Tìm người thân của bé gái sơ sinh bị bỏ trước cổng đền

Ngọc Tú |

Nghe tiếng chó sủa lớn, người trông coi đền ra kiểm tra thì phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng.

Tối 18/7, cán bộ phường Hồng Sơn (TP. Vinh, Nghệ An) cho biết, hiện phường này đã phát đi thông báo tìm kiếm người thân cho một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng Đền Hồng Sơn vào sáng cùng ngày.

Theo đó, khoảng 4h sáng cùng ngày người trông coi Đền Hồng Sơn đóng tại địa bàn phường Hồng Sơn (TP. Vinh) bất ngờ nghe thấy tiếng chó sủa lớn. Người này sau đó vội ra kiểm tra thì phát hiện có một chiếc làn nhựa cùng túi đồ. Kiểm tra bên trong chiếc giỏ nhựa, ông hốt hoảng phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ bên trong.

Tìm người thân của bé gái sơ sinh bị bỏ trước cổng đền - Ảnh 1.

Chiếc giỏ nhựa đựng bé gái cùng ít đồ sơ sinh bị bỏ lại trước cổng đền Hồng Sơn.

Qua trích xuất camera an ninh cho thấy, thời điểm trên có 2 người bịt kín mặt đi xe máy màu đỏ mang theo chiếc giỏ nhựa đựng bé gái đến bỏ trước sân đền rồi rời đi.

Được biết, trong chiếc giỏ nhựa có một ít đồ dùng cá nhân của trẻ sơ sinh, 1 bình sữa, 1 triệu đồng và kèm một lá thư để lại ghi rõ cháu sinh ngày 14/7 và nội dung "Vì hoàn cảnh gia đình không thể nuôi cháu nên xin nhờ cửa Phật".

Tìm người thân của bé gái sơ sinh bị bỏ trước cổng đền - Ảnh 2.

Bé gái nặng 3kg có sức khỏe bình thường.

Thông tin sau đó được trình báo đến chính quyền địa phương. Cháu bé nhanh chóng được đưa đến trạm y tế phường để tắm rửa, chăm sóc và kiểm tra y tế. Qua kiểm tra, bé gái sức khỏe bình thường, cháu nặng 3kg, không dị tật.

"Sau khi đăng tải thông tin tìm kiếm người thân, đã có rất nhiều người gọi điện về hỏi thăm và xin nhận cháu làm con nuôi. Trước mắt, chúng tôi đã xác minh và tạm bàn giao cháu cho một cặp vợ chồng mong muốn nhận cháu làm con nuôi", bà Đặng Hải Yến - cán bộ tư pháp phường Hồng Sơn nói.

Được biết, hiện UBND phường Hồng Sơn đã phát đi thông báo tìm kiếm người thân cho cháu bé. Nếu sau thời gian quy định không tìm thấy người thân, chính quyền địa phương sẽ làm thủ tục khai sinh và cho nhận nuôi theo quy định pháp luật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại