Tìm thấy vị trí của chiếc iMac đã bán ba năm trước, nhân viên Google đưa ra lời cảnh tỉnh cho những ai muốn mua máy tính cũ

Chíp |

Nếu bán hoặc mua một chiếc máy tính Mac cũ, hãy chắc chắn rằng không còn bất cứ tài khoản iCloud nào có khả năng truy cập vào nó.

Khi bạn mua một chiếc máy tính Apple đã qua sử dụng, hãy đảm bảo rằng người chủ trước của nó đã đăng xuất khỏi iCloud. Nếu không anh/cô ta có thể theo dõi hoặc kiểm soát thiết bị đó. Chính quản lý sản phẩm của Google, Brenden Mulligan đã trải qua điều này.

Trong bài viết trên tạp chí Medium, Mulligan chia sẻ rằng ông bán một chiếc iMac trên Craigslist ba năm trước. Tuy nhiên, ông vẫn có quyền truy cập vào nó thông qua tính năng Find My iPhone bởi chủ mới của chiếc máy tính này chưa bao giờ sờ tới iCloud.

"Điều điên rồ này vừa mới xảy ra với chiếc iMac cũ mà tôi bán trên Craigslist vài năm trước. Tôi nhận ra nó vẫn hiển thị trong ứng dụng Find My iPhone của tôi. Ban đầu tôi khôn nhận ra nó bởi nó được đặt tên là iMac của Michael", Mulligan viết.

"Tôi nhấp vào và chiếc máy tính không thuộc về mình ở vị trí cách chỗ tôi ở khoảng 161 km về phía bắc. Tôi lờ mờ nhớ ra mình đã bán một chiếc iMac trên Craigslist 3 năm trước và đây chính là chiếc máy tính đó.

Hóa ra sau ba năm tôi vẫn có thể truy cập vị trí chính xác của chiếc máy tính mà mình đã bán, thật điên rồ", ông chia sẻ tiếp.

Vì chiếc iMac vẫn được đăng nhập bằng tài khoản iCloud của Mulligan nên ông ta hoàn toàn có thể bật âm thanh, khóa máy hoặc xóa toàn bộ nội dung trên nó. Đương nhiên, ông ta còn có thể theo dõi vị trí của nó bất cứ lúc nào.

Thay vì thực hiện những trò phá hoại, Mulligan đã khóa chiếc iMac và hiển thị số điện thoại của mình trên phần thông báo để chủ mới của máy liên lạc với ông. Và sau đó, ông đã khuyên người này đăng nhập tài khoản iCloud của anh ta lên chiếc iMac đó.

"Tóm lại, đây có thể là một lỗ hổng bảo mật/riêng tư lớn. Apple có thể phải vá nó trong bản cập nhật OS X tiếp theo. Xin nhắc lại là tôi đã bán chiếc iMac này ba năm trước.

Nếu bạn muốn bán một chiếc máy tính Apple, hãy tắt tính năng Find My Mac trước khi xóa sạch dữ liệu, đăng xuất mọi tài khoản trên nó.

Và nếu bạn mua một chiếc máy tính Apple cũ, hãy đăng nhập tài khoản iCloud của bạn để chủ cũ của nó không thể theo dõi, kiểm soát và xóa dữ liệu của bạn", Mulligan khyên.

Và như Apple đăng tải, bạn cũng có thể xóa thiết bị mà bạn không còn sở hữu hoặc không còn quyền truy cập khỏi iCloud của mình bằng cách truy cập vào Settings trên icloud.com, nhấp vào thiết bị mà bạn muốn ngắt liên kết và nhấp vào bút "X" lớn bên cạnh thiết bị đó.

Không rõ Mulligan đã ngắt kết nối chiếc iMac khỏi iCloud bằng cách nào nhưng ông khuyên rằng nếu bạn mua máy tính Mac cũ, ít nhất hãy đăng nhập vào iCloud bằng tài khoản của bạn để người bán không thể theo dõi vị trí của bạn.

theo Trí Thức Trẻ

Đọc tin tức khám phá, xem tin khoa học công nghệ mới nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline:
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên