Tiết lộ sở thích và điểm số thời đi học của tân Thủ tướng Nga

Văn Đức |

Thời còn đi học, ông Mishustin là một học sinh xuất sắc, hòa đồng và tích cực tham gia các hoạt động của trường lớp.

Phó Hiệu trưởng Trường số 7 của thành phố Lobnya (vùng Matxcơva), bà Olga Yakusheva, ngày 22/1 tiết lộ chi tiết với phóng viên của RIA Novosti về sở thích và điểm số tổng kết của tân Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin thời còn đi học.

"Một trong những giáo viên được Mishustin yêu mến là Larisa Anatolyevna Barasheva, giáo viên dạy tiếng Nga và văn học. Ngoài ra, còn có Lidia Nikandrovna, người dạy toán, đại số và hình học, Nina Terentyevna Gusak, giáo viên dạy vật lý" - bà Yakusheva cho biết.

Bà lưu ý rằng, trong bảng điểm tổng kết, thì điểm 4 (điểm khá giỏi tại Nga) duy nhất của ông Mishustin là trong môn hóa học. Trong các môn học khác, tân Thủ tướng Nga đều là học sinh xuất sắc.

Theo Phó Hiệu trưởng Trường số 7, mặc dù chỉ đạt điểm 4, nhưng ông Mishustin có sự tương tác rất chặt chẽ với giáo viên dạy hóa, cô Einil Fedorova.

Ngoài ra, bà Yakusheva còn đề cập đến những sở thích thời đi học của ông Mishustin. "Anh ấy lớn hơn tôi 2 tuổi. Nhưng tất cả mọi người ở trường đều nói chuyện với nhau, cho nên tất nhiên chúng tôi biết nhau. Ở lớp chúng tôi cũng có một nhóm mà tất cả cùng tham gia. Đó là nơi chúng tôi tương tác với nhau. Anh ấy chính xác từng tham gia câu lạc bộ vui chơi và sáng tạo thời đi học" - bà Yakusheva nói.

Ngày 16/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin ký sắc lệnh bổ nhiệm ông Mikhail Mishustin làm Thủ tướng Nga. Trước đó, Duma Quốc gia Nga bỏ phiếu thông qua về việc bổ nhiệm ông: 383 phiếu ủng hộ và 41 phiếu trắng. Không ai bỏ phiếu phản đối.

Cùng ngày, ông Mishustin có bài phát biểu trước các nghị sĩ trong phiên họp toàn thể của Duma Quốc gia Nga. Trong đó, tân Thủ tướng Nga nói về những ưu tiên của chính quyền mới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại