TikTok thử nghiệm game trên ứng dụng tại Việt Nam?

P.L |

Theo Reuters, TikTok đang tiến hành thử nghiệm tính năng mới, cho phép người dùng tại khu vực Đông Nam Á chơi game trên ứng dụng.

Với dân số trẻ (70% dưới 35 tuổi) và đam mê công nghệ, Việt Nam là một thị trường hấp dẫn với các mạng xã hội lớn như TikTok , Facebook, Instagram, YouTube... Trong khi đó, TikTok hiện là một trong những ứng dụng phổ biến nhất thế giới với hơn 1 tỷ người dùng hàng tháng và cũng đang thu hút đông đảo người dùng trẻ tại Việt Nam sử dụng mỗi ngày.

Theo Reuters, TikTok có kế hoạch thử nghiệm game trên nền tảng của mình tại khu vực Đông Nam Á, bắt đầu từ quý III.

Đại diện TikTok xác nhận, công ty đang hợp tác với các nhà phát triển game để thử nghiệm trò chơi HTML5 trên ứng dụng TikTok. Tuy nhiên, công ty từ chối bình luận về kế hoạch với Việt Nam hay tham vọng lấn sân vào thị trường game của mình.

Reuters cho biết, vẫn chưa rõ kế hoạch triển khai tính năng game của TikTok tại các thị trường khác ngoài Việt Nam. Hiện tại, người dùng TikTok có thể xem chơi game qua tính năng livestream, tuy nhiên, họ không thể trực tiếp chơi game trên ứng dụng.

Tại Mỹ, một số game của Zynga, bao gồm "Disco Loco 3D", "Garden of Good", được cho là sẽ ra mắt trên TikTok trong thời gian tới. Trong khi đó, người dùng Douyin - phiên bản TikTok tại Trung Quốc, đã có thể chơi game trên ứng dụng từ năm 2019.

Dù khởi đầu chỉ bằng minigame với cơ chế chơi đơn giản, thời lượng ngắn, tuy nhiên, tham vọng của TikTok có thể không dừng lại ở đây. Theo các chuyên gia, game trên ứng dụng TikTok có khả năng chứa quảng cáo và doanh thu sẽ được chia sẻ giữa ByteDance và nhà phát triển game. Để được đưa game lên nền tảng của mình tại Việt Nam, TikTok có thể sẽ phải xin giấy phép và đảm bảo game trên ứng dụng không gây ra tranh cãi hay liên quan đến các yếu tố như cờ bạc, bạo lực, tình dục...

Dù không thêm tính năng chơi game, TikTok vẫn ghi nhận doanh thu quảng cáo tăng mạnh. Theo dự báo của hãng nghiên cứu Insider Intelligence, doanh thu quảng cáo TikTok năm 2022 có thể tăng gấp ba lần, lên hơn 11 tỷ USD, cao hơn cả doanh số Twitter và Snap gộp lại.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại