TIN TỐT LÀNH ngày 6.2: Người tài xế dũng cảm và chuyện ai cũng có thể trở thành Thần Tài

Hoàng Anh Tú |

Tôi thú thực mình mất nguyên 2 ngày đọc hàng trăm bài báo mới gom góp được một thẻo tin tốt lành.

LTS: Từ hôm nay, báo điện tử Trí Thức Trẻ sẽ mở tiểu mục TIN TỐT LÀNH vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần. Trong một thế giới phẳng nhiều thông tin tiêu cực, việc nhân rộng và lan toả những thông tin, câu chuyện tốt lành có thể sẽ xoa dịu, chữa lành nhiều vết thương tinh thần, giúp cho người với người sống tốt với nhau hơn. Toà soạn rất mong nhận được sự góp ý và đề cử tin tốt lành của Quý độc giả. Mọi đóng góp xin gửi về email: btv@ttvn.vn.

Trân trọng!

Làm sạch facebook bằng tranh

Rộ lên trên FB hôm qua là trào lưu làm sạch FB bằng những tác phẩm tranh nghệ thuật được khởi xướng từ Facebooker Nguyễn Quí Đức và Trần Vũ Hoài.

Rất nhiều diễn viên- nghệ sỹ- nhà báo… tham gia trào lưu này như nhạc sỹ Huy Tuấn - đạo diễn Trần Lực - diễn viên Đỗ Thị Hải Yến - nhạc sỹ Quốc Trung.

Quả nhiên, newsfeed của tôi hôm qua và hôm nay bao nhiêu tin xấu - tin tiêu cực về các lễ hội cướp này cướp nọ chẳng còn bao nhiêu nữa. Cứ như thể cả FB này trở thành một triển lãm tranh nghệ thuật online vậy. Mỗi người gieo xuống FB một điều tốt lành hẳn mỗi ngày lên FB ta sẽ gặt được cả một mùa tin yêu vậy!

TIN TỐT LÀNH ngày 6.2: Người tài xế dũng cảm và chuyện ai cũng có thể trở thành Thần Tài - Ảnh 1.

TIN TỐT LÀNH ngày 6.2: Người tài xế dũng cảm và chuyện ai cũng có thể trở thành Thần Tài - Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình facebook Trần Vũ Hoài

Người tài xế vì mọi người

Tìm kiếm tin tốt lành trên báo chí thời sống nhờ views như hiện nay quả là khó. Tôi thú thực mình mất nguyên 2 ngày đọc hàng trăm bài báo mới gom góp được một thẻo tin tốt lành.

Như tin về anh tài xế Nguyễn Chí Anh ở Tịnh Biên (An Giang) lái xe bồn chở xăng đang bén lửa thoát ra khỏi cây xăng - giảm thiểu thiệt hại hoả hoạn hôm 3/2 vừa rồi.

Chẳng có nhiều bài báo về việc làm này hoặc có thì bị các tin nóng về tiêu cực "cướp diễn đàn". Thậm chí có những tin tốt được dẫn link share trên FB thì lại bị những comment tiêu cực "nhuộm chết" bằng đủ mọi ý kiến.

TIN TỐT LÀNH ngày 6.2: Người tài xế dũng cảm và chuyện ai cũng có thể trở thành Thần Tài - Ảnh 3.

Tin vào điều tốt lành ở thời nay nhiều khi còn khó hơn cả việc tha thứ cho người lái xích lô chở tôn gây tử vong một đứa trẻ hồi năm trước vậy.

Dường như người ta thích được thấy điều xấu xí hơn là công nhận điều tử tế. Những câu chuyện như của anh tài xế Nguyễn Chí Anh có lẽ vì thế trở nên ít ỏi hơn chăng? (ĐỌC TIN CHÍNH)

Gieo một điều tốt lành có khó không? Tôi đọc được cái tin này nên đặt câu hỏi vậy! (ĐỌC TIN CHÍNH)

Một người phụ nữ thuê đĩa DVD về xem và nhận được một bức thư siêu dễ thương cùng nhiều tờ tiền lẻ 20 USD được kẹp trong DVD.

Hôm nay, ngày vía Thần Tài! Tôi nghĩ rằng thay vì chúng ta mua vàng hay thắp nhang cúng xin Tài Lộc, sao không gieo Tài Lộc nhiều hơn, sao không tự mình trở thành Thần Tài cho ai đó.

Dù chẳng dư dả nhiều nhưng tôi nghĩ như câu chuyện của Marcos, một việc làm nho nhỏ như vậy hẳn sẽ chạm đến tận cùng trái tim của không chỉ người được nhận nó. Một xã hội tôn vinh nhiều hơn việc CHO ĐI thay vì những toan tính NHẬN LẠI hẳn sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều!

Bức thư "quá khứ" và chuyện nghỉ lễ

Trong danh sách những tin tốt lành tôi muốn chia sẻ với bạn đọc vẫn còn dăm tin nữa như clip hai anh cảnh sát ở Bạc Liêu dắt cụ già qua đường hay 50 năm sau ngày vợ mất, người chồng bất ngờ nhận được bức thư vợ viết cho mình… những câu chuyện khiến người đọc cảm động và thêm tin yêu cuộc sống này.

Nhưng thôi, tôi dành tin tốt lành cuối cho việc Bộ Lao Động, Thương Binh & Xã Hội ra quyết định năm nay nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương chỉ 1 ngày (thứ Năm, 6/4) thay vì gộp thành 4 ngày như trong đề xuất.

Tôi cho đây là một tin tốt lành khi mà chúng ta vừa trải qua (và đang trải qua) một mùa lễ hội chưa thấy điểm dừng. Khi mà quá nhiều lễ hội khiến người ta đi từ bức xúc này sang phẫn nộ kia. Hết Tết rồi, làm việc thôi! (ĐỌC TIN CHÍNH)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại