Tìm thấy thi thể con gái 13 tuổi ở hồ nước sau khi mất tích cả đêm, gia đình bàng hoàng khi xem đoạn video lưu trong điện thoại

THIÊN HI |

Vụ án hiện đang khiến cộng đồng mạng Trung Quốc cảm thấy vô cùng bất bình và yêu cầu cơ quan chức năng phải nhanh chóng đưa ra câu trả lời thỏa đáng cho gia đình nạn nhân.

Ngày 28/6 vừa qua, Trương Thiến (tên nạn nhân đã được thay đổi), một cô bé 13 tuổi hiện đang theo học lớp 6 tại vùng nông thôn ở ngoại ô thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã bất ngờ mất tích suốt một đêm mà không ai hay biết.

Cha của cô bé kể lại rằng ông đã không nhìn thấy con gái từ lúc vừa tan làm trở về nhà.

Khi hỏi thăm rằng con gái hiện ở đâu, người cha này nhận được câu trả lời từ người thân và dân làng cho hay rằng Trương Thiến đang đi chơi với một người bạn học cùng lớp họ Trần từ chiều đến giờ.

Gia đình đã cố gắng liên lạc với Trương Thiến khi cả đêm không thấy con quay trở về, thế nhưng điện thoại di động của cô bé không thể liên lạc được.

Sáng hôm sau (29/6), cha mẹ Trương Thiến đã tìm người bạn học kia để hỏi thăm tin tức của con gái nhưng nhận được câu trả lời là không biết cô bé đã đi đâu.

Sau khi đã nỗ lực tìm kiếm con nhưng không thành công, cha của Trương Thiến đã gọi điện để trình báo cảnh sát.

Đến khoảng 15h30 cùng ngày, ông nhận được một cuộc gọi thông báo rằng phía cảnh sát đã tìm thấy một thi thể trôi nổi ở hồ nước trong một mỏ đá bỏ hoang trên núi và yêu cầu người cha hãy đến để xác định danh tính nạn nhân.

Khi đến nơi, cha của cô bé liền lập tức nhận ra đó là con gái mình.

Tìm thấy thi thể con gái 13 tuổi ở hồ nước sau khi mất tích cả đêm, gia đình bàng hoàng khi xem đoạn video lưu trong điện thoại - Ảnh 1.

Thi thể nạn nhân được tìm thấy ở một hồ nước

Bác sĩ pháp y tại hiện trường cho biết nguyên nhân Trương Thiến tử vong là do đuối nước và yêu cầu cha của nạn nhân ký tên xác nhận.

Tuy nhiên, ông từ chối ký tên vì không chấp nhận được kết luận của bác sĩ.

Người cha cho biết, để tiện liên lạc, gia đình nạn nhân đã mua cho con gái một chiếc điện thoại di động nhưng tại hiện trường nơi xảy ra vụ án, ông không hề nhìn thấy chiếc điện thoại này.

Thêm vào đó, người cha cũng cho hay rằng: "Một mặt dây chuyền bằng ngọc bích trị giá hơn 600 nhân dân tệ (hơn 2 triệu VNĐ) mà con bé đeo bên mình cũng đã biến mất".

Ngày 30/6, phía cảnh sát thông báo với gia đình nạn nhân rằng chiếc điện thoại di động của cô bé đã được tìm thấy trong nhà của người bạn cùng lớp họ Trần hôm nọ.

Nhận thấy rằng WeChat, QQ và danh bạ điện thoại trong điện thoại di động đều bị xóa, người cha đã nhất quyết không đồng ý với các kết luận của bác sĩ hiện trường hôm trước và bỏ tiền ra nhờ các kỹ thuật viên chuyên nghiệp khôi phục dữ liệu trong điện thoại di động của con gái.

Tìm thấy thi thể con gái 13 tuổi ở hồ nước sau khi mất tích cả đêm, gia đình bàng hoàng khi xem đoạn video lưu trong điện thoại - Ảnh 2.

Gia đình nghi ngờ nguyên nhân tử vong của cô bé 13 xấu số không phải do đuối nước

Sau khi các dữ liệu đã được hồi phục, gia đình nạn nhân đã cảm thấy rất sốc và giận dữ khi nhìn thấy một đoạn video quay lại cảnh Trương Thiến bị tấn công tình dục.

Đoạn video có cảnh quay cô bé nằm trên một bãi cỏ và bị sát hại một cách dã man.

Cha của nạn nhân khẳng định “có thể thấy rõ khuôn mặt của con gái trong video” và quyết tâm gửi đơn tố cáo lên các cơ quan chức năng để giải quyết sự việc.

Tuy nhiên sau đó công an địa phương vẫn chưa mở cuộc điều tra nào. Đến ngày 25/9, công an thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây cho biết nếu xác minh được đoạn video nói trên là thật thì sẽ tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại