Bạn có nhìn kỹ đến mấy cũng không thể phát hiện ra rằng con sên này là sản phẩm của đồ họa máy tính

Dink |

Đây là tác phẩm nghệ thuật được tạo nên bởi Rense de Boer, chủ nhân của những hình ảnh làm bằng máy tính nhưng trông không khác gì "đồ thật".

Ta thấy gì? Một con sên thật nằm trên một cành cây thật, trong một khung cảnh hoàn toàn thật.

Con sên này không có thật?

Nhưng ta đâu có biết rằng đây hoàn toàn là sản phẩm giả tưởng: con sên là giả, cành cây là giả và khu rừng kia không có thật. Toàn bộ video này được tạo nên bởi Unreal Engine, một công cụ làm game nổi tiếng. 

Cũng như mọi công cụ làm game khác, làm được thì dễ, tận dụng được hết khả năng của nó thì khó, nhưng để làm được một video thực đến không tưởng như thế này thì cực kỳ khó.

Tác giả của video này là nghệ sĩ đồ họa Rense de Boer , trước đây là chỉ đạo nghệ thuật kỹ thuật của trò chơi đình đám Battlefield thuộc DICE, EA. Để có thể tạo ra được khung cảnh chi tiết như thật này, Nvidia đã đầu tư cho Rense de Boer tới hai chiếc card đồ họa Geforce 1080 Ti.

Bạn có nhìn kỹ đến mấy cũng không thể phát hiện ra rằng con sên này là sản phẩm của đồ họa máy tính - Ảnh 2.

Thứ đã giúp Rense de Boer hoàn thiện tác phẩm nghệ thuật trên.

Sử dụng phép quan trắc - quan sát, đo đạc các hiện tượng tự nhiên, bao gồm việc tập hợp các hình ảnh về các góc nhìn khác nhau của một sự vật - nghệ sĩ Rense de Boer đã tái tạo được mọi sự vật một cách GẦN chính xác trong hệ thống Unreal Engine. Dường như mọi thứ đều có một chiều sâu gì đó rất thực, dù tất cả được làm bằng đồ họa máy tính.

Chẳng ai nghĩ đây là một tác phẩm được tạo hoàn toàn bằng máy tính cả, cho tới khi được giới thiệu như vậy.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại