TIN TỐT LÀNH: Phát ngôn ấn tượng từ Đà Nẵng và việc tuýt còi chuyện "mượn thể thao đi du lịch"

Hoàng Anh Tú |

Câu chuyện gây xôn xao dư luận về việc đoàn Seagames của Việt Nam năm nay có đến 10 phó trưởng đoàn đi cùng cuối cùng đã có Tin Tốt Lành.

Tôi đã để dành sẵn những Tin Tốt Lành này như món quà tặng cuối tuần cho bạn đọc của mình. Đừng bỏ qua và nhớ để lại nhiều nụ cười cho bản tin này nhé!

Phát ngôn ấn tượng từ Đà Nẵng

Một phát ngôn vô cùng ấn tượng mà tôi muốn chia sẻ với bạn đọc của mình đó là phát biểu của ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư - Chủ tịch HĐND Thành phố Đà Nẵng. 

Ông nói trong cuộc họp HĐND Đà Nẵng: "Tôi lấy ví dụ rất đơn giản. Các anh cứ thử đi làm DN 1 năm, khi quay lại sẽ rất thấm thía. Đặc biệt các anh Sở KH-ĐT, Xây dựng, TN&MT hay lãnh đạo ủy ban, cứ cho đi làm chủ DN 1 năm là biết liền. Xem kết quả làm ăn thế nào, thủ tục ra sao, chưa kể bị hành nữa. Sau này gặp DN chắc sẽ có nhiều điều để chia sẻ" (đọc tin chính). 

Có lẽ các quan nên cho đi "thực tập" trước tại các doanh nghiệp trước khi bổ nhiệm chắc các quan sẽ thấu cảm được với những khó khăn của các doanh nghiệp khi phải đối mặt cùng chính quyền với vô vàn những thủ tục hành chính.

Bác sĩ Hoàng Công Lương được tại ngoại

Một Tin Tốt Lành nữa cũng phải được chia sẻ ngay và luôn cho dù nhiều người đã đọc: Bác sỹ Hoàng Công Lương đã chính thức được tại ngoại chờ phiên toà. Vậy là bao nhiêu nỗ lực của cộng đồng, dư luận trong suốt mấy ngày qua đã được đáp đền.

TIN TỐT LÀNH: Phát ngôn ấn tượng từ Đà Nẵng và việc tuýt còi chuyện mượn thể thao đi du lịch - Ảnh 1.

BS. Hoàng Công Lương được tại ngoại sau khi bị tạm giam vì liên quan sự cố chạy thận tại Hòa Bình. Ảnh: Báo Giao thông.

Những hình ảnh các bác sỹ bệnh viện đa khoa Hoà Bình rơi nước mắt khi hay tin bác sỹ Hoàng Công Lương được tại ngoại hẳn khiến nhiều người cũng phải rơi nước mắt theo. (đọc tin chính)

Cơn mưa điểm 10 từ kỳ thi THPT Quốc gia

TIN TỐT LÀNH: Phát ngôn ấn tượng từ Đà Nẵng và việc tuýt còi chuyện mượn thể thao đi du lịch - Ảnh 2.

Chưa hết đâu, "cơn mưa điểm 10" đã xuất hiện trong mấy hôm nay từ kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia hẳn sẽ khiến nhiều người bất ngờ và vui mừng.

Nếu như năm 2016 toàn bộ kỳ thi chỉ có 69 điểm 10 thì năm nay, 2017, con số ấy đã cao gấp… 50 lần: Hơn 4.000 điểm 10 đã xuất hiện. Một cơn mưa như vậy có khiến cho kết quả xét tuyển Đại học sẽ ảnh hưởng không? Mọi thứ vẫn phải chờ đợi Bộ Giáo Dục Đào Tạo công bố phổ điểm chung nhưng theo đúng ý nghĩa của bản Tin Tốt Lành, tôi sẽ vẫn nhìn vào sự tích cực thay vì chỉ thấy mặt tiêu cực.

Tôi vẫn chọn đây là TIN TỐT LÀNH bởi nó đang mang đến những niềm vui chiến thắng cho hơn 4.000 thí sinh- cho hơn 4.000 cha mẹ. Hãy giả dụ chính bạn là thí sinh trong số hơn 4.000 thí sinh đó đi xem nào? Hãy tận hưởng niềm vui thay vì chỉ thấy những tiêu cực rồi ủ dột đời mình. Xin cùng chia sẻ cuộc phỏng vấn với thứ trưởng Bùi Văn Ga để biết rõ hơn. (đọc tin chính)

Quyết định tái cơ cấu lại đoàn thể thao Việt Nam đi dự Seagame

Câu chuyện gây xôn xao dư luận về việc đoàn Seagames của Việt Nam năm nay có đến 10 phó trưởng đoàn đi cùng đã có Tin Tốt Lành đó là tin bộ trưởng bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện đã có quyết định yêu cầu rà soát và cần tái cơ cấu lại thành phần đoàn tham dự.

Trước đó, Bộ VH- TT- DL đã có quyết định giữ nguyên thành phần bất chấp dư luận sôi sục chuyện "mượn thể thao đi du lịch" của nhiều quan chức. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã tuýt còi.

Dư luận chờ việc tái cơ cấu lại thành phần đoàn tham dự hơn nhiều so với việc đoàn Việt Nam sẽ đoạt được bao nhiêu huy chương. Là bởi thể thao cần sự trung thực hơn là những thành tích. Người làm thể thao, quản lý thể thao mà gian dối thì thành tích nào cũng sẽ chỉ là thứ hào nhoáng bỏ đi! (đọc tin chính)

Hậu Formosa

Người dân 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do sự cố Formosa đã được hỗ trợ tài chính cho tiền ăn và phí học nghề. Được vay với lãi suất chỉ bằng 50% so với lãi suất đang áp dụng cho các hộ nghèo. (đọc tin chính)

Bình Dương là số 1

Chúc mừng Bình Dương đã trở thành địa phương đầu tiên không còn hộ nghèo và cận nghèo. Đặc biệt là Bình Dương còn có cả một chương trình chính sách bảo lưu dành cho các hộ mới thoát nghèo để không có cảnh "thoát nghèo dăm bữa lại trở về với nghèo" (đọc tin chính)

Hồ Gươm có tin vui

Tin vui nữa cho Hồ Gươm, theo chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Không có chuyện thay thế cây xanh ở Hồ Gươm như tin đồn. Việc nạo vét, làm sạch lại Hồ Gươm và chỉnh trang không gian quanh Hồ Gươm vẫn đang được chính quyền nỗ lực thực hiện. (đọc tin chính)

TP.HCM nhiều tin "thắng trận"

Nếu Hồ Gươm được ví như "nàng thơ" của Hà Nội thì nhà thờ Đức Bà cũng tương tự với TP HCM. Thế nên, việc trùng tu nhà thờ Đức Bà cũng là một tin vui với người dân Sài Gòn (đọc tin chính). Đặc biệt, hình ảnh những con chim bồ câu gần nhà thờ Đức Bà được người nuôi nhuộm màu lên bộ lông cũng là một hình ảnh tôi muốn dành cho dịp cuối tuần này để chia sẻ.

TIN TỐT LÀNH: Phát ngôn ấn tượng từ Đà Nẵng và việc tuýt còi chuyện mượn thể thao đi du lịch - Ảnh 3.

Nhiều dự án, công trình "giải cứu" kẹt xe, tắc đường, chống ngập ở TP HCM đã hoàn thành vượt tiến độ từ 3 đến 5 tháng. Có vẻ như cả thành phố đang chung sức để giải cứu giao thông. Và đây nữa, người dân TP HCM từ giờ đã có thể thông báo việc kẹt xe- tắc đường, ngập nước qua smartphone.

… Và những tin vui khác

Một câu chuyện được đăng trên báo Mỹ về "nhà logo" với giá chỉ bằng 2 chiếc Iphone do kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thiết kế cũng là một tin vui tôi "để dành" đến cuối tuần. Chỉ với chưa đầy 30 triệu cho phần khung dễ lắp như chơi lego vậy trong chưa đầy 1 tiếng đồng hồ, những ngôi nhà kiểu này có độ bền vững lên tới 30 năm trước mọi điều kiện thời tiết. (đọc tin chính)

Một dàn máy khủng với giá 80 tỷ đồng nhưng lại cho kết quả khủng không kém: Làm 1km đường rộng 11m chỉ mất 7 tiếng. Điều bất ngờ này đã xuất hiện tại Hà Nội mấy hôm trước. (đọc tin chính)

Và cuối cùng, một tin vui đến từ Huế với việc Huế sẽ giải quyết triệt để vấn nạn ăn xin du khách trong năm nay.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại