Tiền không thể mua được tất cả mọi thứ, nhưng một số thứ có thể ''mua được tiền'': Những điều này người giàu ai cũng biết rõ và duy trì mỗi ngày

Ngọc Nhi |
Tiền không thể mua được tất cả mọi thứ, nhưng một số thứ có thể ''mua được tiền'': Những điều này người giàu ai cũng biết rõ và duy trì mỗi ngày
Tiền không thể mua được tất cả mọi thứ, nhưng một số thứ có thể ''mua được tiền'': Những điều này người giàu ai cũng biết rõ và duy trì mỗi ngày

Danh sách bao gồm 10 điều, bạn sở hữu được bao nhiêu?

Trên thực tế, đa số những người giàu có đều sở hữu một tập hợp các thói quen mà họ thực hiện hàng ngày để giúp bản thân luôn tập trung, tràn đầy năng lượng và động lực để có thể tiếp tục phát triển vận may của mình. Vì vậy, nếu bạn muốn trở nên giàu có như các doanh nhân thành công nhất trên thế giới, hãy học hỏi các thói quen của hàng ngày của họ nhé.

1. Luôn giữ một cái đầu "lạnh"

Nếu bạn muốn biết cách trở nên giàu có, hãy bắt đầu bằng cách học cách kiểm soát cảm xúc của mình. Nhà hoạch định tài chính và CPA được chứng nhận - Tom Corley, người đã phỏng vấn 233 người giàu có và 128 người nghèo trong khoảng thời gian từ tháng 3 năm 2004 đến tháng 3 năm 2007 để viết cuốn sách "Những thói quen giàu có", tin rằng duy trì sự điềm tĩnh là điều người giàu thường làm.

"Khi bạn cho phép cảm xúc của mình tăng cao, nghĩa là bạn đang tắt một nửa bộ não của mình," Corley viết trên blog "Những thói quen giàu có" của mình.

"Vỏ não trước ngừng hoạt động khi cảm xúc của bạn, dù tốt hay xấu, được phép hoạt động một cách thiếu kiểm soát. Đây là một điều đặc biệt tồi tệ khi bạn trải qua thất bại vì đó là lúc bạn cần toàn bộ bộ não của mình để giúp bạn vượt qua điều đó".

2. Đặt và gắn bó với các mục tiêu

Tìm ra cách trở nên giàu có liên quan chặt chẽ đến việc lập ra một kế hoạch và kiên trì thực hiện nó. Lời khuyên này đến từ Idan Shpizear, người đã đầu tư 3.000 đô la vào một doanh nghiệp trị giá 27 triệu đô la, 911 Restoration, giúp chủ nhà phục hồi sau thiệt hại do nước.

Ông cho rằng tập trung vào các mục tiêu tạo nên sự khác biệt giữa tồn tại và thành công: "Rất nhiều người chuyển thẳng sang lĩnh vực kinh doanh nhưng không có tầm nhìn, chiến lược và mục tiêu. Nếu bạn đặt và tự mình hoàn thành mục tiêu mỗi ngày, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi".

Tiền không thể mua được tất cả mọi thứ, nhưng một số thứ có thể mua được tiền: Những điều này người giàu ai cũng biết rõ và duy trì mỗi ngày - Ảnh 2.

Rất nhiều người chuyển thẳng sang lĩnh vực kinh doanh nhưng không có tầm nhìn, chiến lược và mục tiêu. Nếu bạn đặt và tự mình hoàn thành mục tiêu mỗi ngày, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi.

3. Duy trì danh sách Việc cần làm mỗi ngày

Trong cuốn sách "Những thói quen giàu có", Corley tình cờ phát hiện ra một điều tuy đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả: lập danh sách việc cần làm hàng ngày là một trong những thói quen quan trọng của người giàu.

Trên thực tế, nghiên cứu của ông cho thấy 81% người giàu có danh sách việc cần làm so với 19% người nghèo.

Corley viết: "Những người thành công luôn hướng tới mục tiêu. Họ tạo ra bàn thắng mọi lúc. Các mục tiêu hàng ngày được thể hiện trong danh sách việc cần làm hàng ngày của họ."

4. Không xem TV

Theo phát hiện của Corley, hầu hết những người giàu có không xem nhiều TV. Theo ông, 67% người giàu xem truyền hình ít hơn một giờ mỗi ngày so với 77% người nghèo dành hơn một giờ trước TV hàng ngày. Phát hiện của ông cũng cho thấy rằng chỉ có 9% người giàu xem các chương trình truyền hình thực tế, so với 78% người nghèo.

Rõ ràng, nếu bạn muốn có thể trả lời câu hỏi "Cảm giác giàu có như thế nào?" bạn cần giới hạn thời gian xem truyền hình hàng ngày và nhận biết các chương trình trong danh sách xem của mình.

5. Mở rộng mối quan hệ

Mở rộng mối quan hệ là một trong những bí quyết thành công hàng đầu của các triệu phú. Trên blog "Những thói quen giàu có" của mình, Corley tiết lộ 79% những người giàu có dành ít nhất 5 giờ mỗi tháng để mở rộng mối quan hệ, so với chỉ 16% những người nghèo.

Vì hầu hết những người giàu có thường phải giao tiếp thường xuyên nên bước này rất quan trọng. Nếu bạn kết nối với những người phù hợp, bạn sẽ có thể học hỏi từ cách suy nghĩ của họ và nhận được những giá trị tương xứng.

6. Tự học trong thời gian rảnh

Biết cách trở thành triệu phú không phải bẩm sinh, ngay cả đối với hầu hết những người giàu có. Các triệu phú tự thân học cách làm giàu từ con số không bằng cách thường xuyên kích thích tâm trí của họ. Cho dù họ đang nghe podcast, đọc sách kinh doanh hay xem TED Talks, những người giàu có luôn khao khát kiến ​​thức, theo Corley. Nghiên cứu của ông cho thấy 63% người giàu nghe sách nói trên đường đi làm so với 5% người nghèo.

Nếu bạn đã sẵn sàng gia nhập hàng ngũ những người giàu có, hãy ưu tiên việc học vào thời gian rảnh. Bạn có thể tìm thấy tuyển tập sách nói miễn phí trên các trang web như ThoughtAudio và OpenCulture. Tốt hơn hết, hãy nghe một trong những cuốn sách đầu tư tốt nhất cho người mới bắt đầu.

Tiền không thể mua được tất cả mọi thứ, nhưng một số thứ có thể mua được tiền: Những điều này người giàu ai cũng biết rõ và duy trì mỗi ngày - Ảnh 4.

Nếu bạn đã sẵn sàng gia nhập hàng ngũ những người giàu có, hãy ưu tiên việc học vào thời gian rảnh.

7. Đầu tư

Đầu tư nghe có vẻ như không có trí tuệ. Tuy nhiên cổ phiếu và trái phiếu là một trong những thứ mà người giàu mua nhiều nhất vì họ hiểu tầm quan trọng của việc thu hồi vốn đầu tư. Tại thời điểm này, danh mục đầu tư của bạn có thể sẽ không bắt buộc giống danh mục đầu tư của người đàn ông giàu nhất thế giới, nhưng việc dành thêm một số khoản dư trong ngân sách để đầu tư hôm nay có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong giá trị ròng của bạn vào ngày mai.

8. Dành thời gian cho bản thân

Tác giả cuốn sách bán chạy nhất của New York Times Brendon Burchard - người được chụp ảnh bên cạnh những người thành công như Arianna Huffington, Bill Gates, Richard Branson và Tony Robbins - là người ủng hộ việc dành thời gian cho bản thân. Ông viết trên trang web của mình: "Hãy sử dụng khoảng thời gian rảnh rỗi để tiến lên phía trước, sáng tạo nghệ thuật, lập chiến lược, làm việc siêng năng cho một hoạt động quan trọng. Nếu bạn không có sẵn các khối thời gian trong lịch ngày hôm nay để làm những việc quan trọng, thì bạn đã mất vị thế rồi."

Đây là một trong những điều người giàu thường làm, vì vậy hãy áp dụng nó vào cuộc sống của chính bạn để cải thiện khả năng tập trung của bạn.

9. Biết khi nào nên nghỉ ngơi

Trong một bài báo cho Inc.com, doanh nhân và tác giả Murray Newlands đã viết rằng một trong bảy thói quen giàu có của những người thành công là biết khi nào nên ngừng làm việc. "Thông thường, với tư cách là một chủ doanh nghiệp tự kinh doanh, tôi sẽ rơi vào cái bẫy của thói quen làm việc kéo dài đến tối, nghĩ rằng mình sẽ hoàn thành được nhiều việc hơn. Và điều trớ trêu là tôi hiếm khi làm vậy, " anh viết. "Ngừng làm việc lúc 5 giờ hoặc 6 giờ chiều và đừng làm bất cứ việc gì liên quan đến công việc - bao gồm kiểm tra điện thoại hoặc email - cho đến ngày hôm sau."

Nạp năng lượng cho tinh thần và cơ thể là một trong những thói quen của những người giàu có, nhưng nó không nhất thiết phải tốn kém - vì vậy hãy dành cho mình một khoảng thời gian nghỉ ngơi. Khi tự hỏi "Người giàu ăn gì?" bạn có thể cho rằng họ chủ yếu tiêu thụ bít tết và rượu vang đỏ đắt tiền, nhưng điều đó không nhất thiết phải như vậy.

10. Tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh

Ăn uống lành mạnh là thói quen của nhiều triệu phú tự thân, trong đó có Tony Robbins. Theo Business Insider, doanh nhân, tác giả sách bán chạy nhất, nhà từ thiện và chiến lược kinh doanh Robbins đã lên tiếng về chế độ ăn kiêng của mình, không có caffeine, rượu, nicotine và thuốc kích thích. Robbins thường ăn trứng và bánh mì dừa cho bữa sáng, một món salad rau xanh lớn với quả bơ cho bữa trưa và protein hữu cơ sạch với khoai tây và rau cho bữa tối.

theo Trí thức trẻ

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên