Tìm ra viên đá lạ tỏa hương trong đầu heo, chủ nhà nâng niu, hô giá 2 tỷ

Bích C |

Viên đá lạ được gia đình chị Lan hy vọng được giá 2 tỷ, mong có người tới rước về.

Dù chưa được nghiên cứu cụ thể, nhưng trong dân gian có niềm tin về việc những "viên ngọc" đặc biệt được lấy từ trong cơ thể động vật là vật quý hiếm, hoặc có tác dụng điều chế thuốc chữa bệnh. Thường thì người ta sẽ tìm thấy chúng trong dạ dày, trong gan, thận... con vật, và đặt cho những cái tên mỹ miều. Cũng có nhiều lời đồn đại về việc chúng có thể được bán với giá tiền lên đến cả tỷ đồng.

Có lẽ vì thế mà khi gia đình chị Lan (ngụ Kế Sách, Sóc Trăng) trong quá trình mổ đầu heo, thấy rơi ra một viên đá thì vô cùng kinh ngạc. Bác gái của chị Lan vội vàng giữ lại, cho đó là vật quý. 

Tìm ra viên đá lạ tỏa hương trong đầu heo, chủ nhà nâng niu, hô giá 2 tỷ - Ảnh 1.

Chị Lan (áo trắng) và bác gái (áo khoác xanh) hy vọng viên đá lạ được giá 2 tỷ

"Có người bà con ở bên Tây Ninh nói tôi để dành đi, mai mốt bán được giá lắm. Họ nói trước cũng có người tìm ra được một cục như vậy trong bụng heo, có mùi thơm, đem bán được hơn 2 tỷ", người phụ nữ hào hứng chia sẻ. 

Chị Lan cho biết thêm, buổi tối, viên đá ánh lên một ánh sáng kỳ lạ, trông rất đẹp. Đặc biệt hơn, viên đá ở trong đầu heo này có mùi thơm khó tà, tuy dịu nhẹ nhưng rất vương vấn, cầm trên tay một lúc là mùi thơm đó cũng dính lên tay.

Tìm ra viên đá lạ tỏa hương trong đầu heo, chủ nhà nâng niu, hô giá 2 tỷ - Ảnh 2.

Viên đá được gia đình coi như báu vật, lấy ra từ đầu heo

YouTuber Đoàn Như Phú đã đến tận nơi kiểm chứng. Theo càm quan của anh, viên đá này nhỏ như quả chanh nhưng lại khá nặng, có lẽ cỡ vài trăm gram. Anh cũng thấy lạ vì viên đá đúng là có mùi thơm. Tuy vậy, YouTuber này không hiểu lý do chủ nhà hét giá tận 2 tỷ cho viên đá lạ, dù họ không biết nó có công dụng gì.

Tìm ra viên đá lạ tỏa hương trong đầu heo, chủ nhà nâng niu, hô giá 2 tỷ - Ảnh 3.

Viên đá rất cứng và có hương thơm nhẹ

Nhiều dân mạng cũng để lại bình luận về viên đá này, nửa tin nửa ngờ trước giá trị của nó:

- Có lẽ con heo đó sỏi không đóng ở thận mà lên đóng trên đầu đó thôi.

- Con heo nuôi vài năm có sỏi có gì mà quý? Cũng giống như người mình bị u nang mà vẫn sống được đó thôi! Có bà hàng xóm ở quê tôi, mổ lấy ra cục u nang nặng 1,9kg, nghe bả kể lại  nó như cục đá vậy, chắc con heo này cũng mang một loại bệnh gì đó nên trong sọ tạo thành một khối đá vậy thôi!

- Con heo lúc nhỏ bị tai nạn dính cục đá vô đầu, lâu ngày nó liền lại, giống như ngọc trai vậy. Có điều trai tạo ngọc thì quý, cục này thì không biết dùng làm gì được mà mua.

- Mấy cục ở trong dạ dày heo thì gọi là xạ hương, nghe nói làm thuốc được, còn trong óc heo thì tôi không biết là cái gì.

Nguồn: Độc Lạ Bình Dương


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại