Tình cảnh trớ trêu của quan tham TQ: Đêm trước khóc rưng rức bên người tình, hôm sau "ngã ngựa"

An An |

Một người bạn học đã không tiếc tiền để tìm những cô gái đẹp từ khắp nơi về "dâng lên" cho quan tham Trung Quốc này.

Vào ngày 9/4, Văn phòng nghiên cứu chính sách tỉnh ủy Quý Châu Trung Quốc đã ra thông báo về vụ án liên quân đến ông Vương Gia Kiềm - nguyên Ủy viên thường ủy, Bí thư ủy ban chính pháp kiêm Giám đốc sở công an khu tự trị Kiềm Đông Nam - nằm ở phía Đông Nam tỉnh Quý Châu.

Theo tài liệu công khai, Vương Gia Kiềm sinh năm 1964, thời kỳ đầu từng nắm giữ các chức vụ như Trưởng ban Thư ký Văn phòng Sở công an, Trưởng ban tuyên giáo chính trị công an tỉnh Quý Châu.

Đến năm 2008, ông này được đề bạt trở thành Chủ nhiệm trung tâm chỉ huy tỉnh Quý Châu. Hai năm sau, Vương được giao trọng trách, nắm giữ vị trí Ủy viên thường ủy, Bí thư ủy ban chính pháp kiêm Giám đốc Sở công an khu tự trị Kiềm Đông Nam.

Vào năm 2010, trong ngày đầu tiên chuyển đến khu tự trị Kiềm Đông Nam, Vương Gia Kiềm bất ngờ nhận được lời mời tới tiệc chiêu đãi của Vương Thắng Quốc. Vương Quốc Thắng là bạn học từ thời đại học nhưng đã mất liên lạc với Vương Gia Kiềm sau khi tốt nghiệp.

Vương Quốc Thắng đã bị đuổi khỏi ngành công an Trung Quốc vào năm 2003 vì vi phạm kỷ luật và bước vào thương trường kể từ thời điểm đó.

Kể từ sau cuộc gặp đó, hai ông này thường xuyên tụ tập và tham gia vào các cuộc tiệc tùng "nửa tỉnh nửa mê". Ban đầu chỉ là cuộc họp lớp nhưng về sau những tiệc rượu này biến tướng với sự tham gia của nhóm bạn của Vương Thắng Quốc và những cô gái do Vương Thắng Quốc gọi đến.

Theo Báo Giám sát kiểm tra kỷ luật Trung Quốc, để Vương Gia Kiềm "thư giãn", Vương Thắng Quốc không tiếc chi tiền tìm nhiều người đẹp từ các địa phương khác đến để cùng Vương Gia Kiềm qua đêm.

Vào đầu năm 2012, Vương Quốc Thắng đã dùng 500.000 NDT (1 NDT tương đương 0.148 USD) của Vương Gia Kiềm đầu tư vào một trung tâm tổ hợp nhà tắm công cộng.

Khi có người tố cáo khu giải trí này có liên quan đến hình thức khiêu dâm, Vương Gia Kiềm đã vi phạm kỷ luật khi tiết lộ cho Vương Quốc Thắng về kế hoạch lực lượng cảnh sát đang truy quét hoạt động khiêu dâm tại địa phương.

Vào tháng 3/2014, Vương Gia Kiềm đạt thành tích lớn nhờ có công trong quá trình phá án một vụ nổ quan trọng tại địa phương. Ông này cho rằng, tổ chức sẽ không điều tra các hoạt động phi pháp của bản thân nhờ danh hiệu "công thần" kia.

Tuy nhiên, để đảm bảo chắc chắn an toàn, Vương Gia Kiềm đã thảo luận với người tình về các phương án đối phó nếu bị tổ chức điều tra.

Trớ trêu thay, vào đêm trước, Vương Gia Kiềm và người tình vò đầu bứt tai khóc rưng rức khi nghĩ phương án đối phó tổ chức thì ngày hôm sau y "ngã ngựa".

Vương Gia Kiềm bị bắt vào tháng 9/2014 và một năm sau vụ án của y được khởi tố. Theo tổ điều tra, quan tham Trung quốc này đã vi phạm kỷ luật nghiêm trọng, nuôi dưỡng tình nhân, tham nhũng thoái hóa, gây ảnh hưởng tiêu cực tới xã hội.

Vào tháng 9/2015, Tòa án nhân dân trung cấp thành phố An Thuận đưa ra phán quyết sơ thẩm, kết án Vương 11 năm tù vì tội nhận hối lộ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại