TIN TỐT LÀNH 11/9: "Yêu râu xanh" ở Vũng Tàu bị xử lý, khởi tố cựu Phó thống đốc - Không có vùng cấm nào

Hoàng Anh Tú |

TIN TỐT LÀNH 11/9: "Yêu râu xanh" ở Vũng Tàu bị xử lý, khởi tố cựu Phó thống đốc - Không có vùng cấm nào
TIN TỐT LÀNH 11/9: "Yêu râu xanh" ở Vũng Tàu bị xử lý, khởi tố cựu Phó thống đốc - Không có vùng cấm nào

Cuộc chiến chống lại cái xấu - cái sai để giành lại điều tốt - điều đúng đắn là tiến trình bắt buộc của cuộc sống. Chỉ có thể chiến đấu mới mong chiến thắng. Không thể có những điều tốt lành nếu nó được gieo mầm trên mảnh đất quá nhiều điều xấu xí được.

Yêu râu xanh cao tuổi bị trừng phạt

Mở đầu tuần mới bằng một Tin Tốt Lành (dù bản chất của nó chẳng mấy tốt lành): Vụ xâm hại tình dục trẻ em bị đình trệ nhiều năm đã được giải quyết. Tôi vẫn quyết định đưa nó vào Tin Tốt Lành là bởi nó được chờ đợi, mong ngóng từ dư luận.

Bởi nó là vụ án khiến nhiều người dân mất lòng tin vào cơ quan pháp luật khi kẻ thủ ác nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, cha mẹ và nạn nhân thì bao năm qua đi tìm công lý trong tủi nhục, đớn đau.

TIN TỐT LÀNH 11/9: Yêu râu xanh ở Vũng Tàu bị xử lý, khởi tố cựu Phó thống đốc - Không có vùng cấm nào - Ảnh 1.

Cảnh sát điều tra CA TP Vũng Tàu đã hoàn tất kết luận điều tra chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát nhân dân TP Vũng Tàu đề nghị truy tố bị can Nguyễn Khắc Thủy

Giờ thì vụ án đã được thông báo xử lý. Theo đó, cơ quan Cảnh sát điều tra CA TP Vũng Tàu đã hoàn tất kết luận điều tra chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát nhân dân TP Vũng Tàu đề nghị truy tố bị can Nguyễn Khắc Thủy (SN 1940, ngụ tại chung cư Lakeside Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, nguyên Giám đốc chi nhánh Ngân hàng Nhà nước – chi nhánh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) về tội Dâm ô trẻ em.

Viện KSND TP Vũng Tàu cũng đã dự thảo xong cáo trạng, chuẩn bị chuyển hồ sơ qua tòa án xét xử vụ án đang rất được dư luận quan tâm này.

Trao đổi với phóng viên chiều 7/9/2017, ông Nguyễn Văn Tuyền, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân TP Vũng Tàu, cho biết, cơ quan này sẽ chuyển cáo trạng qua tòa án vào tuần tới. (đọc tin chính)

Những vụ xâm hại tình dục trẻ em mà thủ phạm là người cao tuổi luôn gây ra những bức xúc và phẫn nộ của cộng đồng. Là bởi, trong truyền thống của người Việt, chúng ta luôn trân trọng người già, người đi trước.

Sự trân trọng ấy bao hàm cả lòng biết ơn, theo gương, tin tưởng, nghe theo. Thế nên những vụ xâm hại tình dục trẻ em mà thủ phạm là người cao tuổi gây phẫn nộ một phần cũng vì niềm tin bị xâm hại.

Chưa có một báo cáo nào về tình trạng này (tôi đã thử google mà chưa thấy) mà chỉ thấy những vụ án. Như cụ ông tên Linh ở Bình Định 85 tuổi xâm hại bé gái 12 tuổi và bị kết án 15 năm tù.

Như cụ ông tên Hai ở Vĩnh Long xâm hại bé gái 14 tuổi và cũng bị kết án 15 năm tù. Hay cụ ông tên Được, 68 tuổi ở Nghệ An cứ mỗi lần say rượu là lại xâm hại bé gái 12 tuổi khiến cô bé mang bầu và sinh con.

Toà kết án ông Được 10 năm tù. Và còn nhiều trường hợp khác nữa mà yêu râu xanh ở tuổi gần đất xa trời xâm hại những đứa trẻ đáng tuổi cháu, chắt mình.

Những án phạt này liệu đã đủ sức răn đe, cảnh báo đến những cụ ông mất nết còn đâu đó ngoài kia không?

Cuộc chiến với cái xấu-cái sai để cuộc sống đẹp và đúng

Nhiều người, trong đó có cả các đồng nghiệp yêu thích và là độc giả thường xuyên của Tin Tốt Lành vẫn thường hay nhắc tôi: Hãy thực hiện bản Tin Tốt Lành bằng sự tỉnh táo.

Đừng tô hồng cuộc sống. Tin Tốt Lành không phải và không chỉ là những tin tức tô vẽ. Bởi có những điều tưởng chừng đẹp đẽ lại chỉ là cái áo khoác ngoài che đậy sự xấu xí.

Và ngược lại, những tin tức xấu có khi lại mang đến những điều tốt đẹp trong tương lai.

Tôi trân quý những góp ý ấy bởi dù đã sống trong môi trường tin tức đến gần 20 năm nhưng nhiều khi tôi cũng bị chính những tin tức tưởng tốt lành hoá ra chỉ là để che đậy đi những thứ sai phạm, xấu xí đằng sau nó.

TIN TỐT LÀNH 11/9: Yêu râu xanh ở Vũng Tàu bị xử lý, khởi tố cựu Phó thống đốc - Không có vùng cấm nào - Ảnh 2.

Đề xuất các khoản thu đầu năm ở trường THCS khiến dư luận xôn xao.

Như vụ khai giảng, công an vào cuộc truy tìm kẻ tung tin giả nhà trường thông báo thu 9 triệu đồng phí đầu năm. Tôi đã nghĩ đó là Tin Tốt Lành và đưa nó vào bản tin của mình hôm 6/9 vừa rồi.

Nhưng rồi, hôm qua thôi, hiệu trưởng nhà trường ấy mới thú nhận đó là phiếu thu thật. Dù đó chỉ mới là đề xuất nhưng nó vẫn là thật. (đọc tin chính).

Tôi chân thành xin lỗi độc giả của mình và ghi lại đây như một nhắc nhở bản thân khi thực hiện bản Tin Tốt Lành của mình!

Cuộc chiến chống cái sai- cái xấu vốn là những Tin Tiêu Cực nhưng đằng sau nó là những điều Tốt Lành cho hôm nay và ngày mai.

Như tin về nguyên phó thống đốc ngân hàng nhà nước Đặng Thanh Bình bị khởi tố về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Việc khởi tố nguyên phó thống đốc ngân hàng nhà nước trong bối cảnh hàng loạt các đại gia ngân hàng ra toà như Phạm Công Danh, Hà Văn Thắm… cho thấy sự quyết liệt của cơ quan pháp luật, Chính phủ trong cuộc chiến chống lũng đoạn thị trường tiền tệ.

Và không có vùng cấm nào. Truy đến tận cùng. (đọc tin chính)

Vụ phá rừng tự nhiên ở An Lão, Bình Định cũng đã được đích thân Thủ tướng vào cuộc với yêu cầu xử lý và báo cáo Thủ tướng trước ngày 30/10 (đọc tin chính)

Một tuần mới với nhừng tin tức lan truyền cảm hứng!

Như thường lệ, bắt đầu tuần mới tôi luôn muốn "chiêu đãi" bạn đọc của mình bằng những tin tức tốt lành truyền đi cảm hứng tốt nhất cho một tuần làm việc tích cực. Bạn có thể lựa chọn để đọc tin giúp bạn hứng khởi nhất trong số những tin sau:

Ý tưởng 2 tỷ đồng cho giao thông Hà Nội (đọc tin chính)

Sở GTVT Hà Nội cùng UBND TP.Hà Nội công bố và trao giải cuộc thi Phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn TP đến năm 2025, tầm nhìn năm 2030. Cuộc thi không tìm ra được giải Nhất.

TIN TỐT LÀNH 11/9: Yêu râu xanh ở Vũng Tàu bị xử lý, khởi tố cựu Phó thống đốc - Không có vùng cấm nào - Ảnh 3.

Giải Nhì với số tiền thưởng 100.000 USD (hơn 2 tỷ đồng) đã được trao cho liên danh viện Quy hoạch đô thị & nông thôn Quốc gia (VIUP) - Nikken Sekkei Civi Engineering LTD (NSC) - Nikken Sekkei Reseach Institute (NSRI).

Ngoài ra, 5 đơn vị lọt vào vào vòng chung khảo cũng đã được nhận số tiền hỗ trợ là 25.000 USD. Nhóm liên danh đoạt giải nhì đã cung cấp gói 7 giải pháp mà thoạt nhìn thực sự ra không mới nhưng lộ trình và cách làm hẳn là sẽ mang giá trị.

Điện mặt trời có giá 2.500đ/Kwh ở Quảng Bình (đọc tin chính)

UBND tỉnh Quảng Bình đã ban hành giá bán điện từ hệ thống cấp điện bằng năng lượng mặt trời tỉnh Quảng Bình cho các khách hàng sử dụng điện (đã bao gồm thuế VAT).

Trong đó chia làm 2 mức giá áp dụng cho các hộ dân: 2.500 đồng/kWh; đối với các đơn vị dịch vụ công có giá bán 3.500 đồng/kWh. Thời gian áp dụng giá bán điện tính từ 1/9/2017.

TP Hồ Chí Minh với 2 tin, các tỉnh thành khác-đặc biệt là Hà Nội nên bắt chước áp dụng

Từ tháng 10, TP HCM sẽ triển khai áp dụng phần mềm ứng dụng My Parking trên điện thoại giúp lái xe tìm chỗ đỗ.

Theo đó, từ camera của bãi đỗ xe, thông tin sẽ được truyền về ứng dụng thông báo điểm đỗ còn bao nhiêu chỗ trống- điểm đỗ đã đầy chưa? Lái xe có thể truy cập ứng dụng để tìm kiếm điểm đỗ theo thời gian thực.

Ngoài việc tìm được điểm đỗ thì lái xe còn được chọn hình thức trả tiền gửi xe qua ứng dụng hoặc trực tiếp tại điểm đỗ.

Đội săn bắt chó thả rông cũng là một ý tưởng nên được nhân rộng. Theo đó, tại TP HCM, chi cục thú ý TP HCM đã thành lập đội chuyên săn bắt những chú chó thả rông không rọ mõm ngoài đường.

Ngoài việc phòng chống việc người dân vô ý thức thả chó chạy rông phóng uế bừa bãi ngoài đường thì còn phòng chống bệnh dại.

Sau 72 giờ được chăm sóc tại chi cục thú y, nếu chủ chó đến nhận sẽ phải nộp phạt 200.000đ sau khi xuất trình đầy đủ giấy tờ liên quan đến con chó ấy.

Đặc biệt là giấy xác nhận đã tiêm phòng. Vì nếu không có giấy, chủ chó sẽ phải nộp phạt 2.500.000đ.

Một công ty đáng yêu nhất vịnh Bắc Bộ: Cho mang thú cưng đến công ty làm việc (đọc tin chính)

Một công ty thuộc tập đoàn truyền thông khá nổi tiếng tại Hà Nội đã cho phép nhân viên mang thú cưng đến công ty làm việc cùng với chủ. Một câu chuyện "khó tin" ở Việt Nam dù trên thế giới cũng đã có nhiều công ty cho phép như vậy.

TIN TỐT LÀNH 11/9: Yêu râu xanh ở Vũng Tàu bị xử lý, khởi tố cựu Phó thống đốc - Không có vùng cấm nào - Ảnh 4.

Thú cưng đi làm với chủ

Không chỉ được mang thú cưng đến công ty, có chỗ ở riêng cho thú cưng mà công ty còn tổ chức sinh nhật cho thú cưng nữa.

Ca ghép thận cho người lớn tuổi nhất Việt Nam thành công (đọc tin chính)

Bệnh viện nhân dân 115 TP HCM đã thành công trong ca ghép thận cho một bệnh nhân lớn tuổi nhất: 76 tuổi.

Đây cũng là trường hợp ghép thận cho bệnh nhân hiếm gặp nhất trên thế giới. Ghép thận cho bệnh nhân ở độ tuổi trên thực sự là một thành công đáng tự hào và truyền cảm hứng.

Gà sang Nhật - Voi được 24 triệu USD để bảo tồn

Lô thịt gà đầu tiên của Việt Nam khoảng 300-400 tấn được xuất sang Nhật- thị trường khó tính bậc nhất thế giới tại cảng quốc tế Long An là một tin vui cho doanh nghiệp kinh doanh thịt gà tại Việt Nam (đọc tin chính)

Theo đại sứ Mỹ, Chính phủ Mỹ thông qua Cơ quan phát triển quốc tế (USAID) sẽ hỗ trợ 24 triệu USD (tương đương hơn 540 tỷ đồng).

Nếu kêu gọi được thêm các nhà đầu tư tư nhân thì nguồn hỗ trợ sẽ còn được tăng lên, vì Quảng Nam là địa phương quản lý tốt và sử dụng đúng mục đích nguồn lực.

Dự án bảo tồn Voi tại Quảng Nam là một Tin Tốt Lành truyền cảm hứng như thế!

Mô hình VNEN trị giá 85 triệu USD tại Việt Nam được đánh giá thành công

Ngân hàng thế giới (WB) vừa công bố kết quả đánh giá tác động của mô hình trường học mới VNEN.

Báo cáo dựa trên công trình của đội ngũ chuyên gia thuộc WB với sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục Việt Nam, Quỹ Dubai Cares, Chương trình Hợp tác Giáo dục Toàn cầu (GPE) và Viện Nghiên cứu Phát triển Me Kong.

Nhóm nghiên cứu bắt đầu khảo sát từ học sinh lớp 3 năm học 2013-2014 và theo dõi trong hai năm học tiếp theo.

Họ chọn ngẫu nhiên các trường học thực hiện và không thực hiện mô hình VNEN, khảo sát thực địa, phỏng vấn hiệu trưởng, giáo viên, phụ huynh và học sinh hàng năm. Học sinh sẽ làm một bài kiểm tra đánh giá môn Toán và tiếng Việt được chuẩn hóa.

​Theo báo cáo, chi phí của toàn bộ chương trình vào khoảng 85 triệu USD và mang lại lợi ích cho khoảng nửa triệu học sinh trong suốt bốn năm, chưa kể các em được hưởng lợi trong tương lai.

Theo đánh giá của WB, qua giám sát điểm thi môn tiếng Việt và Toán cho thấy học sinh VNEN "có sức học bằng hoặc hơn các em ở lớp truyền thống".

Các em theo học VNEN có điểm trung bình cao hơn ở mốc cơ sở của nghiên cứu (18 tháng sau khi bắt đầu dự án). Khác biệt này được duy trì qua các năm, mặc dù có sự thu hẹp dần trong hai năm sau.

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980