TIN VUI CHỐNG COVID 3/6: Ba lô tiền đeo ngược của Quyền Linh và "vũ khí" chữa ngất

Mạnh Mường |

Đang căng mình ở ‘tiền tuyến’ nhưng vẫn đau đáu nỗi lo hậu phương... ngay lúc này tất cả tình yêu đều gọi tên hai chữ đồng bào.

Cán bộ y tế đang giới thiệu bộ đồ bảo hộ mới được cải tiến, gắn quạt giúp làm mát khi nắng nóng.

Cán bộ y tế đang giới thiệu bộ đồ bảo hộ mới được cải tiến, gắn quạt giúp làm mát khi nắng nóng.

"Không cho chúng nó thoát"

"Mọi hoạt động đang đi đúng hướng. Tất cả F0, F1 đã khoanh vùng từ khu công nghiệp và đã có sự chuẩn bị các hệ thống phân tầng bệnh viện điều trị cho bệnh nhân".

Ngày 2/6, BSCKII Trần Thanh Linh, Phó trưởng Khoa hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) khẳng định như vậy với báo chí từ tâm dịch Bắc Giang.

Bác sĩ Linh cho biết, hiện tại Bắc Giang đã cơ bản đầy đủ máy móc, trang thiết bị, vật tư, cơ sở hạ tầng, đủ thu dung hơn 3.000 bệnh nhân.

Lời nhắn nhủ của bác sĩ Linh tới người dân cả nước là: Hãy cẩn thận và đừng hoang mang. Các bác sĩ luôn giữ vững tinh thần để cùng Bắc Giang kiểm soát dịch bệnh. Hãy nhìn thấy sự vất vả của các bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Những lời này có thể ví với những liều vaccine tinh thần, giúp chúng ta vững tin vào ngày chiến thắng đại dịch.

Thầy và trò ngôi trường ‘máu chiến’ nhất

Học viện Quân y vừa đề nghị thi tốt nghiệp sớm để chi viện cho vùng dịch. Sau khi thi, lực lượng này sẵn sàng cơ động tăng cường cho các địa bàn có Covid-19 diễn biến phức tạp.

Trước đó đã có gần 400 ‘chiến binh" của Học viện, tham gia phòng chống dịch tại Bắc Ninh, Bắc Giang. Đặc biệt, đây là ngôi trường duy nhất kêu gọi 100% đoàn viên, thanh niên viết đơn tham gia phòng chống dịch.

Trông lên thì thấy đầy sao

Nhìn quanh thì thấy đồng bào mến thân

TIN VUI CHỐNG COVID 3/6: Ba lô tiền đeo ngược của Quyền Linh và vũ khí chữa ngất - Ảnh 3.

Sinh viên Học viện Quân y ngày lên đường đi vào tâm dịch, hỗ trợ tuyến đầu. Ảnh: VnExpress

‘Vũ khí’ chữa ngất cho nhân viên y tế

Quạt hút gió và lọc không khí, giải pháp mới giúp cho nhân viên y tế khi mặc đồ bảo hộ được dễ chịu hơn. Cải tiến mới này của Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) được xem là giải pháp tốt nhất hiện nay. Với hai chiếc quạt hút gió, làm mát toàn bộ cơ thể, cùng dung lượng pin chạy 10 tiếng, giải pháp này được kỳ vọng sẽ giúp nhân viên y tế thoải mái hơn khi mặc đồ bảo hộ.

Đây thực sự là giải pháp quý hơn vàng đối với đội ngũ ý tế tuyến đầu chống dịch.

Hỗ trợ mỗi tổ Covid-19 cộng đồng 700 nghìn đồng

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Lục Nam (Bắc Giang) vừa quyết định hỗ trợ kinh phí hoạt động cho 1.403 tổ Covid-19 cộng đồng trên địa bàn với mức 700 nghìn đồng/tổ.

Hiện địa phương này có hơn 5 nghìn thành viên tổ Covid, mỗi tổ có 3-5 người phụ trách từ 30-50 hộ với nhiệm vụ giám sát, hỗ trợ truy vết, tuyên truyền PCD đến người dân...

Theo kế hoạch, ngày mai (3/6), số kinh phí này sẽ được phân bổ về các tổ Covid-19 cộng đồng.

Động viên đúng lúc, có thể trở thành ánh mặt trời sưởi ấm cuộc đời người khác, nó nhóm lên trong sâu thẳm nội tâm người ta một ngọn lửa của sự tự tin và tự tôn.

MC quốc dân ủng hộ 2,2 tỷ đồng cho quỹ 'Một triệu liều vaccine cho người lao động nghèo'

Hôm qua, MC Quyền Linh xuất hiện với hình ảnh bình dị: Chiếc ba lô tiền đeo ngược trước bụng cho an toàn, đi trao tặng số tiền trên. Trước đó ít hôm, anh cũng rất khẩn trương tổ chức ủng hộ các y, bác sĩ, chiến sĩ công an, bộ đội... làm nhiệm vụ tại tâm dịch Bắc Giang và Bệnh viện K Hà Nội với số tiển 2 tỷ đồng thông qua Bệnh viện Chợ Rẫy.

Hoa thơm nhờ hương nhờ nhụy,

Người có giá trị nhờ đạo đức tác phong


Giải pháp nhanh như điện, lập cú hattrick cho đại chúng

Chính phủ miễn 100% tiền điện cho cơ sở cách ly, khám, điều trị cho bệnh nhân Covid-19 từ nay đến hết tháng 12. Giảm 20% tiền điện đến hết năm 2021 đối với các cơ sở khám chữa bệnh cho bệnh nhân nhiễm, nghi nhiễm Covid-19.

Bộ Y tế vừa công bố danh sách 36 đơn vị được cấp giấy phép chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh phạm vi nhập khẩu vaccine, kinh doanh dịch vụ bảo đảm vaccine. Việc này là để có nguồn vaccine sử dụng cho người dân Việt Nam nhanh nhất, sớm nhất và rộng nhất.

Nga sẽ cung cấp 20 triệu liều vaccine Spunik V cho Việt Nam trong năm 2021. Hơn thế nữa, Nga đồng ý chuyển giao cho công nghệ để chúng ta có thể sản xuất tại Việt Nam với công suất 5 triệu liều/tháng. Thoả thuận này vừa đạt được chiều 2/6 giữa Bộ trưởng Bộ Y tế và đơn vị đầu tư nghiên cứu và sản xuất vaccine Sputnik V.

Trong khó khăn thách thức lại thấy được sự tài tình của những người cầm lái! Đây sẽ là những cú ghi điểm được ghim rất chắc chắn vào lòng nhân dân!

TIN VUI CHỐNG COVID 3/6: Ba lô tiền đeo ngược của Quyền Linh và vũ khí chữa ngất - Ảnh 9.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại