Tỉnh dậy sau hôn mê, bé trai làm 1 việc khiến ai cũng cảm động

Quỳnh Chi |

Emma Labuschagne, mẹ của cậu bé trả lời phỏng vấn của CNN: “Đây là khoảnh khắc vui nhất trong cuộc đời tôi. Đứa bé là phép màu trong cuộc đời tôi và tôi tự hào về con”.

Tỉnh dậy sau hôn mê, bé trai làm 1 việc khiến ai cũng cảm động - Ảnh 1.

Tỉnh dậy sau hôn mê, em nhận ra cha của mình và đang nở một nụ cười đáng yêu.

Bé trai 14 tháng tuổi tên Michael ở Anh vừa tỉnh dậy sau 5 ngày được gây mê y tế, bé nhận ra bố của mình là Stuart Labuschagne và đang mỉm cười vô cùng đáng yêu.

Emma Labuschagne, mẹ của cậu bé trả lời phỏng vấn của CNN: “Đây là khoảnh khắc vui nhất trong cuộc đời tôi. Đứa bé là phép màu trong cuộc đời tôi và tôi tự hào về con”.

Michael bị mắc một chứng bệnh hiếm liên quan đến tim khi lưu thông của máu bị ngừng trệ do kỳ tâm thu của tim bị rối loạn. Nhân viên y tế đã phải sử dụng máy khử rung tim và tiêm adrelaline vào cơ thể của đứa trẻ để làm ổn định nhịp tim của em.

Khi tới bệnh viện, các bác sĩ đã gây mê y tế cho em để bảo vệ não của đứa trẻ khỏi những tổn thương.

Gia đình anh Labuschagne đã phát hiện ra con trai Michael bị u xơ tim - khối u gây cản trở lưu lượng máu bơm lên trái tim của em. Khối u có kích thước khổng lồ so với trái tim của em (5cm).

Bác sĩ nói với gia đình Michael rằng, tình trạng của bé là vô cùng hiếm gặp và không có bác sĩ phẫu thuật nào ở Anh đủ chuyên môn để loại bỏ khối u này.

Mẹ của đứa trẻ cho biết, đình cô lúc đó chỉ có 2 lựa chọn: đợi đến ca ghép tim cho em hoặc tìm một bác sĩ phẫu thuật ngoại quốc.

Rất may mắn là sau đó gia đình bé đã biết đến Bệnh viện Nhi Boston, cơ sở Mỹ. Nơi này có chương trình phẫu thuật loại bỏ khối u tim với tỉ lệ thành công 100% trong vòng 10 năm qua.

Trả lời phỏng vấn CNN cô nói: “Chúng tôi đã tìm ra bệnh viện này và 2 bác sĩ phẫu thuật tim là Bác sĩ Pedro del Nido và Tal Geva. 

Họ đều là những người có tiếng tăm và đã thực hiện thành công 100% tất cả các ca phẫu thuật”.

Emma nói rằng chi phí cho cuộc phẫu thuật lên tới 147.000 USD, chưa tính phí di chuyển, phục hồi và những ngày nghỉ làm của hai vợ chồng.

Tuy vậy gia đình luôn sẵn sàng làm tất cả để có thể điều trị cho con trai của họ. 

“Sau khi nhận được thông báo từ bệnh viện ở Boston rằng Michael có đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật, chúng tôi đã quyết định sẽ làm tất cả để điều trị cho con trai của mình, dù giá cả có như thế nào”.

Ngay sau khi nhận được mức giá ước tính từ bệnh viện, Emma đã lập 1 tài khoản GoFundMe để kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng. Và không lâu sau đó gia đình đã nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Cô nói: “Chúng tôi nhận được lời chúc và sự khuyên góp từ khắp nơi trên thế giới. Tôi rất biết ơn điều này!”.

Mẹ của đứa bé nói rằng Michael giờ đã có một máy khử rung tim nội bộ và máy tạo nhịp tim để hỗ trợ em. Phép trị liệu của em phải được giám sát 4 lần một ngày và thường gây ra những phản ứng phụ như đau bụng, tiêu chảy, da nhạy cảm khiến em không thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Gia đình đứa bé hy vọng có thể tới Mỹ thực hiện cuộc phẫu thuật cho con trai mình vào tháng 4 năm sau. 

“Nhìn đứa bé đi, con luôn mỉm cười rất tươi. Những người anh trai của Michael luôn ủng hộ em trai hết mình và nói rằng em ấý thật dũng cảm. Dù tình trạng sức khỏe của Michael không được tốt, chúng tôi vẫn cảm thấy vô cùng biết ơn”, mẹ của

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại