mẹ thằng bé đã chết trước mặt nó. Tuần sau thằng bé phải đến gặp bác sĩ tâm lý".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại