Tìm thấy người phụ nữ mất tích cách nhà hơn 1200km trong tình trạng không nhận ra mẹ và chồng

Hoàng Hải |

Hiện gia đình đã tìm thấy chị Thương Huyền ở Quảng Ngãi, cách nhà hơn 1200km nhưng lúc đầu chị này không nhận ra chồng và mẹ đẻ.

Sáng 20/7, trao đổi với PV, ông Đỗ Quang Chiến (ở phường Him Lam, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) cho biết, gia đình đã tìm thấy con gái là Đỗ Thương Huyền (SN 1993) ở trong Quảng Ngãi sau 3 ngày mất tích.

Ông Chiến kể, khoảng 11h20 phút ngày 19/7, gia đình nhận được cuộc gọi của một chủ quán ăn ở gần nhà máy lọc dầu Dung Quất tại huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi báo thấy một cô gái giống chị Huyền đang ở đây.

Ngay sau đó, gia đình ông đã đi máy bay từ Điện Biên xuống Hà Nội rổi từ Hà Nội vào sân bay Chu Lai (Quảng Nam), sau đó di chuyển đến Quảng Ngãi.

Đến khoảng 17h45'chiều qua (19/7), mẹ đẻ và chồng chị Huyền đã đến Quảng Ngãi và gặp chị này ở 1 quán ăn. Khi gặp gia đình, chị Huyền tỏ vẻ hoảng loạn, không nhận ra người thân là mẹ và chồng.

Ông Chiến cho hay, hiện giờ gia đình chưa biết chị Huyền bằng cách nào đã đi vào đến Quảng Ngãi.

Sau khi gặp được con gái, chủ quán ăn thông báo cho gia đình biết: Chị Huyền vào quán sau khi ăn xong đã xin chủ cho ở lại làm việc.

Lúc này, chủ quán có hỏi quê quán và lí do tại sao lại vào đây xin việc thì chị Huyền kể đã lập gia đình và có con hơn 2 tuổi muốn ở lại quán làm việc.

Sau đó, chủ quán đã đồng ý nhận vào làm và trả tiền công với mức lương 5.000.000đ/tháng.

"Khi nói chuyện với Huyền, chủ quán có hỏi số điện thoại người thân thì con bé (chị Huyền - PV) có đọc số điện thoại của tôi cho họ.

Sau đó, chủ quán đã gọi điện cho tôi để nói chuyện và tôi nhận ra đó chính là con mình nên gia đình tức tốc vào Quảng Ngãi để tìm con...", ông Chiến kể.

Ông Chiến chia sẻ, khi vợ ông và con rể (chồng chị Huyền - PV) vào đến quán ăn nơi chị Huyền đang tá túc thì chị này không nhận ra mẹ đẻ và chồng.

Thấy chị Huyền tâm lý không bình thường, gia đình đã khẩn trương đưa đi khám thì các bác sỹ thông báo chị bị rối loạn thần kinh.

"Lúc nói chuyện với mẹ, Huyền nói chỉ mong đi về nhà để thi tốt nghiệp cấp 3. Còn chồng Huyền vào hoặc đàn ông tiếp cận là nó liền đẩy ra không cho đến gần.

Giờ gia đình mong muốn sớm đưa con ra Hà Nội để đi bệnh viện chữa trị, thăm khám", ông Chiến nói.

Ông cho hay, bằng mọi giá trong ngày hôm nay gia đình sẽ đưa chị Huyền ra Hà Nội rồi về Điện Biên để thăm khám, kiểm tra sức khoẻ và nếu chị có bệnh sẽ sớm điều trị.

Theo ông Chiến, cách đây khoảng 10 năm, chị Huyền bị ngã dẫn tới não bị ảnh hưởng, đầu óc không được minh mẫn, thi thoảng hay bị mộng du. 

Sau khi lấy chồng, vì lo cho con, ông đã giữ Huyền ở lại cùng gia đình.

Anh Thành (chồng chị Huyền - PV) cho biết, đến sáng nay (20/7) chị Huyền mới dần nhận ra mẹ đẻ của mình.

Còn anh và con trai chị Huyền vẫn chưa nhận ra.

Hiện anh Thành đang cùng mẹ vợ đưa chị Huyền đi bệnh viện khám sau đó mới về quê.

Qua cơ quan báo chí, gia đình ông Chiến gửi lời cảm ơn tới cơ quan công an, người dân đã giúp gia đình sớm tìm được chị Huyền.

Trước đó, khoảng 18h ngày 16/7, Huyền ra khỏi nhà, nói đi có chút việc. Khi đi, chị mặc áo sơ mi màu hồng và quần vải màu đen, đi xe máy nhãn hiệu Wave RSX màu trắng - đen BKS 27Y1- 001.88.

Tối cùng ngày, gia đình gọi điện cho Huyền nhưng số điện thoại không liên lạc được. Sáng 17/7, gia đình đã trình báo sự việc đến công an khi thấy con gái đi không về.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường Him Lam đã vào cuộc tìm kiếm Đỗ Thương Huyền. Đồng thời chuyển hồ sơ đến Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP Điện Biên Phủ và Phòng Cảnh sát Hình sự thụ lý.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại