Tin không khí lạnh mới nhất sẽ tràn về trong tháng 4 tới

PV |

Miền Bắc sẽ còn chịu ảnh hưởng của 1-2 đợt không khí lạnh trong tháng 4 tới đây.

Hiện nay, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh có cường độ yếu kết hợp hội tụ gió trên cao nên những ngày cuối cùng của tháng 3, trạng thái thời tiết chủ đạo tại Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ là mưa nhỏ vài nơi, sương mù nhẹ rải rác về đêm và sáng; giảm mây và nắng về trưa, chiều.

Ngày 30/3-1/4, không khí lạnh suy yếu nên trời vẫn nhiều mây và có mưa nhỏ, nhiệt tăng, khả năng ẩm cao và có thể nồm ẩm ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Từ 2-3/4 trời ấm hẳn lên và có nắng, nhiệt từ Bắc Bộ vào đến Trung Trung Bộ tăng lên 29-32 độ, vùng núi có nơi cao hơn.

Từ đêm 3-5/4 lại có không khí lạnh tràn về, khả năng có mưa và ẩm trong các ngày cuối thượng tuần, đầu trung tuần (khoảng từ 9-12/4).

Cơ quan trên nhận định, trong tháng 4, miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của 1-2 đợt không khí lạnh xâm nhập xuống Việt Nam trong khoảng giữa và cuối tháng trước khi chuyển hẳn sang mùa hè. Khả năng cao tháng chuyển mùa như tháng 4 vẫn còn vài ngày lạnh sâu.

Tuy nhiên, nhiệt độ trung bình tháng 4 dự báo ở mức 25-26 độ C, cao hơn so với trung bình nhiều năm (24-24,5 độ C).

Xen giữa vào các đợt lạnh đó, nắng nóng cũng sẽ có khả năng xảy ra tại Tây Bắc bộ và các tỉnh Trung Bộ từ giữa tháng 4/2022, sẽ có thời điểm mở rộng ra Đông Bắc bộ nhưng mang tính cục bộ hoặc chỉ ngắn ngày.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại